bệnh viện răng hàm mặt worldwide tại quận 1

CÙNG TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VỀ
DỊCH VỤ NHỔ RĂNG SỮA TẠI BỆNH VIỆN WORLDWIDE

CÙNG TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VỀ
DỊCH VỤ NHỔ RĂNG SỮA TẠI BỆNH VIỆN WORLDWIDE

THỜI ĐIỂM THAY RĂNG SỮA

Việc duy trì răng sữa đầy đủ đảm bảo cho việc phát triển hàm và định hướng cho răng phát triển là điều rất cần thiết cho sức khỏe răng miệng của bé. Để răng vĩnh viễn mọc đúng độ tuổi thay răng và đều đẹp thì phải đảm bảo quá trình thay răng sữa phải đúng thời gian và đúng qui luật.

ĐỘ TUỔI THAY RĂNG SỮA TÙY THUỘC VÀO TỪNG LOẠI RĂNG; ĐƯỢC CHIA THÀNH CÁC NHÓM NHƯ SAU:

 • Hai răng cửa giữa: 6-7 tuổi
 • Hai răng cửa bên cạnh: 7-8 tuổi
 • Hai răng nanh: 9-12 tuổi
 • Hai răng hàm đầu tiên: 9-11 tuổi
 • Hai răng hàm thứ 2: 10-12 tuổi
Răng sữa

NHỔ RĂNG SỮA ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Hãy cố gắng đừng nhổ răng sữa của con bạn trước thời điểm thay răng theo qui luật. Nếu răng bị nhổ quá sớm, để một thời gian không có răng vừa ảnh hưởng đến tâm lý của bé, khả năng ăn nhai; vừa làm xương hàm và lợi không phát triển và răng vĩnh viễn sẽ mọc chậm bất thường. Lợi không răng để lâu ngày co khít lại sẽ gây đâu đớn cho bé khi răng vĩnh viễn mọc

trám răng sữa

KHI NÀO PHẢI NHỔ RĂNG SỮA

Theo qui luật tự nhiên thì răng sữa sẽ tự lung lay và rụng khi răng vĩnh viễn nhú lên. Nhưng trong nhiều trường hợp đã đúng thời điểm thay răng, răng vĩnh viễn đã mọc nhưng răng sữa mãi không rụng thì cần phải có tác động bên ngoài là nhổ răng

Hay trong nhiều trường hợp răng vĩnh viễn mọc lên nhưng chệch khỏi răng sữa thì cần phải nhổ răng sữa để tạo “môi trường” cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào nhổ răng sữa rồi thì răng vĩnh viễn sẽ hết bị mọc lệch. Tốt nhất là phải đi khám nha sĩ để có điều trị kịp thời

đăng ký ngay
Chữa tủy răng sữa

NÊN NHỔ RĂNG SỮA CHO BÉ Ở ĐÂU

Trẻ em sau 18 tháng trở đi, nên bố mẹ duy trì lịch đi khám răng ít nhất 6 tháng 1 lần. Việc khám răng định kỳ cho bé sẽ theo dõi được quá trình phát triển hàm, thay thế răng sữa của bé để tránh rối loại khi mọc răng vĩnh viễn, nếu xảy ra sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí để chỉnh nha. Đặc biệt là khó khăn trong vấn đề tâm lý và hợp tác của bé

Khi răng bé bị lung lay, bạn nên đưa bé đến trung tâm nha khoa uy tín để khám và tốt nên chụp phim để thấy được chính xác tình trạng của răng. Nha sĩ sẽ có kế hoạch nhổ răng cho bé theo đúng tiến trình thay răng.

nhổ răng sữa tại bệnh viện worldwide
model form tiengviet

  Vui lòng để lại thông tin tư vấn

  (*Mọi thông tin đều được bảo mật)

  Có nên tự nhổ răng sữa cho bé không?

  Nhổ răng sữa cho bé là chủ đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm, vậy răng sữa có vai trò như thế nào? Có nên tự nhổ răng sữa cho bé không? Địa chỉ nào nhổ răng sữa không đau tại HCM? Để có được lời giải đáp cho những câu hỏi này, hãy tham khảo nội dung dưới đây.

  RĂNG SỮA CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

  Răng sữa là hệ răng tồn tại từ 6 tháng tuổi đến 12 tuổi, sau đó răng sữa sẽ được thay bằng răng vĩnh viễn, so với răng vĩnh viễn, răng sữa cũng có vai trò khá quan trọng, nó giúp trẻ nhai, cắn, nghiền thức ăn, hỗ trợ việc tiêu hóa dễ dàng hơn, bên cạnh đó răng sữa còn giữ cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí, ảnh hưởng đến khả năng phát âm của bé.

  nho rang sua
  Răng sữa là hệ răng tồn tại từ 6 tháng tuổi đến 12 tuổi

  Sau khi răng sữa mọc đứng trên cung hàm, phần chân răng sẽ dần tiêu biến sau một vài năm, chuẩn bị nhường chỗ cho răng vĩnh viễn, thông thường răng sữa mọc sớm thì cũng rụng sớm, ngược lại, các bé mọc răng sữa muộn thường thay răng ở độ tuổi lớn hơn.

  Quá trình thay răng sữa thường sẽ bắt đầu từ răng cửa, sau đó đến răng hàm, ngay sau khi răng sữa rụng thì răng vĩnh viễn sẽ mọc ngay tại vị trí đó.

  CÓ NÊN TỰ NHỔ RĂNG SỮA CHO BÉ KHÔNG?

  Có nên tự nhổ răng sữa cho bé không là thắc mắc chung của nhiều bậc phụ huynh, thực chất việc thay răng sữa là thời điểm rất quan trọng, nó tác động trực tiếp đến quá trình mọc răng của trẻ, cấu tạo hàm thay đổi ra sao, răng vĩnh viễn mọc như thế nào được quyết định khá nhiều bởi quy trình nhổ răng sữa.

  Cha mẹ có thể tự nhổ răng sữa cho bé tại nhà, tuy nhiên cần đảm bảo không gây nhiễm trùng và nhổ đúng thời điểm để quá trình mọc răng vĩnh viễn không bị ảnh hưởng.

  Dưới đây là một vài lưu ý khi cha mẹ tự nhổ răng sữa cho bé:

  • Nhổ khi răng đã lung lay nhiều
  • Thao tác nhanh, dứt khoát
  • Cho bé cắn gòn cầm máu trong 30 phút
  • Đeo bao tay và dung gạc sạch trong quá trình nhổ răng
  • Sau khi nhổ răng cần cho bé súc miệng với nước muối loãng

  Khi tự nhổ răng tại nhà cho bé, cha mẹ cần theo dõi tình trạng đông máu tại vị trí nhổ răng, nếu quan sát thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, cần đến nha sĩ để khám trong thời gian sớm.

  NHỔ RĂNG SỮA CHO TRẺ KHI NÀO?

  Như đã nêu ở phần trên của bài viết, để không ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn, cha mẹ cần chọn thời điểm nhổ răng sữa hợp lý.

  nho rang sua
  Thời điểm thích hợp để cha mẹ nhổ răng sữa cho trẻ là khi nào?

  Không nên nhổ răng sữa trước thời điểm thay răng, vì nếu nhổ quá sớm, răng vĩnh viễn không kịp mọc lên sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhai và tâm lý của trẻ, việc nhai thức ăn với nướu, lâu ngày sẽ khiến xương hàm và lợi không phát triển, đây là nguyên nhân của việc răng vĩnh viễn mọc chậm bất thường.

  Ngoài ra, nếu đã đúng thời điểm thay răng vĩnh viễn nhưng răng sữa chưa lung lay, bạn cần tìm đến giải pháp nhổ răng để quy trình mọc răng vĩnh viễn diễn ra tốt.

  Trường hợp răng vĩnh viễn đã mọc nhưng lệch khỏi vị trí, cần nhổ răng sữa để tạo khoảng trống cho vĩnh viễn mọc đúng vị trí trên cung hàm.

  Dưới đây là thời điểm thích hợp để cha mẹ nhổ răng sữa cho trẻ:

  Thứ tự thay răng sữa Độ tuổi thay răng
  Răng cửa giữa 6 – 7 tuổi
  Răng cửa bên 7 – 8 tuổi
  Răng hàm sữa thứ nhất 9 – 12 tuổi
  Răng nanh sữa 9 – 11 tuổi
  Răng hàm sữa thứ hai 10 – 12 tuổi

  SAU KHI NHỔ RĂNG CÓ UỐNG SỮA ĐƯỢC KHÔNG?

  Sau khi nhổ răng sữa có được uống sữa không? Đây là băn khoăn của khá nhiều phụ huynh, vì có khá nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề này.

  Thực chất bạn có thể cho bé uống sữa sau khi nhổ răng, vì sữa là thực phẩm đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng như:

  • Giúp răng chắc khỏe, giảm đau răng
  • Bảo vệ răng khỏi axit từ vi khuẩn
  • Giúp trung hòa axit trong thức ăn, hạn chế nguy cơ bị sâu răng

  Sữa tươi, sữa chua không đường, sữa hạt không đường là 3 loại sữa mà bạn có thể cho bé sử dụng khi vừa nhổ răng, ngoài ra không nên sử dụng sữa đậu nành hay các loại sữa có nhiều đường để hạn chế khả năng mắc sâu răng.

  NHỔ RĂNG SỮA KHÔNG ĐAU TẠI HCM

  Nhổ răng sữa không đau tại HCM là tìm kiếm của nhiều bậc phụ huynh, nếu bạn cũng đang tìm kiếm một địa chỉ nhổ răng sữa uy tín, hạn chế tối đa cảm giác đau nhức trong quá trình nhổ răng thì Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide là một lựa chọn không thể bỏ qua.

  nho rang sua
  Nhổ răng sữa không đau tại Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide

  Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide đem đến dịch vụ nhổ răng sữa không đau, với đội ngũ nha sĩ tâm lý, có nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ nha khoa trẻ em, nhờ đó quy trình nhổ răng sữa cho bé sẽ diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng, hạn chế tối đa cảm giác đau nhức, tạo tâm lý thoải mái cho trẻ.

  Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide có sự đầu tư kỹ lưỡng trong công nghệ, thiết bị nha khoa, nhờ đó mọi dịch vụ nha khoa đều được tiến hành kỹ lưỡng, chuẩn xác.

  Để tìm hiểu cụ thể hơn về dịch vụ nhổ răng sữa cho bé tại Worldwide, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

  Một số thông tin quan trọng liên quan đến răng sữa, phụ huynh cần lưu ý:

  DỊCH VỤ LIÊN QUAN