Khám phá Majestic Sài Gòn – Khách sạn cổ 5 sao đầu tiên ở TP. HCM

Được xây dựng vào năm 1925, đến nay, khách sạn đã tồn tại ngót 95 năm. Vào thời kỳ đầu tiên, khách sạn được thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp, sau đó được sửa chữa theo phong cách châu Âu thời Phục Hưng.

Khám phá thế giới bên trong 3 khách sạn cổ nhất TP HCM - Ảnh 14.

Nội thất và những chi tiết trang trí bên trong khách sạn vẫn còn lưu giữ những nét xa hoa, lộng lẫy từng được xem là niềm kiêu hãnh một thời của người Sài Gòn về công trình kiến trúc này.

Khám phá thế giới bên trong 3 khách sạn cổ nhất TP HCM - Ảnh 16.

Tọa lạc đầu đường Catinat xưa, nay là Đồng Khởi với vị trí tuyệt đẹp nhìn ra sông Sài Gòn, khách sạn từng đón tiếp nhiều nhân vật quan trọng như cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand, Thái tử Nhật Bản Akishino Fumihito, Thái tử Đan Mạch Frederik André Henrik Christian, Hoàng tử Anh Andrew Albert Christian Edward, Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sring Dhorn, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, tiểu thuyết gia người Nhật Bản Kaiko Takeshi…

Khám phá thế giới bên trong 3 khách sạn cổ nhất TP HCM - Ảnh 17.

Khám phá thế giới bên trong 3 khách sạn cổ nhất TP HCM - Ảnh 18.

Majestic Sài Gòn cũng là khách sạn 5 sao đầu tiên tại TP HCM do người Việt tự đầu tư, quản lý và điều hành. Chủ đầu tư đầu tiên của khách sạn là một thương gia người Việt gốc Hoa nổi tiếng giàu có bậc nhất vùng Sài Gòn – Gia Định lúc bấy giờ là Hui Bon Hoa, còn gọi Chú Hỏa. Một công trình bất động sản khác cũng khá nổi tiếng tại Sài Gòn, gắn liền với tên tuổi của ông một thời là “nhà Chú Hỏa”, nay là Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Hotel Majestic Saigon

Hiện Majestic có 175 phòng ngủ, trong đó có 29 phòng thượng hạng; có 6 nhà hàng , quầy bar, hồ bơi, CLB sức khỏe, CLB Trò chơi có thưởng cùng nhiều dịch vụ cao cấp khác… Tất cả các phòng tại đây đều có những đặc điểm như ô cửa kính màu, phòng tắm lát đá hoa kiểu thuộc địa. Trong mỗi phòng trang bị điện thoại kiểu xưa và nội thất cổ. Không gian đặc trưng trong các phòng thể hiện qua ánh sáng, màu sắc, âm thanh hay từ ngay những chiếc thảm trang trí, những bức tranh cũng được lựa chọn, trang trí một cách hài hòa. Đến với Majestic, du khách sẽ cảm nhận được sự tinh tế, lãng mạn và ấm cúng. Cũng chính vì thế, khách sạn Majestic đã được tạp chí The Guide bình chọn là khách sạn ấm cúng.

Hotel Majestic Saigon, Ho Chi Minh City – Updated 2022 Prices

Hotel Majestic Saigon – Fathom Asia

Hotel Majestic Saigon, Ho Chi Minh City – Updated 2022 Prices

Trải qua gần một thế kỷ tồn tại, Khách sạn Majestic ngày nay vẫn giữ được vẻ lộng lẫy của một biểu tượng xa hoa tráng lệ ở Sài Gòn, là nơi không thể bỏ qua nếu du khách muốn có một trải nghiệm không thể nào quên khi đến với thành phố mang tên Bác.