ĐẾN SÀI GÒN, ĐỪNG QUÊN LƯU NGAY NHỮNG BẢO TÀNG “ĐẸP ĐẾN TỪNG CENTIMET” NÀY!

1. Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Bảo tàng Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh có vị trí ngay khu vực Quận 1, được thành lập vào năm 1987 và chính thức đi vào hoạt động vào năm 1991. Địa điểm du lịch Sài Gòn này không chỉ ấn tượng với không gian cổ kính, mà còn là địa điểm sống ảo tuyệt đẹp.

Tham quan bảo tàng Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh - Vntrip.vn

Ghé thăm bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bảo tàng cổ kính theo phong cách châu Âu. Phân trên mái nhà của bảo tàng này được lợp ngói dương màu đỏ, những ô cửa sổ đầy màu sắc và cầu thang đá cẩm thạch đầy tính nghệ thuật. Khu vực tầng 1 của bảo tàng ở Sài Gòn này là nơi triển lãm và trưng bày nghệ thuật, kinh doanh. Tầng 2 là nơi trưng bày những tác phẩm mỹ thuật đương đại và điêu khắc. Tầng trên cùng là khu trưng bày những tác phẩm mỹ thuật thười cổ đại, cận đại và thủ công mỹ nghệ truyền thống.

  • Địa chỉ: Bảo Tàng Mỹ Thuật TP Hồ Chí Minh – 97A Phó Đức Chính, Quận 1, Hồ Chí Minh

Thỏa sức "check-in cháy máy" tại bảo tàng mỹ thuật chỉ với 10 nghìn đồng ngay giữa lòng Sài Gòn-Du lịch

2. Bảo tàng Áo Dài

Nhắc tới những bảo tàng ở Sài Gòn sống ảo đẹp không thể bỏ qua bảo tàng Áo Dài ở số 206/19/30 Long Thuận, phường Phước Long. Từ trung tâm Sài Gòn di chuyển tới bảo tàng Áo Dài khoảng 30 phút. Đến với bảo tàng Áo Dài du khách sẽ được chiêm ngưỡng công trình kiến trúc độc đáo bằng gỗ, những dãy nhà màu vàng. Chẳng những thế, mà bảo tàng này được ví như “Hội An thu nhỏ”.

Bảo tàng Áo dài Việt Nam - Điểm "sống ảo" mới toanh mang đậm màu sắc dân tộc

Du khách tham quan bảo tàng Áo Dài còn được tìm hiểu về lịch sử, cũng như sự phát triển của áo dài. Cùng chiêm ngưỡng những chiếc áo dài được trưng bày theo thời gian, áo dài tứ thân, áo dài năm thân, áo dài vương triều nhà Nguyễn… Chụp hình làm kỷ niệm với kiến trúc của bảo tàng và hình ảnh về tà áo dài Việt Nam.

  • Địa chỉ: 206/19/30 Long Thuận, Phường Long phước, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Bảo tàng Áo dài Việt Nam – Không gian sống ảo cực 'chill' giữa lòng Sài thành đô hội

3. Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh

Bảo tàng TP Hồ Chí Minh ấn tượng với lối kiến trúc Pháp, từng chi tiết tinh xảo và mang tính thẩm mỹ. Khu vực hành lang của bảo tàng với khung cửa sổ cổ, cùng vòm lớn đậm chất phương Tây. Nếu bạn là người thích chụp hình phong cách cổ điển, thì bảo tàng TP.Hồ Chí Minh là điểm đến lý tưởng bạn không nên bỏ qua.

Review Tham Quan Bảo Tàng Thành Phố Hồ Chí Minh, Ở đâu, Có Gì, Chụp Hình 2021 - Review Kinh Nghiệm Du Lịch Tham Quan Đi Phượt Việt Nam

Bảo tàng gồm các khu vực chính là: Cổng chính diện, cầu thang chính, hành lang và sân thượng lầu 1. Điểm nhấn của bảo tàng này đó là hành lang và cầu thang với background vô cùng xuất sắc. Ghé thăm bảo tàng này du khách sẽ được sống ảo với những bức hình siêu chất.

  • Địa chỉ: 65 Lý Tự Trọng, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Quay ngược thời gian" tìm về lịch sử tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh