niềng răng

Nỗi niềm của  
“HỘI MANG NIỀNG RĂNG”

Chắc hẳn ai đang trong thời kì chỉnh nha đều hiểu rõ những phiền toái mà việc mang niềng răng đem lại đúng không nào? Vì một diện mạo ưng ý trong tương lai mà bạn đã phải mang những vật nhỏ ngộ ngộ trên răng nhìn vào ai cũng cười, đã thế răng của bạn còn rất dễ mắc thức ăn, dễ bám màu, sưng nướu làm cho nụ cười của bạn càng kém thẩm mỹ.

CHĂM SÓC RĂNG NIỀNG ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

CHĂM SÓC RĂNG NIỀNG ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

CHẢI RĂNG:

Vệ sinh răng miệng không tốt thường có nguyên do là chải răng không thường xuyên, không đủ lâu, và không đúng phương pháp. Vậy nên, chỉ cần tập làm quen với những thay đổi nhỏ sau thì tình trạng răng miệng đã được cải thiện rõ rệt:

Chải răng 2 lần mỗi ngày là chưa đủ đâu, “hội mang niềng răng” phải chải răng trước khi ngủ và sau mỗi bữa ăn (kể cả ăn vặt nữa đấy).

Mỗi lần chải răng phải ít nhất là 2 phút.Hãy chải răng nhẹ nhàng vừa phải nhé các bạn.

Bạn phải nhớ chải răng kĩ ở những vùng quan trọng như đường viền nướu, phía sau dây cung và xung quanh mắc cài để lấy sạch thức ăn và mảng bám.

Ấn lông bàn chải nhẹ nhàng lên nướu sẽ giúp nướu được massage và luôn khoẻ mạnh.

Chải răng theo chiều vòng tròn trên tất cả các mặt răng, và chải theo chiều dọc từ nướu về phía răng. Chải răng theo chiều ngang sẽ làm răng bị mòn đấy.

BCác bạn nên lựa chọn loại bàn chải có lông mềm và đầu nhỏ. Dù bạn dùng bàn chải điện thì cũng phải tuân thủ theo những quy tắc trên thì răng mới được sạch sẽ đấy.

SỬ DỤNG CHỈ NHA KHOA:

  • Ngoài chải răng, dùng chỉ nha khoa cũng giúp ích cho các bạn rất nhiều.
  • Tất nhiên việc dùng chỉ nha khoa thông thường sẽ rất khó cho “hội mang niềng răng” rồi. Điều này các bác sĩ cũng sẽ hiểu và thông cảm với các bạn vì muốn sử dụng chỉ nha khoa cho răng mang niềng đòi hỏi phải có kỹ thuật thành thục, phải tập luyện nhiều lần mới quen được.

BÀN CHẢI KẼ:

  • Nếu bạn nào vẫn còn loay hoay với chỉ nha khoa thì bàn chải kẽ răng là một dụng cụ thay thế rất hiệu quả đấy nhé.
  • Với nhiều kích cỡ khác nhau và những lông bàn chải mềm mại, các bạn có thể làm sạch kẽ răng và nhiều góc nhỏ khác dễ dàng hơn. Các bạn gặp khó khăn với chỉ nha khoa yên tâm rồi nhé.
  • Và hãy nhớ bàn chải và bàn chải kẽ là bộ đôi không thể thiếu cho “hội niềng răng” đấy nhé.

TĂM NƯỚC:

  • Tăm nước là là dụng cụ hiện đại và tiện lợi nhất để làm sạch răng miệng. Tia nước áp lực cao sẽ cuốn trôi mảng bám thức ăn, đồng thời massage nướu.
  • Tăm nước còn có dạng không dây nữa đấy, giờ không lo phải xa “em ấy” mỗi khi đi du lịch hay công tác rồi.

NƯỚC SÚC MIỆNG:

Một người bạn không thể thiếu của ai đang điều trị chỉnh nha chính là những loại nước súc miệng chuyên dụng. Thành phần chứa chất diệt khuẩn và kháng viêm hiệu quả, tình trạng răng miệng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều đấy, sâu răng và viêm nướu sẽ giảm đi, mùi hơi thở cũng sẽ biến mất.

Hãy nhớ phải súc miệng đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ trong suốt thời gian điều trị. Và nên nhớ răng việc súc miệng không thể nào thay thế cho việc chải răng các bạn nhé.

RĂNG KHÔN LÀ GÌ?

VỆ SINH RĂNG MIỆNG ĐỊNH KỲ TẠI WORLDWIDE:

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để chăm sóc răng kỹ như trên được đúng không nào? Nhất là những bạn nhỏ chưa tự mình chăm sóc răng mang niềng đúng cách, hay những bạn đã đi làm bị cuốn đi với bộn bề công việc thì những việc trên gần như là bất khả thi.

Nhưng các bạn đừng lo nhé, còn một giải pháp khác đó là các bạn có thể cạo vôi răng, mảng bám định kỳ. Chỉ mất khoảng 15 phút trên ghế nha, là bạn sẽ có một hàm răng trắng bóng không còn mảng bám.

đăng ký ngay
( *Mọi thông tin đều được bảo mật )

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN

(*Mọi thông tin đều được bảo mật)