Chữa tủy răng không đau bằng laser

Chữa tủy răng là gì?

Tủy răng là thành phần mạch máu và thần kinh ở giữa răng. Một khi tủy đã bị nhiễm trùng hay đã chết, nếu không được điều trị, có thể hình thành u nang ở chóp chân răng trong xương hàm hay tạo thành áp xe phá hủy cấu trúc xương quanh răng.

Chữa tủy răng là lấy bỏ phần tủy răng bị nhiễm trùng hay đã chết. Sau khi lấy hết mô tủy khoảng trống còn lại được làm sạch và trám bít lại.

Trong các điều trị nha khoa, chữa tủy răng là một điều trị  thường gặp và rất nhiều người luôn cảm thấy sợ hãi khi nghe nói phải chữa tủy răng, vì họ luôn nghĩ rằng chữa tủy răng sẽ rất đau.

Khi nào cần chữa tủy răng?

 • Răng bị đau nhức do viêm tủy
 • Răng có tủy hoại tử hoặc bị nhiễm trùng quanh chóp
 • Răng có lỗ sâu lớn sát với tủy răng
 • Răng bị xoay lệch khi làm phục hình, việc mài răng có thể làm ảnh hưởng đến tủy răng.

Ngày nay, với những tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật và trang thiết bị trong điều trị nha khoa, việc chữa tủy răng không đau là hoàn toàn có thể.

Tại Bệnh viện răng hàm mặt WORLDWIDE, chúng tôi trang bị các thiết bị mới trong chẩn đoán và điều trị nha khoa để giúp việc điều trị được chính xác, không đau và hoàn toàn thoải mái trong suốt quá trình điều trị tại đây với kết quả điều trị tốt và thời gian nhanh.

Quy trình chữa tủy răng tại bệnh viện răng hàm mặt chất lượng cao WORLDWIDE:

Bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng của bệnh nhân để đánh giá trước khi chữa tủy răng, đánh giá mức độ tổn thương như: răng có lỗ sâu không, có túi nha chu không, mô quanh răng có bị viêm hay không, gõ răng có đau không, răng có bị lung lay không, …

 • Chụp phim X-quang chẩn đoán đề tìm thấy những lỗ sâu kín đáo không thể nhìn thấy trong miệng cũng như để đánh giá mức độ lỗ sâu có sát với tủy răng hay không.
 • Phim X-quang cũng giúp đánh giá tình trạng chân răng có bị nhiễm trùng hay không, và đánh giá mức độ tiêu xương của răng.

Khi răng được chỉ định chữa tủy quá trình được thực hiện như sau:

 • Gây tê: việc gây tê được thực hiên nhằm loại bỏ cảm giác đau

Trên thực tế, một số người cảm thấy quá lo lắng hay quá sợ hãi khi bắt đầu quá trình điều trị tủy. Bạn đừng lo, Bệnh viện WORLDWIDE có bác sĩ chuyên khoa gây mê thực hiện tiền mê ( sedative anesthetic) giúp cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái dễ chịu trong suốt quá trình điều trị.

Bạn vẫn hoàn toàn tỉnh táo, nhưng cảm giác thoải mái và phiêu diêu để thưởng thức những điệu nhạc du dương trong suốt quá trình bác sĩ điều trị tủy răng cho bạn và bạn hoàn toàn có thể cười tươi ngay sau khi kết thúc điều trị.

 • Khoan răng để mở đường vào tủy răng. Lấy tủy bằng trâm gai

Từ hình ảnh 3D trên phim CT được kết nối trực tiếp qua màn hình máy tính tại ghế nha khoa, bác sĩ xác định hình dáng cũng như số lượng các ống tủy, tránh được tình trạng bỏ sót ống tủy.

 • Xác định chiều dài cảu ống tủy bằng máy định vị chóp Densply
 • Dũa sạch và làm thuôn rộng ống tủy bằng hệ thống máy Reciproce với hệ thống trâm quay Ni-Ti, sử dụng một trâm cho một người trong một lần điều trị (không tái sử dụng) nên đảm bảo được vệ sinh vô trùng.

Trâm Ni-Ti được thiết kế mặt cắt và chuyển động xoay qua lại giúp nhanh chóng làm sạch và tạo dạng thuôn cho ống tủy, chỉ dùng một trâm để sửa soạn cho tất cả các ống tủy của răng, vì thế phần lớn các ca chữa tủy được hoàn tất trong một lần hẹn. Tùy theo mức độ dễ hoặc khó, chữa tủy răng có thể hoàn tất trong vòng 15- 60 phút

 • Làm sạch ống tủy bằng sóng Laser (hệ thống máy Laser Light Walker) có ưu điểm đặt biệt:

Loại bỏ vi khuẩn triệt để hơn so với phương pháp truyền thống, giúp lành thương nhanh chóng

Laser sửa soạn được cả ống tủy phụ, và sửa soạn theo hình dạng ba chiều của ống tủy. Hiệu quả thành công cao. Đây là điều mà không một dụng cụ truyền thống nào làm được.

Sau khi làm sạch hệ thống ống tủy, bác sỹ sẽ bít kín hệ thống ống tủy bằng các vật liệu nha khoa đặc biệt. Nếu vật liệu sử dụng không tốt, hệ thống ống tủy không được bít kín hoàn toàn, tạo điều trị cho vi khuẩn xâm nhập trở lại vào ống tủy, từ đó nhiễm trùng sẽ tồn tại dai dẳng không dứt.

Vì thế có thể nói rằng chữa tủy răng ngày nay không gây đau và không mất quá nhiều thời gian. Với phương châm “ MANG ĐẾN SỰ HOÀN HẢO”, Bệnh viện Worldwide luôn mong muốn giúp bạn an tâm và đạt được kết quả điều trị tốt.

Hiện nay trên thị trường, các vật liệu dung cho điều trị tủy rất đa dạng xuất xứ từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… và giá thành vật liệu cũng có sự chênh nhau rất lớn giữa các hãng tùy thuộc vào chất lượng và sự uy tín.

Nhờ việc điều trị bằng máy nên chữa tủy thường kết thúc trong một lần hẹn (ngoại trừ những trường hợp răng có nhiều dịch viêm cần phải băng thuốc ).

Với các trường hợp răng đã làm mão răng sứ bị viêm tủy (khi làm mão chưa lấy tủy) thì thực hiện lấy tủy xuyên mão cũng theo các bước nêu trên, khi lấy tủy và bít ống tủy xong thì trám lại mão mà không cần phải cắt mão cũ và thay mão mới như trước đây.

Chữa tủy bằng máy giúp tăng hiệu quả và thời gian điều trị tủy
Điều trị tủy bằng máy giúp tăng hiệu quả và thời gian điều trị tủy

Răng chữa tủy tồn tại được bao lâu?

Một răng đã chữa tủy có thể tồn tại vĩnh viễn nếu việc điều trị tủy được thực hiện tốt.

Thời gian tồn tại của răng đã lấy tủy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như mức độ nhiễm trùng của răng, hệ thống ống tủy của răng phức tạp hay đơn giản, phần mô răng bị phá hủy nhiều hay ít…. Trong đó chất lượng điều trị là một yếu tố quan trọng. Chất lượng điều trị phụ thuộc vào:

 • Trang thiết bị, máy móc sử dụng
 • Trình độ chuyên môn của bác sỹ
 • Các phương pháp hỗ trợ như laser. Hiện nay các nghiên cứu đã chỉ ra nhờ có laser mà việc làm sạch hệ thống ống tủy và diệt khuẩn hiệu quả hơn từ đó giúp tăng tỉ lệ thành công của việc điều trị tủy lên đến 95-99%.

Bệnh viện WORLDWIDE chúng tôi đã áp dụng tiêu chuẩn Hoa Kỳ vào điều trị tủy nói riêng cũng như các điều trị nha khoa nói chung ngay từ những ngày đầu thành lập.

Được trang bị đầy đủ trang thiết bị như máy CT-Conebeam, Máy điều trị tủy, các vật liệu có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng từ các nhãn hiệu uy tín và được kiểm định thường xuyên. Chúng tôi là bệnh viên đầu tiên tại Việt Nam áp dụng laser trong điều trị tủy răng từ năm 2017, giúp nâng cao hiệu quả điều trị tủy so với các phương pháp hiện nay đang áp dụng.

Do vậy, chúng tôi tự tin cam kết về chất lượng điều trị của mình cũng như mong ước duy trì bộ răng khỏe mạnh cho khách hàng, hướng tới mục tiêu 80/20 – 80 tuổi còn ít nhất 20 răng trên cung hàm của mình.

Điều trị tủy với laser tại Bệnh viện WORLDWIDE
Điều trị tủy với laser tại Bệnh viện WORLDWIDE
iconzalochat