Mách bạn cách để loại bỏ mỡ mí mắt

Theo thời gian, cơ thể con người sẽ dần lão hóa, trong đó biểu hiện rõ nhất là những bọng mỡ quanh mắt. Do vậy mà công nghệ lấy mỡ mí mắt ra đời đã trở thành cứu tinh cho những đôi mắt bọng mỡ già nua. Cùng tìm hiểu về phương pháp lấy mỡ mí mắt là gì nhé!

Lấy mỡ mí mắt là gì?

Lấy mỡ mí mắt là tiểu phẫu nhẹ nhàng, nhằm loại bỏ tình trạng da chùng và bọng mỡ và da thừa mí mắt, trả lại đôi mắt trẻ trung và linh hoạt. Trước khi tiến hành lấy mỡ mí mắt, các bác sĩ sẽ thăm khám và xác định chính xác vùng có mỡ thừa. Tiếp theo sẽ tiến hành gây tê vùng mí mắt. Sau đó thực hiện loại bỏ phần da trùng, mỡ thừa. Với kỹ thuật hiện đại, đảm bảo không xâm lấn, hạn chế tối đa thương tổn và không ảnh hưởng đến mắt.

Hiện tại có 2 dịch vụ lấy mỡ mí mắt cơ bản, tùy tình trạng mắt mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp:

 • Lấy mỡ và da thừa mí mắt trên
 • Lấy mỡ mí dưới
 • Lấy mỡ mí mắt trên

Đây là tiểu phẫu lấy da, mỡ thừa qua đường rạch siêu mảnh trùng với đường mí mắt. Bác sĩ sẽ tách lấy túi mỡ, sau đó kéo căng phần da mi mắt để xác định phần da thừa và cắt bỏ. Sau đó khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ theo đường mí mắt mới, tạo đôi mắt 2 mí rõ nét và cân đôi hơn.

Khắc phục triệt để nhược điểm của các kĩ thuật lấy mỡ mí mắt thông thường, lấy mỡ mí mắt hiện đại áp dụng công nghệ Hàn Quốc ít xâm lấn, không để lại sẹo, không ảnh hưởng gì đến cấu trúc của nhãn cầu bên trong cũng như thị lực của mắt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lấy mỡ mí mắt dưới

Đây là tiểu phẫu thuật nhẹ nhàng chỉ cần gây tê tại chỗ, không ảnh hưởng gì đến các vùng lân cận. Bác sĩ sẽ rạch một đường sát bờ dưới của lông mi, nhẹ nhàng lấy túi mỡ thừa, sau đó kéo căng phần da mi dưới để xác định phần da thừa và cắt bỏ.

Để kết thúc quá trình, bác sĩ sẽ khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng, vết thương sẽ được cắt chỉ sau 5-7 ngày, sau đó sẽ dần hồi phục và không để lại sẹo.

Lấy mỡ mí mắt có đau không?

Lấy mỡ mí mắt là thủ thuật tương đối đơn giản, hạn chế tối đa xâm lấn đến các vùng xung quanh. Tuy nhiên, để chị em không quá lo lắng việc lấy mỡ mí mắt có đau không, bác sĩ sẽ thực hiện theo các bước sau:

 • Gây tê trước khi thực hiện tiểu phẫu

Trước khi lấy mỡ mí mắt, để đảm bảo qáu trình thực hiện diễn ra an toàn và không gây đau đớn cho người dùng, bác sĩ sẽ sát khuẩn và gây tê vùng mắt.

Những cơ sở thẩm mỹ uy tín sẽ có hệ thống gây tê chuyên dụng giúp người dùng thật sự yên tâm khi tiến hành ca phẫu thuật và không cần lo lắng lấy mỡ mí mắt có đau không.

 • Kỹ thuật thực hiên nhẹ nhàng

Kỹ thuật lấy mỡ mí mắt không quá phức tạp, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường rất nhỏ ở nếp gấp mí mắt, bóc tách và loại bỏ mô mỡ rồi đóng vết thương bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng. Chỉ với một đường rạch nhỏ, sẽ không gây tổn thương hay xấm lấn. Thao tác hực hiện chỉ dừng lại trên vùng da mí cũng rất nhẹ nhàng và nhanh chóng nên bạn sẽ không thấy đau đớn hay khó chịu.

Sau khi thực hiện bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc mắt tại nhà và kê thuốc giảm đau cho bạn.

Trường hợp nào nên lấy mỡ mí mắt?

 • Tùy vào từng trường hợp có thể áp dụng lấy mỡ mí mắt trên hoặc mí mắt dưới, sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp cũng như cần thiết phải thực hiện.
 • Người từ 18 tuổi trở lên.
 • Người có nhiều da thừa ở mí mắt.
 • Người có bọng mỡ mí mắt trên, hoặc mí mắt dưới, da chùng nhiều.
 • Người có bọng mỡ vừa phải do bẩm sinh hoặc lão hóa.
 • Người bọng mắt không có nhiều da thừa, còn nếp mí.

Người mí mắt nhiều nếp nhăn, nhiều bọng mỡ.

Có nên lấy mỡ mí mắt hay không?
 • Xét về mặt thẩm mỹ

Theo dòng chảy của thời gian và tuổi tác, những bọng mỡ mí mắt dần xuất hiện khiến khuôn mặt vì thế mà trông già nua, kém sắc, thiếu sức sống. Bởi vậy nhiều chị em luôn muốn tìm cách khắc phục những bọng mỡ này. Phương pháp lấy mỡ mí mắt ra đời chính là cứu tinh cho những ai có bọng mỡ mắt.

 • Xét về mặt y khoa

Lấy mỡ mí mắt giúp khắc phục tình trạng bọng mỡ mắt một cách hiệu qủa. Đây cũng là phương pháp được giới chuyên gia đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả thẩm mỹ nên bạn có thể yên tâm thực hiện để tân trang lại đôi cửa sổ tâm hồn.

Kỹ thuật lấy mỡ mí mắt với đường rạch mảnh ngay ở vùng ngoài da, giảm thiểu tối đa xâm lấn, không can thiệp, không gây tổn thương vào các mô lân cận, các vùng xung quanh nên kỹ thuật thực hiện luôn đạt mức độ an toàn cao.

Việc thẩm mỹ lấy mỡ mí mắt nên thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín, quy trình lấy mỡ mí mắt tuân thủ theo quy chuẩn của Bộ Y Tế trong phòng vô trùng sạch sẽ. Nhờ đó, chất lượng và độ an toàn của tiểu phẫu sẽ được nâng cao.

Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ – Răng hàm mặt WorldWide hiện tại là một trong những địa chỉ thẩm mỹ có chất lượng hàng đầu Việt Nam sỡ hữu các biện pháp thẩm mỹ hàng đầu với các bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, bên cạnh đó còn được trang bị máy móc, thiết bị tiên tiến, hiện đại. Tại đây, khách hàng sẽ được chăm sóc hết sức tận tình vì bệnh viện hội tụ đầy đủ các tiêu chí về làm đẹp, đặc biệt là chăm sóc mắt.

[elementor-template id=”1759″]

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *