Những tiêu chuẩn vàng để đánh giá một chiếc cằm đẹp chuẩn

Ngày nay, tính thẩm mỹ của ngoại hình nói chung và khuôn mặt nói riêng được nhiều người quan tâm. Để đánh giá một khuôn mặt đạt tiêu chuẩn đẹp, ngoài ngũ quan hài hòa thì các vị trí như hai má, chiều dài của trán và cằm phải có sự cân xứng nhất định.

Một chiếc cằm đẹp luôn tạo điểm nhấn đặc biệt cho toàn bộ ngũ quan. Không chỉ tạo được sự thon gọn tự nhiên của khuôn mặt mà còn gia tăng sự trẻ trung, quyến rũ hơn. Vậy một chiếc cằm như thế nào sẽ đạt được tiêu chuẩn của cằm đẹp?

Đối với phụ nữ Á Đông truyền thống, quan niệm về một chiếc cằm đẹp cần phải có sự hài hòa với ngũ quan và khuôn mặt. Độ dài, nhọn, nhô phù hợp, đáy cằm cân đối với gò má và vùng trán. Do đó, người sở hữu một chiếc cằm đẹp thường sở hữu khuôn mặt trái xoan, dạng khuôn mặt sang trọng, phúc hậu và được nhiều người ưu chuộng.

Tuy nhiên, quan niệm về chiếc cằm truyền thống khá sơ phát và không có tính cụ thể. Vậy nên, giới y học ngày nay đã đưa ra một số tiêu chuẩn về chiếc cằm đẹp hoàn hảo dựa trên nhân tướng học kết hợp với việc đo đạc các số liệu rõ ràng.

Tiêu chuẩn về độ dài

Để xác định độ dài đạt tiêu chuẩn vàng của một chiếc cằm, chúng ta sẽ chia khuôn mặt thành 3 phần: Phần trán, phần mũi và phần từ mũi xuống đáy cằm. Theo đó, số đo của 3 phần này cần bằng nhau. Đồng thời, chiều dài từ mũi đến môi trên phải bằng 1/3 chiều dài tổng thể từ mũi xuống đáy cằm.

Tiêu chuẩn về khuôn cằm

Khuôn cằm so với khuôn mặt không được quá vuông vì tạo cảm giác thô kệch, cũng không được quá nhọn tạo cảm giác không hài hòa. Khi nở nụ cười, khuôn cằm sẽ có phần nhọn và dài hơn.

Bên cạnh đó, ba điểm là đỉnh mũi, môi và phần nhô của cằm cần nằm trên một đường thẳng.

Tiêu chuẩn về đáy cằm

Đáy cằm cần có sự thon gọn, độ nhọn vừa phải, tự nhiên và có sự mềm mại, mảnh mai. Theo đó, khi vạch một đường thẳng tưởng tượng từ điểm chính giữa của hai chân mày, lúc này đáy cằm sẽ nhô ra trên đường thẳng này khoảng 3cm.

Hơn nữa, khi nhìn thẳng, đáy cằm sẽ cong đều theo chiều cong của môi dưới, tạo được sự quyến rũ, nữ tính và gợi cảm.

Tiêu chuẩn về độ cong

Đối với đường cong, một chiếc cằm đẹp cần tạo thành hình chữ S khi nhìn nghiêng từ một bên. Chữ S tạo thành phải mềm mại, tự nhiên, thanh thoát. Như vậy, chiếc mũi đạt được những đặc tính “vàng” trên chính là một chiếc cằm đẹp hoàn hảo theo tiêu chuẩn y học hiện đại.

Những người sở hữu một chiếc cằm đẹp khá hiếm, chưa kể đến các vấn đề di tật, tai nạn khiến cằm bị biến dạng. Tuy nhiên, y học ngày nay có thể khắc phục được gần như toàn bộ các nhược điểm của một chiếc cằm kém thẩm mỹ, giúp chúng ta sở hữu được một chiếc cằm đẹp hoàn hảo và đạt được những tiêu chuẩn vàng đã đặt ra.

Theo đó, tùy thuộc vào nhu cầu lẫn vấn đề khách hàng đang gặp phải trên khuôn mặt nói chung và chiếc cằm nói riêng, bác sĩ sẽ có những giải pháp cụ thể như Độn cằm, Gọt hàm, Gọt cằm, Tạo hình mặt V Line. Trong đó, dịch vụ độn cằm sẽ dành cho người có khuôn cằm đẹp nhưng thiết hụt về chiều dài; Gọt cằm, Gọt hàm dành cho người có vấn đề về khuôn mặt thô, hình chữ điền và không có điểm nhấn về cằm; Tạo hình mặt V Line giúp chúng ta sở hữu được hình dáng khuôn mặt trái xoan và chiếc cằm hoàn hảo nhất.

Với tiêu chí “Đẹp hoàn hảo, chuẩn quốc tế”, những năm qua Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ – Răng hàm mặt WorldWide luôn là điểm đến thích hợp cho khách hàng có nhu cầu làm đẹp nói chung và thẩm mỹ cằm nói riêng. WorldWide sở hữu cơ sở vật chất đạt chuẩn bệnh viện quốc tế, chất liệu phẫu thuật nhập khẩu trực tiếp chính hãng và một đội ngũ y bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm. Do đó, WorldWide tin chắc rằng sẽ mang lại cho khách hàng những dịch vụ thẩm mỹ tốt nhất, trong đó có phẫu thuật thẩm mỹ cằm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *