Quy trình cấy ghép Implant

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT VÀ PHỤC HÌNH

GIAI ĐOẠN 1: CẤY GHÉP IMPLANT

Quy trình cấy ghép implant gồm 2 bước:

Quy trình cấy ghép Implant

BƯỚC 1: KHÁM LÂM SÀNG VÀ LẬP KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ

Bệnh viện răng hàm mặt – thẩm mỹ WORLDWIDE trang bị những kỹ thuật và thiết bị tiên tiến hiện nay trong việc cấy ghép Implant như: máy chụp phim CT Cone- Beam 3D SIDEXIS 4 thế hệ mới nhất, phần mềm hướng dẫn phẫu thuật NOBEL CLINICIAN để thực hiện phẫu thuật ảo trên màn hình máy tính,…để phục vụ việc cấy ghép Implant được chính xác, nhanh chóng và cũng để khách hàng có thể hiểu được toàn bộ quá trình thực hiện công việc một cách trực quan qua các hình ảnh được xem trên máy tính.

Bác sĩ khám tổng quát răng miệng cho khách hàng để có chỉ định lâm sàng cho phẫu thuật đặt Implant (10-20 phút). Bác sĩ đọc phim CT để xác định chất lượng và số lượng xương cho chỉ định đặt Implant, quyết định với những trường hợp cần ghép xương hoặc nâng xoang, dùng phần mềm hướng dẫn phẫu thuật NOBEL CLINICIAN để thực hiện phẫu thuật ảo trên máy tính trong không gian 3 chiều, chọn vị trí thích hợp và xác định kích cỡ Implant phù hợp để đặt Implant. Từ đó lập kế hoạch điều trị cho khách hàng bao gồm cả kế hoạch cấy ghép implant và phục hình trên implant sau này (30 phút).

Từ phẫu thuật ảo và kế hoạch điều trị đã lập, Bác sỹ phân tích cho khách hàng hiểu rõ các bước tiến hành và đồng ý với khách hàng về kế hoạch điều trị (20 phút). Từ các dữ liệu của phim CT với phần mềm i-CAT Vision và sử dụng kỹ thuật CAD/CAM, Labo của trung tâm sẽ thực hiện 1 máng hướng dẫn phẫu thuật ( nếu cần thiết) để giúp việc phẫu thuật trên miệng bệnh nhân được chính xác và nhanh chóng.

Quy trình cấy ghép Implant

BƯỚC 2: PHẪU THUẬT ĐẶT IMPLANT (TIỂU PHẪU)

Bác sĩ sẽ thực hiện 1 tiểu phẫu để đặt Implant vào xương hàm. Với mỗi Implant sẽ cần 10-15 phút để thực hiện. Với các trường hợp đặt implant vùng răng cửa, ngay sau phẫu thuật bạn sẽ được gắn răng tạm để có thể giao tiếp xã hội bình thường.
Ở một số trường hợp mất răng lâu ngày hoặc ở những người lớn tuổi hoặc người có chất lượng xương kém… có thể cần phải nâng xoang, ghép xương hoặc một vài kỹ thuật hỗ trợ khi đặt Implant. TS.BS Đỗ Đình Hùng và các cộng sự đều là các chuyên gia phẫu thuật nha khoa nên có rất nhiều kinh nghiệm trong lãnh vực này. Phẫu thuật nâng xoang, ghép xương được tiến hành một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng và đạt kết quả thành công cao
Một số trường hợp cần yêu cầu tiền gây mê trong quá trình phẫu thuật đặt Implant hay nâng xoang, ghép xương cũng được tiến hành dưới sự kiểm soát của bác sĩ chuyên gia về gây mê hồi sức. Kỹ thuật tiền mê sẽ giúp cho khách hàng được thư giãn trong khi đội ngũ chuyên gia thao tác.
Sau khi đặt Implant thường cần từ 3-6 tháng để có sự tích hợp xương quanh Implant, giúp cho Implant vững chắc trong xương hàm. Nếu bạn còn trẻ và thời gian mất răng đến khi làm Implant dưới 6 tháng thì thời gian lành thương có thể chỉ cần 3 tháng.
Một số trường hợp với người có sức khỏe tốt và chất lượng xương tốt có thể thực hiện phục hình cố định tức thì ngay sau khi đặt Implant.

GIAI ĐOẠN 2: PHỤC HÌNH TRÊN IMPLANT

Quy trình phục hình trên Implant gồm 2 bước:

Quy trình cấy ghép Implant

BƯỚC 1: ĐẶT TRỤ LÀNH THƯƠNG LÊN IMPLANT

Thông thường sau khoảng 4-6 tháng đặt Implant khách hàng sẽ được đặt lịch hẹn tái khám, chụp phim kiểm tra.
Sau đó Bác sĩ sẽ đặt 1 trụ lành thương (healing cap) trên Implant và cần từ 1 đến 2 tuần cho mô nướu phát triển quanh trụ lành thương để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho phục hình trên implant giống như răng thật.
Trong nhiều trường hợp với chất lượng xương tốt, bác sĩ đã tiến hành đặt healing cap ngay sau khi đặt implant. Vì vậy khách hàng sẽ không mất thời gian cho giai đoạn này.

Quy trình cấy ghép Implant

BƯỚC 2: PHỤC HÌNH CỐ ĐỊNH TRÊN IMPLANT

Ở lần hẹn thứ 2: (từ 1 đến 2 tuần sau khi đặt trụ lành thương)

Bác sĩ sẽ tiến hành đặt Impression Coping và lấy dấu bằng các vật liệu & dụng cụ chuyên biệt cho phục hình trên Implant (hoặc bằng máy scan trong miệng với các trường hợp phục hình trên 1 đến 3 Implant) đồng thời chọn màu răng sứ cho phù hợp với màu răng tự nhiên của bạn.

Dựa trên kế hoạch phục hình đã thiết lập từ trước cùng toàn bộ các dữ liệu nêu trên được chuyển đến labo răng giả của Trung Tâm. Răng sứ (crown) trên Implant sẽ được thực hiện tại Lab in-house theo công nghệ CAD/CAM (với toàn bộ hệ thống máy móc, thiết bị, vật liệu của Đức) trong vòng 24 giờ (từ 1 đến 3 crown) và từ 2 đến 3 ngày cho các trường hợp nhiều Implant và phức tạp hơn.

Ở lần hẹn thứ 3: sau khi labo đã hoàn tất răng sứ, bác sĩ sẽ thử răng cho bạn và sau đó gắn chặt răng sứ trên Implant bằng cement hoặc ốc vặn.

Bạn sẽ có một (hay nhiều) chiếc răng mới hoàn hảo hơn cả điều bạn mong đợi. Quá trình cấy ghép Implant thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất vẫn là trình độ chuyên môn của bác sĩ. Bệnh viện thẩm mỹ – răng hàm mặt WORLDWIDE tự hào là trung tâm nha khoa uy tín bậc nhất tại TP HCM với tỷ lệ cấy ghép Implant thành công lên đến 99%.

Đến với Bệnh viện thẩm mỹ – răng hàm mặt WORLDWIDE, với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, trang thiết bị tiên tiến cùng chính sách bảo hành nha khoa chất lượng cao, không gian điều trị thư giãn êm dịu cùng sự phục vụ ân cần – nhẹ nhàng – chu đáo, chắc chắn quý khách hàng sẽ có một trải nghiệm tích cực cùng một kết quả điều trị hoàn hảo.

NHỮNG CASE THÀNH CÔNG TẠI WORLDWIDE

CÂU CHUYỆN KHÁCH HÀNG

LẤY LẠI PHONG ĐỘ TRẺ KHỎE NHỜ TRỒNG RĂNG IMPLANT ALL-ON-4

“YÊN TÂM NHA, CẤY GHÉP IMPLANT KHÔNG CÓ ĐAU!” – CÔ HOA, KHÁCH HÀNG TẠI BỆNH VIỆN WORLDWIDE

BỆNH VIỆN WORLDWIDE | “TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG NHẤT CỦA TÔI”

KHÔNG PHẢI HÀM THÁO LẮP, ĐÂY MỚI LÀ GIẢI PHÁP PHỤC HỒI RĂNG TỐT NHẤT

Minh Anh 02

Vui lòng để lại thông tin tư vấn

( *Mọi thông tin đều được bảo mật )

Vui lòng để lại thông tin tư vấn

(*Mọi thông tin đều được bảo mật)

DỊCH VỤ LIÊN QUAN