Những hậu quả khôn lường khi răng mọc sai cách

Một hàm răng đẹp giúp chúng ta luôn có nụ cười tỏa sáng và tự tin. Tuy nhiên, nhiều người không may mắn sở hữu hàm răng như ý, không hiếm trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc chen chúc, hàm hô, móm,… Một điều không thể phủ nhận, răng mọc sai vị trí ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ và sức khỏe răng hàm của chúng ta.

Giảm tính thẩm mỹ

Hậu quả đầu tiên của việc những chiếc răng không mọc đúng vị trí là giảm đi tính thẩm mỹ của hàm răng cũng như tổng thể khuôn mặt. Ngoài một số trường hợp răng mọc lệch nhưng có nét duyên, tạo thành răng khễnh có thể tạo thiện cảm cho người nhìn thì những trường hợp khác thường gây mất thẩm mỹ cao. Đặc biệt, khi vấn đề mọc lệch không chỉ xảy ra ở một chiếc mà rất nhiều chiếc trên hàm răng.

Sở hữu hàm răng kém thẩm mỹ vì mọc lệch khiến chúng ta thiếu tự tin trong giao tiếp, ngại nở nụ cười với người đối diện và quan trọng hơn hết là gây ra những hạn chế về sức khỏe răng hàm mặt như:

Gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng

Những chiếc răng mọc sai trên cung hàm thường sẽ có hình dáng, cấu trúc lồi lõm không ổn định. Điều này có thể gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng, khiến thức ăn, vi khuẩn dễ dàng bám lại trong kẻ răng, gây mảng vàng ố, xỉn màu và tăng cao nguy cơ bị sâu răng.

Cản trở quá trình nhai, cắn

Khi các răng trên cung hàm lộn xộn, cong hoặc lệch có thể gây khó khăn trong việc cắn, nhai thực phẩm. Càng sở hữu nhiều chiếc răng mọc sai vị trí thì việc nhai, cắn thức ăn càng thiếu chính xác, làm giảm đáng kể tính ngon miệng trong các bữa ăn. Nghiêm trọng hơn nữa, hành động nhai, cắn khi răng mọc lệch có thể làm tổn thương đến cung hàm, cắn nhầm lưỡi, lợi gây chảy máu, hay dẫn đến rối loạn dạ dày.

Gây áp lực lên quai hàm

Hậu quả này thường gặp ở những người có hàm răng trên hoặc hàm răng dưới gặp tình trạng hô quá nhiều về phía trước. 2 trường hợp này đều gây áp lực, căng thẳng lên cung hàm khi hoạt động. Đặc biệt với những chiếc răng mọc ngầm, mọc lệch như răng khôn, không chỉ làm tổn thương cung hàm mà còn ảnh hưởng đến các dây thần kinh bên dưới. Tình trạng răng khôn mọc sai vị trí nếu nhẹ sẽ gây đau nhức âm ỉ, khó chịu, nặng hơn có thể làm viêm nhiễm vùng lợi xung quanh và dễ lây lan sang các khu vực khác như mang tai, má, mắt, cổ,…

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Như đã nói, một số trường hợp răng mọc sai gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Hậu quả này thường xảy ra ở các răng khôn mọc ngầm, mọc ngược, chúng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tính mạng của con người. Do đó, bạn nên sớm có những giải pháp xử lý tình trang răng mọc sai, lộn xộn,…

Hiện tại, chuyên khoa răng hàm mặt của Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ – Răng hàm mặt WorldWide cung cấp rất nhiều dịch vụ điều trị, thẩm mỹ dành riêng cho bộ phận răng. Đối với tình trạng răng mọc sai vị trí, bác sĩ của WorldWide sẽ đưa ra giải điều trị tốt nhất cho khách hàng như niềng răng định hình lại đúng vị trí; Tẩy trắng răng với trường hợp vàng ố, xỉn màu; Tiểu phẫu răng khôn mọc ngầm, mọc lệch; Implant nha khoa khôi phục lại khả năng ăn, nhai; Chỉnh nha sớm cho trẻ em khi răng mọc lộn xộn; Trám răng, điều trị sâu răng,… Những dịch vụ răng hàm mặt tại Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ – Răng hàm mặt WorldWide sẽ giúp bạn chỉnh sửa lại cấu trúc của hàm răng, mang đến hàm răng đều, đẹp như ý, nâng cao tính thẩm mỹ của nụ cười.

[elementor-template id=”1759″]

One thought on “Những hậu quả khôn lường khi răng mọc sai cách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *