Khám phá 3 khu chợ mua sắm nổi tiếng nhất Sài Gòn

1. Chợ Lớn

Chợ Bình Tây còn được biết với tên gọi là Chợ Lớn Mới, được xây dựng vào những năm 20 của thế kỷ XX. Chợ được xây dựng trên diện tích hơn 17.000 m² theo lối kiến trúc cổ mang đậm phong cách Á Đông. Chợ Bình Tây hiện nay có trên 2.300 quầy, sạp kinh doanh với hơn 30 nhóm ngành hàng. Hàng năm có trên 120.000 lượt khách du lịch người nước ngoài đến tham quan và mua sắm tại chợ do các công ty du lịch của cả nước đưa tới. Đến với chợ Bình Tây, du khách vừa được ngắm nhìn kiến trúc cổ, tìm hiểu lịch sử của chợ và mua sắm với giá cả phù hợp. Địa chỉ: Tháp Mười, Quận 6.

Một góc chợ Bình Tây.

Chợ Bình Tây bán gì? Chợ Bình Tây có phải là Chợ Lớn không?

Phát hiện hàng trăm mặt hàng giả ở chợ Bến Thành - TPHCM

2. Chợ Bến Thành 

Chợ Bến Thành xây dựng năm 1914 có diện tích gần 13.000 m², với 1.437 hộ cá thể và hơn 100 quầy hàng của 9 doanh nghiệp tham gia kinh doanh. Chợ được sửa chữa nâng cấp khang trang, sạch đẹp quy hoạch ngành hàng khoa học. Hàng hóa ở chợ cũng phong phú đa dạng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, tham quan, mua sắm của trong và ngoài nước. Chợ còn có đội ngũ quản lý lịch sự, nhiệt tình phục vụ. An ninh trật tự, phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn cho mọi người đến chợ. Hãy thử một lần đến thăm chợ Bến Thành, để các bạn cảm nhận được sự hấp dẫn của ngôi chợ Việt truyền thống giữa lòng trung tâm thành phố văn minh, hiện đại.

Chợ Bến Thành.

Những địa điểm vui chơi ở Sài Gòn không thể bỏ qua - Vntrip.vn

Chợ Bến Thành, Hồ Chí Minh

3. Chợ An Đông

Được thành lập từ năm 1954, chợ An Đông là một trong những chợ trung tâm của thành phố với các mặt hàng chính là vải, quần áo may sẵn, giày dép… Từ tầng trệt đến tầng 3 là khu vực kinh doanh hàng ăn uống, bánh kẹo, trái cây, hoa tươi, đồ dùng, hàng thủ công mỹ nghệ… Các tầng trên là khách sạn Cesar và chi nhánh ngân hàng Việt Hoa. Chợ An Đông được xây dựng rộng rãi, khang trang, sạch sẽ và hiện đại, rất an toàn và thuận tiện cho khách đi chợ. Ngày nay, bên cạnh chợ An Đông là cao ốc An Đông Plaza mới được xây dựng nguy nga, lộng lẫy. Khu trung tâm thương mại An Đông Plaza gồm tầng trệt, lửng, từ lầu 1 đến lầu 3 kinh doanh sỉ và lẻ đủ các ngành hàng.

Chợ An Đông ở Quận 5, TP. HCM | Foody.vn

Khám phá chợ An Đông - chợ thời trang lâu đời nhất Sài Thành | Justfly.vn

Ghé chơi chợ đầu mối thời trang An Đông lớn nhất Việt Nam