Chữa tủy răng

CHỮA TỦY RĂNG LÀ GÌ?

Để hiểu chữa tủy răng là gì chúng ta cần biết về cấu trúc của răng.Bên trong răng,dưới lớp men răng màu trắng và 1 dải cứng là ngà răng,là 1 phần mô mềm gọi là tủy răng.Tủy răng bao gồm mạch máu,dây thần kinh và được bao bọc xung quanh bởi mô cứng của răng trong quá trình phát triển.

Chữa tủy răng là 1 điều trị nhằm loại bỏ vi khuẩn từ những ống tủy bị nhiễm trùng,bảo vệ răng khỏi bị tái nhiễm trùng và giữ lại răng thật. Khi chữa tủy, tủy viêm hoặc bị nhiễm trùng được loại bỏ, phần tủy này được làm sạch cẩn thận và sau đó trám bít lại.

CHỮA TỦY RĂNG LÀ GÌ?

Để hiểu chữa tủy là gì chúng ta cần biết về cấu trúc của răng.Bên trong răng,dưới lớp men răng màu trắng và 1 dải cứng là ngà răng,là 1 phần mô mềm gọi là tủy răng.Tủy răng bao gồm mạch máu,dây thần kinh và được bao bọc xung quanh bởi mô cứng của răng trong quá trình phát triển. Chữa tủy răng là 1 điều trị nhằm loại bỏ vi khuẩn từ những ống tủy bị nhiễm trùng,bảo vệ răng khỏi bị tái nhiễm trùng và giữ lại răng thật.Khi chữa tủy,tủy viêm hoặc bị nhiễm trùng được loại bỏ, phần tủy này được làm sạch cẩn thận và sau đó trám bít lại.

KHI NÀO BẠN CÓ THỂ CẦN CHỮA TỦY

  • Răng bị đau nhức rất nhiều do viêm tủy.
  • Răng có tủy bị hoại tử hoặc bị nhiễm trùng quanh chóp.
  • Răng bị mẻ hoặc vỡ lớn gây lộ tủy
  • Răng bị nhạy cảm nóng hoặc lạnh kéo dài
  • Sâu răng với lỗ sâu lớn
  • Răng bị xoay lệch khi làm phục hình, việc mài răng có thể làm ảnh hưởng đến tủy răng.
đăng ký ngay
Chữa tủy răng

CHỮA TỦY RĂNG THÔNG THƯỜNG SẼ DIỄN RA TRONG 1-2 LẦN HẸN VỚI TỪNG BƯỚC NHƯ SAU

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám và chụp phim X-quang răng.
Bước 2: Gây tê tại chỗ để loại bỏ cảm giác đau.
Bước 3: Mở tủy răng, làm sạch buồng tủy ,ống tủy.
Bước 4: Sau khi ống tủy được tạo dạng và làm sạch,bác sĩ sẽ trám bít ống tủy, sau đó trám tạm lại.Miếng trám tạm sẽ được loại bỏ trước khi phục hồi lại răng đã chữa tủy.
Bước 5: Sau khi kết thúc chữa tủy,bạn nên quay lại bác sĩ để bọc mão răng đã lấy tủy để bảo vệ và phục hồi chức năng ăn nhai.

CHỮA TỦY RĂNG THÔNG THƯỜNG SẼ DIỄN RA TRONG 1-2 LẦN HẸN VỚI TỪNG BƯỚC NHƯ SAU

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám và chụp phim X-quang răng.
Bước 2: Gây tê tại chỗ để loại bỏ cảm giác đau
Bước 3: Mở tủy răng, làm sạch buồng tủy ,ống tủy.
Bước 4: Sau khi ống tủy được tạo dạng và làm sạch,bác sĩ sẽ trám bít ống tủy, sau đó trám tạm lại.Miếng trám tạm sẽ được loại bỏ trước khi phục hồi lại răng đã chữa tủy.
Bước 5: Sau khi kết thúc chữa tủy,bạn nên quay lại bác sĩ để bọc mão răng đã lấy tủy để bảo vệ và phục hồi chức năng ăn nhai.

Chữa tủy răng
Chữa tủy răng
Chữa tủy răng

VÌ SAO NÊN CHỮA TỦY TẠI BỆNH VIỆN WORLDWIDE?

VÌ SAO NÊN CHỮA TỦY TẠI BỆNH VIỆN WORLDWIDE?

Ngày nay, với những tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật và trang thiết bị trong điều trị nha khoa, việc chữa tủy răng không đau là hoàn toàn có thể.

Tại Bệnh viện răng hàm mặt WORLDWIDE, chúng tôi trang bị các thiết bị mới trong chẩn đoán và điều trị nha khoa để giúp việc điều trị được chính xác, không đau và hoàn toàn thoải mái trong suốt quá trình điều trị tại đây với kết quả điều trị tốt và thời gian nhanh .

Ở bệnh viện Worldwide chúng tôi có hệ thống Cone beam CT 3 chiều SIRONA giúp bác sĩ có thể xác định vị trí và số lượng ống tủy một cách chính xác và nhanh chóng giúp cho quá trình điều trị an toàn chính xác cho bệnh nhân.

Ngoài ra chúng tôi có hệ thống chữa tủy bằng trâm máy reciproc giúp quá bác sĩ sửa soạn ống tủy rất nhanh so với cách chữa tủy bằng tay truyền thống.

Đặc biệt trong những trường hợp những răng có ống tủy khó hoặc nhiễm trùng nặng chúng tôi có hệ thống laser Fotona Light Walker kĩ thuật cao hỗ trợ giúp giải quyết các trường hợp này một cách tối ưu.

Đối với các bệnh nhân sợ đau,hoặc lo lắng khi chữa tủy bệnh viện chúng tôi có dịch vụ chữa tủy tiền mê giúp quá trình chữa tủy diễn ra 1 cách êm ái, an toàn.

Chữa tủy răng
Chữa tủy răng
Minh Anh 02

Vui lòng để lại thông tin tư vấn

( *Mọi thông tin đều được bảo mật )

Vui lòng để lại thông tin tư vấn

(*Mọi thông tin đều được bảo mật)

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

 

Chữa tủy răng bao nhiêu tiền? Có đau không?

Chữa tủy răng là kỹ thuật nha khoa được nhiều khách hàng quan tâm, trong đó có một số câu hỏi thường gặp là: Chữa tủy răng cửa có đau không? Chữa tủy răng hết bao nhiêu tiền? Bà bầu có chữa tủy răng được không?…Để giải đáp những thắc mắc này, bạn có thể tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây.

chua tuy rang
Bạn nên tranh thủ chữa tủy răng sớm để tránh các biến chứng có thể xảy ra sau này

Chữa tủy răng cửa như thế nào?

Chữa tủy răng cửa là vấn đề khiến nhiều người lo lắng, nếu không may răng cửa bị viêm nhiễm thì việc lấy tủy răng là điều hết sức cần thiết, bạn nên tranh thủ chữa tủy răng sớm để tránh các biến chứng có thể xảy ra sau này.

Quy trình lấy tủy răng cửa được tiến hành như sau:

Bước 1. Chụp X- quang, thăm khám tình trạng bệnh

Chụp X- quang và thăm khám tình trạng bệnh là bước đầu tiên của quy trình chữa tủy răng, thông qua bước này, bác sĩ sẽ xác định được mức độ viêm nhiễm của tủy, từ đó lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Bước 2. Vệ sinh khoang miệng, gây tê

Trước khi tiến hành gây tê, bạn sẽ được vệ sinh khoang miệng sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân gây nhiễm trùng.

Bước 3. Đặt đế cao su

Đặt đế cao su là công đoạn cần thiết của một quy trình điều trị tủy răng, đế cao su sẽ giúp ngăn chặn hóa chất điều trị rơi vào đường tiêu hóa.

Bước 4. Tiến hành chữa tủy răng

Sau khi hoàn thành các công đoạn bên trên, bác sĩ sẽ tiến hành lấy tủy răng, thông qua việc mở một đường dẫn từ bề mặt răng đến ống tủy, từ từ hút sạch tủy chết ra ngoài.

Sau khi loại bỏ xong phần tủy chết, bác sĩ sẽ lấp đầy buồng tủy với vật liệu chuyên dụng.

Chữa tủy răng cho bà bầu có được không?

Chữa tủy răng cho bà bầu có được không là băn khoăn của khá nhiều khách hàng khi tìm hiểu về vấn đề này.

chua tuy rang
Chữa tủy răng cho bà bầu có được không?

Thực tế cho thấy, trong giai đoạn mang thai, sự thay đổi của nội tiết tố khiến bà bầu dễ bị sưng lợi, từ đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng hơn bình thường.

Ngoài ra tình trạng suy men răng, thiếu hụt canxi, chế độ ăn uống tăng lên cũng là nguyên nhân khiến mảng bám hình thành nhanh hơn, dẫn đến sâu răng và một số bệnh lý răng miệng.

Khi bị viêm tủy răng, điều trị sớm là điều cần thiết để tránh xảy ra viêm nhiễm trên diện rộng, giúp bảo tồn răng, hạn chế tình trạng đau nhức.

Tuy nhiên với bà bầu, việc chữa tủy răng cần được suy xét cẩn thận vì nó phụ thuộc khá nhiều vào sức khỏe của mẹ bầu cũng như giai đoạn của thai kỳ.

Thông thường, việc chữa tủy răng cho bà bầu có thể được tiến hành vào 3 tháng giữa của thai kỳ, vì đây là giai đoạn thai nhi đã ổn định và thích nghi với cơ thể người mẹ.

Tuyệt đối không chữa tủy răng vào 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối của thai kỳ vì lúc này cơ thể mẹ bầu khá nhạy cảm, đối với 3 tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu cần nghỉ ngơi nhiều, cơ thể nặng nề, do đó có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của quy trình chữa tủy răng.

Chữa tủy răng số 6 – Chữa tủy răng số 7

Chữa tủy răng số 6 và chữa tủy răng số 7 cũng là một chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm, vậy tại sao cần chữa tủy răng số 6, 7?

Răng số 6 và số 7 trên hàm là những chiếc răng thực hiện chức năng nhai chính, ngoài ra những chiếc răng này mọc tại vị trí khuất sau trên cung hàm, do đó thường khó vệ sinh sạch sẽ, điều này tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển mạnh, gây hại đến ngà răng, lâu ngày hình thành sâu răng.

Sâu răng tại răng số 6, 7 nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến hư tủy răng, đây là nguyên nhân chúng ta thường phải chữa tủy răng số 6 và 7.

Có nên chữa tủy răng cho bé không?

Viêm tủy gây ra những cơn đau dai dẳng ở trẻ, chúng ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, vậy có nên chữa tủy răng cho bé không?

Viêm tủy kéo dài sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến tính mạng, vì vi khuẩn ở tủy có thể di chuyển vào hệ tiêu hóa, gây hại cho các cơ quan nội tạng, chính vì vậy các chuyên gia luôn khuyến cáo phụ huynh nên điều trị sớm cho tình trạng viêm tủy răng ở trẻ em.

Chữa tủy răng mất bao lâu?

Chữa tủy răng thông thường sẽ mất từ 2 – 4 ngày đối với răng hàm, nơi có nhiều ống tủy, thời gian chữa tủy có thể kéo dài hơn nếu bệnh nhân mắc một vài bệnh lý răng miệng khác.

Đối với răng cửa, thời gian chữa tủy răng sẽ nhanh hơn, thông thường chỉ mất từ 20 – 30 phút để hoàn thiện quy trình điều trị.

chua tuy rang
Chữa tủy răng dứt điểm 1 lần tại Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide

Chữa tủy răng có đau không?

Lấy tủy răng có đau không? Trước khi tiến hành lấy tủy răng, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí cần lấy tủy, do đó trong suốt quá trình thực hiện, bệnh nhân chỉ cảm thấy tê cứng hoặc ê buốt ở phần răng, hoàn toàn không có cảm giác đau tê tái khiến bệnh nhân không thể chịu được.

Chữa tủy răng bao nhiêu tiền?

Chữa tủy răng bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây để trả lời cho câu hỏi này:

Bảng giá dịch vụ chữa tủy răng – Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide
Chữa tủy răng số 1, 2, 3 1.200.000 – 2.000.000/ răng
Chữa tủy răng số 4, 5 2.000.000 – 2.500.000/ răng
Chữa tủy răng số 6, 7, 8 2.500.000 – 3.000.000/ răng
Chữa tủy răng bằng sóng siêu âm 3.000.000 – 5.000.000/ răng

Chữa tủy răng là phương pháp cần thiết đối với những chiếc răng bị viêm nhiễm, để tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp này, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide để được tư vấn.

Bên cạnh chữa tủy răng, bệnh viện Worldwide còn điều trị một số bệnh lý về răng miệng như: