Bác sĩ Nguyễn Mộng Đăng Kiều

(CCHN: 047594/HCM-CCHN)

Bác sĩ Nguyễn Mộng Đăng Kiều

Kết nối với bác sĩ Mộng Kiều

Facebook  –  Youtube

Chứng chỉ đào tạo liên tục:

  • Chuyên ngành Chỉnh hình răng mặt
  • Tối ưu hoá kết quả thẩm mỹ trong chỉnh nha cùng với triết lý FACE
  • Chỉnh nha với khí cụ chức năng – Giáo dục chức năng, quá trình điều trị từng bước trên lâm sàng
  • Sử dụng neo chặn minivis (MIA) trong điều trị chỉnh nha
  • Mắc cài mặt lưỡi
  • Điều trị chỉnh nha dựa trên nguyên tắc sinh học và kiểm soát mặt phẳng nhai ba chiều (MEAW technique)
  • Điều trị sai hỏng khớp cắn hạng II bằng kỹ thuật GEAW với dây (GEAW technique)
  • Chứng chỉ chỉnh nha không mắc cài – Invisalign

Chuyên sâu: Chỉnh hình răng mặt

Kinh nghiệm: 5 năm

Tốt nghiệp: Ngành bác sĩ Răng Hàm Mặt, Đại Học Nantes, Pháp

Ngoại ngữ: Tiếng Anh

Chân dung bác sĩ trẻ – Nguyễn Mộng Đăng Kiều và mong muốn phát triển ngành răng hàm mặt nước nhà vươn tầm thế giới

Nếu các bạn đã từng điều trị niềng răng tại Bệnh viện răng hàm mặt kỹ thuật cao Worldwide hoặc đã từng xem chương trình Nha Khoa Kỹ Thuật Cao trên đài truyền hình VTV9, chắc hẳn cũng sẽ biết qua bác sĩ Nguyễn Mộng Đăng Kiều.

Bác sĩ Kiều hiện vẫn đang công tác tại Bệnh viện Worldwide, chuyên khoa chỉnh nha và đây cũng chính là đam mê của người bác sĩ trẻ.

Bác sĩ Nguyễn Mộng Đăng Kiều

Nữ bác sĩ với vẻ ngoài nhỏ nhắn nhưng trí tuệ phi thường

Khi mới gặp mặt hoặc tiếp xúc, bác sĩ Nguyễn Mộng Đăng Kiều cũng giống như bao cô gái Việt Nam khác – vóc dáng nhỏ nhắn, không quá cao, giọng nói cũng nhỏ nhẹ. Đặc biệt, mỗi khi tiếp xúc với ai, nữ bác sĩ cũng cười rất tươi và dường như khá kiệm lời trong những lần gặp mặt đầu tiên.

Thế nhưng, ẩn sau vẻ ngoài nhỏ nhắn ấy lại là trí tuệ và nghị lực phi thường của nữ bác sĩ. Khoan nói đến việc đã từng tốt nghiệp bác sĩ răng hàm mặt tại Pháp và các chứng chỉ đào tạo liên tục, hiện tại ở Bệnh viện Worldwide, bác sĩ Kiều luôn là người đương đầu với những ca khó và mang đến nụ cười hoàn hảo cho biết bao khách hàng, bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Mộng Đăng Kiều

Điển hình như một ca khó gần đây mà bác sĩ Kiều đã điều trị chỉnh nha cho bạn Trọng Thiện.

Trọng Thiện là một khách hàng có tình trạng răng khá đặc biệt, gồm hai răng cửa mọc ngầm trong xương và tận bốn răng cửa dư thừa.

Khi đến với Bệnh viện Worldwide và gặp bác sĩ Kiều, anh Thiện đã đến với một tâm thế thất vọng và chia sẻ rằng: “Ca răng của mình là một ca khó. Mình đã tìm đến rất nhiều nha khoa và bệnh viện răng hàm mặt từ Bắc vào Nam rồi mà vẫn không được nhận. Rất nhiều cơ sở khuyên mình nên bọc răng sứ nhưng mình đã từ chối vì mình muốn bảo tồn tối đa răng thật bằng phương pháp chỉnh nha. Thế nên, nhiều bác sĩ, ngay cả các nha sĩ ở miền Bắc đã khuyên mình thử tìm đến Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Đình Hùng và Bệnh viện Worldwide do Bác Hùng thành lập.”

Và thế là anh Thiện đã đến Bệnh viện Worldwide và coi như đây là lần thử cuối cùng, nếu không, anh sẽ chấp nhận giữ nguyên hàm răng của mình.

Một điều rất ngạc nhiên là sau khi chụp phim, thăm khám,.. Thì ca của anh Thiện đã được bác sĩ Kiều đảm nhận. “Khi Bác sĩ Kiều lập kế hoạch và nhận ca của mình mình còn không tin nữa vì đã quá nhiều lần bị từ chối rồi” – anh Thiện chia sẻ thêm.

Thế nhưng, cô đã không hề chùn bước trước tình trạng răng đặc biệt hay sự hoài nghi của anh Thiện. Nữ bác sĩ đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và giải thích tận tình cho anh Thiện để thuyết phục anh tin tưởng ở cô và tin tưởng vào nụ cười mà mình xứng đáng có được.

Đến nay, anh Thiện đã đồng hành cùng bác sĩ Kiều để chỉnh nha hơn 3 năm và đã sắp đạt đến kết quả mong muốn của mình. Anh Thiện chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện và khách hàng trong suốt thời gian công tác của bác sĩ Kiều.

Và cô chưa từng từ chối những ca mọc ngầm hoặc những ca khó. “Trường hợp nào rồi cũng có phương án giải quyết”, bác sĩ Nguyễn Mộng Đăng Kiều chia sẻ thêm “Nếu mình đưa không ra được kế hoạch điều trị tốt nhất thì sẽ cùng các bác sĩ trong khoa thảo luận phương án tốt nhất, và có thể cùng Bác Hùng thảo luận nữa”.

Tất cả đều xuất phát từ đam mê

Cũng không rõ lý do vì đâu mà bản thân lại đam mê ngành của mình đến vậy. Tuy nhiên, cô luôn tin tưởng rằng đam mê chính là động lực giúp cô đương đầu với những khó khăn và thử thách trong ngành. Sẽ không ai đủ thông minh hay tài giỏi nếu bạn không hề yêu thích việc bạn làm.

Đối với từng khách hàng, bệnh nhân, nữ bác sĩ đều cẩn thận chụp lại hình làm tư liệu, nghiên cứu kỹ càng từng bệnh nhân một để đảm bảo kết quả tốt nhất. Đây không phải là “trách nhiệm” của mình mà đơn giản đó là đam mê. Cũng như khách hàng Trần Lê Đức – người điều trị niềng răng trong suốt Invisalign bởi bác sĩ Kiều từng chia sẻ “Tại vì mình hay trễ lịch thăm khám và không đeo niềng theo đúng kế hoạch, nên mỗi lần gặp bác sĩ Kiều là sợ lắm. Chị lúc nào cũng sẽ phát hiện ra và biết chắc chắn là mình đang làm trễ tiến độ”.

Bản thân là một bác sĩ, niềm đam mê chính là những ca điều trị của mình. Dù cho có khó khăn đến đâu, thấy được quá trình đang tiến triển, và bệnh nhân đang nhận được kết quả tốt, đó là những niềm vui không thể tả hết. Và cũng là động lực để nuôi dưỡng đam mê, nhờ có đam mê để thúc đẩy mình phát triển hằng ngày, trau dồi kinh nghiệm hằng tuần và tích lũy kinh nghiệm theo hàng năm.

Nguyen Mong Dang Kieu

Niềm hy vọng ngành răng hàm mặt Việt Nam vươn tầm thế giới

“Trước đây khi sang Pháp du học may mắn được tiếp cận với nền nha khoa tiên tiến ở đây, mình có một mơ ước sau này có thể xây dựng được một phòng khám nha khoa tiến bộ như thế. Không biết số hưởng hay sao mà khi chân ướt chân ráo vào Sài Gòn lại được thầy cô nhận vào làm ở nha khoa dr. Hùng và cộng sự (nay là Bệnh viện răng hàm mặt kỹ thuật cao Worldwide), mình mới ngỡ ngàng vì nơi đây còn hơn cả mong ước của mình nữa. 5 năm trôi qua rồi từ phòng khám năm nào đã trở thành bệnh viện mà mình có thể tự hào rằng về công nghệ kỹ thuật không thua kém một đất nước phát triển nào trên thế giới” – chính Bác sĩ Nguyễn Mộng Đăng Kiều chia sẻ.

Tuy nhiên, không vì thế mà cô cũng như các đồng nghiệp của mình sẽ dừng lại. Bác Hùng đã dành tâm huyết cả một đời để xây dựng nên Bệnh viện Worldwide, và cô sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bệnh viện. Bằng việc tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân, khách hàng để họ luôn có một nơi uy tín, chất lượng cao và mang đến nụ cười hoàn hảo mà họ mong muốn.

Ngoài ra, cô cũng sẽ không ngừng trau dồi bản thân, liên tục cập nhật những kỹ thuật mới, công nghệ tiên tiến trên thế giới để áp dụng tại Việt Nam. Giúp ngành răng hàm mặt tại Việt Nam không ngừng tiến bộ, người dân nước ta có thể an toàn nhận được chất lượng điều trị mà không thua thiệt so với nước ngoài. Thậm chí, thu hút được các khách hàng nước ngoài đến thăm khám và điều trị tại Việt Nam và thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

Mặc dù nghe có vẻ “xa vời” nhưng sự thật là Bệnh viện Worldwide từ khi thành lập đến nay cũng đã điều trị cho các khách hàng đến từ hơn 49 quốc gia trên thế giới. Đây là bước đệm rất lớn giúp Bác sĩ Kiều cũng như các đồng nghiệp tiếp tục mang đến chất lượng điều trị răng hàm mặt tốt nhất cho người dân Việt Nam.