Tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá một chiếc mũi chuẩn đẹp

Chiếc mũi nằm ở vị trí trung tâm khuôn mặt, là bộ phận thu hút ánh nhìn đầu tiên của người đối diện. Ngoài chức năng sinh học, chiếc mũi còn mang lại tính thẩm mỹ nhất định, đồng thời theo nhân tướng học, hình dáng chiếc mũi có ảnh hưởng đến vận mệnh của con người. Vậy, tiêu chuẩn nào để đánh giá một chiếc mũi đẹp và phương pháp để có thể hoàn thiện một dáng mũi chưa đạt chuẩn.

Tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp

Nghiên cứu của các chuyên gia, một chiếc mũi đẹp không chỉ cao thanh tú mà còn phải hài hòa tứ quan còn lại là mi, mắt, tai, miệng.

Trong nhân tướng học, mũi được gọi là Thẩm biện quan. Theo đó, Thẩm biện quan đẹp cần phải có đặc điểm là đầy đặn, nở, thẳng cao, đoan chính, không vẹo, không nhỏ nhưng cũng không thô. Lỗ mũi phải chỉnh tề như ống trúc, khí sắc mũi cần tươi tắn, rạng rỡ.

Thẩm mỹ quan hiện đại đặt ra những tiêu chuẩn có phần chi tiết hơn về một chiếc mũi đẹp. Trong đó, một chiếc mũi được đánh giá là đẹp khi hội tụ những phẩm chất sau:

  • Chiếc mũi chia khuôn mặt thành hai nửa đối xứng, trở thành trung tâm khi nhìn trực diện.
  • Sống mũi thẳng, tạo thành một góc khoảng 30-40 độ với mặt, tạo thành một đường thẳng mềm mại khi nhìn nghiêng.
  • Lỗ mũi hai bên cân xứng và nên có hình hạt chanh.
  • Hai bên cánh mũi đối xứng với trục mũi, chóp mũi thon đều, tạo thành hình tam giác cân khi nhìn trực hiện.
  • Mũi nên bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt. Góc chóp mũi, nhân trung, môi trên 90 – 100 độ; Góc ấn đường, sơn căn, sóng mũi khoảng 120 độ.

 

Các phương pháp để sở hữu một chiếc mũi đẹp

Để hội tụ các tiêu chuẩn của một “chiếc mũi vàng” tự nhiên không dễ, đặc biệt đối với đặc tính cấu tạo của người Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung. Nếu như người Châu Âu dễ dàng để có được một chiếc mũi cao, thon gọn, thanh tú bẩm sinh thì người Việt Nam lại sở hữu một chiếc mũi thấp bè, cánh mũi to và thô. Điều này khiến tính thẩm mỹ của khuôn mặt giảm đi đáng kể, kém thần thái sang trọng, tươi sáng, sắc sảo. Một chiếc mũi thấp bè cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh cuộc đời, sự nghiệp cuộc sống.

Hiện nay, có một số giải pháp, thủ thuật tương đối hiện đại giúp chúng ta hoàn thiện tướng mũi của mình, sở hữu được một chiếc mũi đẹp như ý, hài hòa ngũ quan.

  • Trang điểm: Thủ thuật trang điểm của thể tạm thời giấu đi dáng mũi thấp, cánh mũi to bè. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian trang điểm cũng không phải ai cũng biết cách trang điểm cho chiếc mũi.
  • Dụng cụ làm thon gọn mũi: Hiện nay có rất nhiều các dụng cụ được giới thiệu với công dụng giúp thu gọn cánh mũi. Thế nhưng, nhược điểm của chúng là không nâng được độ cao của chiếc mũi, giải quyết không triệt để. Đồng thời nếu không vệ sinh đúng cách, dụng cụ làm thon gọn mũi có thể gây ra mụn.
  • Massage, bấm huyệt: Thủ thuật này đã không còn xa lạ đối với nhiều người nhưng hiệu quả của chúng vẫn còn chưa được xác nhận. Đối với thủ thuật massage, bấm huyệt làm thon gọn mũi, bạn cần nắm được hệ thống các huyệt đạo và có cách thực hiện chính xác.
  • Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi: Một trong những phương pháp được đánh giá cao trong việc tái xây dựng cấu trúc mũi, giúp bạn sở hữu chiếc mũi đẹp gần như vĩnh viễn đó chính là phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Bằng các chất liệu mũi sinh học, sụn tự thân cùng với tay nghề của các bác sĩ, chiếc mũi của bạn sẽ được chỉnh sửa triệt để các nhược điểm như mũi thô, cánh mũi to, mũi lệch,…

Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ – Răng hàm mặt WorldWide hiện đang là một trong những cơ sở thẩm mỹ chuyên nghiệp, uy tín. Với cơ sở vật chất tối tân, đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Dịch vụ nâng mũi S-line, chỉnh sửa cấu trúc mũi được khách hàng đánh giá cao về tính thẩm mỹ, mức độ an toàn cao và chi phí phù hợp. Để được các chuyên viên tư vấn và đặt lịch thăm khám trực tiếp với bác sĩ của Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ – Răng hàm mặt WorldWide, bạn có thể gọi đến Hotline 028 39257526 hoặc 0914 900 016.

[elementor-template id=”1759″]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *