Những sai lầm khi sử dụng công thức tự chế dưỡng da tại nhà

Dưỡng da tại nhà bằng các nguyên liệu thiên nhiên như hoa quả, thảo mộc, thảo dược là lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em. Tuy được đánh giá cao về độ lành tính, an toàn nhưng nếu không sử dụng đúng cách, các nguyên liệu tế chế cũng sẽ trở thành “con dao hai lưỡi” làm hại làn da của bạn. Vậy, đâu là những sai lầm thường gặp khi sử dụng cách chăm sóc tại nhà bằng cách nguyên liệu tự nhiên?

1. Công thức tự chế không phù hợp với nhu cầu làn da

Nhiều chị em có thói quen “có gì thì dùng đấy” với việc dưỡng da tại nhà mà không tìm hiểu đúng nhu cầu của làn da. Theo đó, làn da dầu, da khô, da hỗn hợp hay da nhạy cảm sẽ có những nhu cầu khác nhau.

  • Đối với làn da khô, bạn nên sử dụng các loại mặt nạ tự chế có khả năng cấp ẩm, cấp nước và hạn chế công thức mặt nạ, tẩy da chết từ chanh, cam, hay các nguyên liệu có tính axit vì sẽ làm mất đi lớp màng ẩm mỏng yếu trên da.
  • Đối với làn da dầu, bạn sẽ gặp rắc rối khi sử dụng các loại dầu thiên nhiên như dầu dừa, dầu olive khi chúng dễ gây bí da, tắt lỗ chân lông, sinh mụn.

Làn da nhạy cảm “kén cá chọn canh” dễ bị kích ứng, vì vậy hãy thử test trên một vùng da nhỏ trước khi thoa mặt nạ lên vùng da rộng

Như vậy, vấn đề cơ bản và quan trọng chính là bạn nên nhận định được mình đang sở hữu loại da nào cũng như thành phần của các nguyên liệu thiên nhiên có phù hợp với mình không.

2. Lạm dụng quá nhiều các công thức tự chế

Tuy có ưu điểm lành tính, an toàn nhưng phương pháp dưỡng da thiên nhiên cũng nằm trong một giới hạn cho phép, bạn không nên quá lạm dụng chúng. Làn da chỉ có thể hấp thụ nguồn dinh dưỡng ở một mức độ giới hạn. Nếu sử dụng quá nhiều khiến da bội thực, chúng sẽ dễ phản kháng lại như nổi mụn, kích ứng, viêm da,…

Do đó, chỉ nên sử dụng đắp các loại mặt nạ tự chế từ tối đa 3 lần/ tuần. Ngoài ra, với những loại mặt nạ có tính axit, bạn chỉ nên lưu lại trên mặt trong khoảng 10 – 15 phút mỗi lần đắp mặt nạ. Một số nguyên liệu thiên nhiên còn dễ làm da bị bắt nắng, khiến da trở nên sạm đen nếu không được che chắn, bảo vệ.

3. Không tìm hiểu rõ nguồn gốc của nguyên liệu, thảo dược tự nhiên

Ngoài việc chọn lọc các nguyên liệu thiên nhiên phù hợp với nhu cầu của làn da, bạn cũng cần đảm bảo rằng mình đã chọn đúng nguyên liệu “sạch”. Hiện nay, thực phẩm bẩn đang được bày bán tràn lan trên thị trường, tiềm ẩn nguy cơ làm hại sức khỏe cơ thể lẫn sức khỏe của làn da. Không hiếm những trường hợp khách hàng tìm đến thăm khám vì làn da bị kích ứng, biến chứng vì dưỡng da với các nguyên liệu không phù hợp, nguyên liệu bẩn, độc,…

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc các nguyên liệu, đặc biệt là trái cây, rau củ khi có nhu cầu dưỡng da, đắp mặt nạ.

Để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn và tính thẩm mỹ, bạn nên thực hiện thăm khám, tư vấn định kỳ tại các trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ lớn như Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ – Răng hàm mặt WorldWide – ĐẸP HOÀN HẢO – CHUẨN QUỐC TẾ. Tại đây, các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách dưỡng da tại nhà từ thiên nhiên phù hợp nhất với làn da của bạn. Đồng thời, việc thăm khám định kỳ cũng giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề về làn da để kịp thời điều trị, áp dụng các phương pháp chăm sóc da chuyên sâu, tránh để tình trạng trầm trọng, phá hủy tính thẩm mỹ của làn da.

[elementor-template id=”1759″]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *