KÝ ỨC ÁM ẢNH CỦA CÔ GÁI KHI THÔNG CƠ TẠO MÁ BABY

“Em làm thông cơ tạo má baby ở 1 cơ sở Hà Nội, và bị mưng mủ, em đã chữa 5 tháng nay không khỏi….” – T. H tâm sự.

 

SỰ THẬT KHÔNG NGỜ VỀ DỊCH VỤ THÔNG CƠ TẠO MÁ BABY

Theo những lời quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, phương pháp thông cơ tạo má baby là phương pháp châm cứu đả thông cơ má tạo thể tích khoang má, kích thích sự phát triển vùng cơ má và vùng mỡ má. Làm cho mỡ má tự sinh sản mà không cần phải tác động bất cứ chất làm đầy nào. Mỡ sẽ tự sinh sản và làm đầy khuôn mặt trong quá trình ăn uống.

Tin vào lời giới thiệu đầy hấp dẫn đó, cô nàng T.H đã sử dụng phương pháp làm đẹp này. Mới làm xong thì cô cùng đẹp, 2 má baby căng mọng phúng phính. Nhưng chỉ sau 1 tuần, 2 má có hiện tượng lạ: trũng sâu, thâm đen lại và có dấu hiệu mưng mủ… Đã 5 tháng trôi qua, tình trạng này vẫn không hết.

Còn với bạn Diệu Chi, sau khi thông cơ mặt tại 1 spa ngoài Hà Nội, sau 6 tháng, 2 bên mặt bị áp xe, bên trong có mủ. Hiện tại gương mặt của Chi rất đau, ăn uống phải kiêng cử rất nhiều và lúc nào cũng đeo khẩu trang…

Vậy thực chất, thông cơ tạo má baby như thế nào? Có an toàn không?.

Theo tìm hiểu của bác sĩ Thanh Vinh – trưởng khoa PT Tạo hình Thẩm mỹ tại bv thẩm mỹ Worldwide, thực chất của phương pháp thông cơ má baby này là khách hàng sẽ được tiêm 1 lượng nước muối biển vào vùng má hóp trên khuôn mặt để làm căng phồng lên. Kết thúc quá trình, khách hàng sẽ được chỉ dẫn chế độ dinh dưỡng với hải sản, thịt bò, rau muống để giữ má baby lâu hơn.

Những vết kim chọc qua má sẽ gây tổn thương mô, bơm nước biển vào cho má phình lên, đánh lừa thị giác. Rồi khi bạn ăn những thực phẩm trên chắc chắn để lại sẹo, làm lồi các phần thịt bên trong. Những người có cơ địa lành thì đến khi nước muối tan xẹp dần sẽ chỉ chảy sệ mặt. Còn những người nào cơ địa dữ thì sẽ để lại sẹo lớn, viêm và có thể là nhiễm trùng.

Thực tế, phương pháp thông cơ tạo má baby này KHÔNG có trong danh mục được Bộ y tế cấp phép làm. Chỉ có những spa, thẩm mỹ viện thiếu lương tâm và lừa đảo khách hàng mới quảng cáo rầm rộ phương pháp này.

VẬY MUỐN TẠO MÁ BABY, PHƯƠNG PHÁP NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY?

Khuôn mặt gầy gò hốc hác là điểm yếu của không ít cô gái chính điều này khiến khuôn mặt trở nên già nua, thiếu sức sống. Đặc biệt vùng má bị hóp còn gây mất cân đối cho khuôn mặt, mất thẩm mỹ. Hiện nay có 2 phương pháp làm đầy má hóp, tạo mặt baby đó là tiêm filler và cấy mỡ tự thân. Cả 2 phương pháp này đều an toàn, không gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể.

Tiêm Filler: Cấu tạo từ Axit Hyaluronic (Thành phần tự nhiên của cơ thể) Filler sau khi vào cơ thể sẽ tạo thành một lớp đệm (Khối mô dày) và làm đầy vùng má được tiêm. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là thời gian thực hiện nhanh chóng, bạn kết quả thấy ngay sau khi thực hiện.

Tổng hợp các loại Filler tốt nhất hiện nay

Tuy vậy, khách hàng sử dụng tiêm Filler không nên lạm dụng, và chỉ nên tiêm liều lượng theo chỉ định của BS.

Cấy mỡ tự thân: Mỡ được lấy từ chính cơ thể, sau khi được xử lí và cấy ghép, tế bào mỡ cũ và tế bào mỡ mới liên kết chặt chẽ với nhau, lúc này mạch máu sẽ vươn lên nuôi sống chính các mô mỡ đấy như các vùng mỡ khác trên cơ thể.

– Ưu điểm: an toàn và 100% không dị ứng hay phản ứng phụ vs cơ thể, ổn định sau 3 – 4 tuần.

– Khuyết điểm: Lượng mỡ cấy vào 10 phần sau khi ổn định chỉ giữ đc từ 3-7 phần ( Với mô mỡ lớp trên, mạch máu sẽ không thể vươn lên để nuôi dưỡng và thẩm thấu hết ). Tỉ lệ sống tối đa nhất chỉ ở mức 70% lượng mỡ được cấy vào, vì vậy trường hợp khuôn mặt quá hóp thì ít nhất nên cấy dặm 2 lần để đạt được độ đầy đặn như mong muốn.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hơn, các bạn vui lòng liên hệ tới số Hotline: 093 855 1898, hoặc đến trực tiếp Bệnh viện Thẩm mỹ Worldwide 244A Cống Quỳnh, Quận 1 để được giải đáp nhé.

 

 

 

 

One thought on “KÝ ỨC ÁM ẢNH CỦA CÔ GÁI KHI THÔNG CƠ TẠO MÁ BABY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *