chữa tủy răng sữa

CHỮA TỦY RĂNG SỮA LÀ GÌ?

Tủy răng là thành phần mạch máu và thần kinh ở giữa răng. Một khi tủy đã bị nhiễm trùng hay đã chết, nếu không được điều trị, có thể hình thành u nang ở chóp chân răng trong xương hàm hay tạo thành áp xe phá hủy cấu trúc xương quanh răng. Chữa tủy răng sữa là lấy bỏ phần tủy răng bị nhiễm trùng hay đã chết. Sau khi lấy hết mô tủy khoảng trống còn lại được làm sạch và trám bít lại.

KHI NÀO CẦN CHỮA TỦY RĂNG SỮA?

 • Răng bị đau nhức do viêm tủy
 • Răng có tủy hoại tử hoặc bị nhiễm trùng quanh chóp
 • Răng có lỗ sâu lớn sát với tủy răng
 • Răng bị xoay lệch khi làm phục hình, việc mài răng có thể làm ảnh hưởng đến tủy răng.

Ngày nay, với những tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật và trang thiết bị trong điều trị nha khoa, việc chữa tủy răng sữa không đau là hoàn toàn có thể.

Tại Bệnh viện WORLDWIDE, chúng tôi trang bị các thiết bị mới nhất trong chẩn đoán và điều trị nha khoa để giúp việc điều trị được chính xác, không đau và hoàn toàn thoải mái trong suốt quá trình điều trị tại đây với kết quả điều trị tốt nhất và thời gian nhanh nhất.

Bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng của bệnh nhân để đánh giá trước khi chữa tủy răng, đánh giá mức độ tổn thương như: răng có lỗ sâu không, có túi nha chu không, mô quanh răng có bị viêm hay không, gõ răng có đau không, răng có bị lung lay không, …

 • Chụp phim X-quang chẩn đoán để tìm thấy những lỗ sâu kín đáo không thể nhìn thấy trong miệng cũng như để đánh giá mức độ lỗ sâu có sát với tủy răng hay không.
 • Phim X-quang cũng giúp đánh giá tình trạng chân răng có bị nhiễm trùng hay không, và đánh giá mức độ tiêu xương của răng.
root-canal-treatment-endodontics

QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ TỦY

 • Khoan răng để mở đường vào tủy răng, lấy tủy bằng tram gai.
 • Xác định chiều dài ống tủy, dũa sạch và làm thuôn rộng ống tủy.
 • Làm sạch ống tủy.
 • Bít kín hệ thống ống tủy.
Hydro Treatment

VÌ SAO NÊN CHỮA TUỶ RĂNG SỮA TẠI BỆNH VIỆN WORLDWIDE?

Tại bệnh viện Worldwide, chúng tôi có chuyên khoa răng trẻ em , các bác sỹ có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc với trẻ em sẽ giúp bé thoải mái, hướng dẫn bé từ từ làm quen với các dụng cụ nha khoa và khen ngợi bé khi bé hợp tác tốt.

Ngoài ra, chỉ tại bệnh viện Worldwide, chúng tôi có đội ngũ bác sỹ gây mê hồi sức chuyên sâu để thực hiện tiền mê, gây mê an toàn cho trẻ em, và xử lý bất cứ vấn đề nha khoa một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trải nghiệm khám răng của bé sẽ rất dễ chịu và đáng nhớ. Tại bệnh viện Worldwide, chúng tôi không phải chỉ là bác sỹ và bệnh nhân, chúng tôi trở thành những người bạn thân thiết của bé, đồng hành cùng bé suốt hành trình chăm sóc răng miệng tuổi thơ, chuẩn bị một hàm răng chắc khỏe như là hành trang tốt nhất cho tương lai của bé.

KHI RĂNG ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH CHỮA TỦY QUÁ TRÌNH ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ SAU:

GÂY TÊ: VIỆC GÂY TÊ ĐƯỢC THỰC HIÊN  NHẰM LOẠI BỎ CẢM GIÁC ĐAU

Trên thực tế, chỉ có số ít bé hợp tác và chịu để bác sỹ gây tê trực tiếp. Đa phần các bé đều sợ hãi kim tiêm.

Tại bệnh viện Worldwide có bác sĩ chuyên khoa gây mê thực hiện tiền mê (sedative anesthetic) giúp cho bệnh nhân cảm thấy dễ chịu trong suốt quá trình điều trị. Bé vẫn hoàn toàn tỉnh táo, nhưng cảm giác thoải mái và không thấy đau.

Đối với những bé quá sợ hãi hoặc hoàn toàn không hợp tác, có thể thực hiện gây mê để bé ngủ trong thời gian ngắn để bác sỹ thuận lợi điều trị mà bé không có những ký ức sợ hãi vè quá trình điều trị nha khoa.

Root canal treatment endodontics

VÌ SAO NÊN CHỮA TUỶ RĂNG SỮA TẠI BỆNH VIỆN WORLDWIDE?

Tại bệnh viện Worldwide, chúng tôi có chuyên khoa răng trẻ em, các bác sỹ có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc với trẻ em sẽ giúp bé thoải mái, hướng dẫn bé từ từ làm quen với các dụng cụ nha khoa và khen ngợi bé khi bé hợp tác tốt.

Ngoài ra, chỉ tại bệnh viện Worldwide, chúng tôi có đội ngũ bác sỹ gây mê hồi sức chuyên sâu để thực hiện tiền mê, gây mê an toàn cho trẻ em, và xử lý bất cứ vấn đề nha khoa một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trải nghiệm khám răng của bé sẽ rất dễ chịu và đáng nhớ. Tại bệnh viện Worldwide, chúng tôi không phải chỉ là bác sỹ và bệnh nhân, chúng tôi trở thành những người bạn thân thiết của bé, đồng hành cùng bé suốt hành trình chăm sóc răng miệng tuổi thơ, chuẩn bị một hàm răng chắc khỏe như là hành trang tốt nhất cho tương lai của bé.

đăng ký ngay
chữa tủy răng sữa
model form tiengviet

  Vui lòng để lại thông tin tư vấn

  (*Mọi thông tin đều được bảo mật)

  Chữa tủy răng cho bé và những điều cha mẹ cần biết

  Chữa tủy răng cho bé là công việc rất quan trọng, đặc biệt là chữa tủy răng sữa, kỹ thuật này được thực hiện nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng, ngăn chặn sự lây lan của ổ viêm nhiễm sang các vùng răng xung quanh.

  Viêm tủy răng ở trẻ em – Dấu hiệu, cách xử lý nhanh chóng

  Hiện nay, chủ đề chữa tủy răng cho bé được tìm kiếm ngày càng phổ biến, điều này cho thấy bệnh viêm tủy răng xuất hiện ngày càng nhiều ở trẻ em, vậy viêm tủy răng ở trẻ em là gì?

  chua tuy rang cho be
  Viêm tủy răng ở trẻ em – Dấu hiệu, cách xử lý nhanh chóng

  Viêm tủy răng ở trẻ em là tình trạng viêm nhiễm, hư tổn trong chân răng, thường xuất hiện khi bé bị sâu răng hoặc có tổn thương về răng. Bệnh lý này thường diễn biến qua 3 giai đoạn: Viêm tủy có hồi phục, viêm tủy không hồi phục và hoại tử tủy răng.

  • Dấu hiệu viêm tủy răng trẻ em

  Trong giai đoạn đầu khi bị viêm tủy răng, bé thường gặp những cơn đau răng thoáng qua, cơn đau sẽ mạnh hơn khi sử dụng thức ăn nóng, lạnh hoặc đồ chua. Về sau, cơn đau do viêm tủy răng kéo dài, đặc biệt là vào ban đêm, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của bé.

  • Cách xử lý, chữa tủy răng sữa cho bé

  Chữa tủy răng cho bé là phương án cần thực hiện khi phát hiện tình trạng viêm tủy răng ở trẻ, điều này sẽ giúp loại bỏ cảm giác đau nhức răng, bảo tồn răng thật, hạn chế các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

  chua tuy rang cho be
  Chữa tủy răng cho bé là phương án cần thực hiện khi phát hiện tình trạng viêm tủy răng ở trẻ

  Cha mẹ không nên chữa tủy răng sữa cho bé với những bài thuốc tự chế, vì các phương pháp này vô tình có thể khiến tình trạng viêm tủy răng nặng nề hơn.

  Cách chữa tủy răng cho bé hiệu quả nhất chính là tìm cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám, dựa trên mức độ viêm nhiễm, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa tủy răng phù hợp nhất.

  Các trường hợp phải lấy tủy răng sữa

  Chữa tủy răng sữa cho bé cần được thực hiện trong các trường hợp sau:

  • Răng bị sâu nặng, gây ra những cơn đau kéo dài.
  • Răng sâu lỗ to, dẫn đến viêm tủy răng.
  • Răng sữa bị viêm tủy hoàn toàn, viêm tủy mãn tính, hoại tử,…

  Bé bị viêm tủy răng có hồi phục được hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ tổn thương mô tủy, để tránh việc viêm tủy nặng, dẫn đến việc phải lấy tủy răng, cha mẹ nên quan sát, theo dõi tình trạng sức khỏe răng miệng của bé để đưa ra phương pháp xử lý kịp thời.

  Các lợi ích khi lấy tủy răng sữa

  Viêm tủy răng là bệnh lý răng miệng khá nguy hiểm với sức khỏe răng miệng của trẻ, đặc biệt là viêm tủy răng sữa, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của răng vĩnh viễn.

  chua tuy rang cho be
  Lấy tủy răng sữa giúp bảo vệ răng sữa, loại bỏ cảm giác đau răng cho bé

  Chữa tủy răng cho bé cần được thực hiện kịp thời để phòng tránh các biến chứng nguy hiểm như: Hoại tử tủy, khiến răng sữa rụng sớm hơn bình thường, thối tủy và thậm chí là gây ra u chân răng, u hạt,…

  Dưới đây là những lợi ích khi lấy tủy răng sữa cho bé:

  • Hạn chế các biến chứng nguy hiểm của viêm tủy răng.
  • Bảo vệ răng sữa, loại bỏ cảm giác đau răng cho bé.
  • Hạn chế việc nhổ răng sữa khi chưa đến lịch thay răng.
  • Giúp răng vĩnh viễn mọc và phát triển bình thường,…

  Có nên lấy tủy răng cho bé 3, 4 tuổi hay không?

  Trẻ em ở độ tuổi 3 – 4 tuổi là đối tượng dễ bị viêm tủy răng nhất, nguyên nhân chính của điều này là do sâu răng, tuy nhiên nhiều cha mẹ lại lo lắng, việc chữa tủy răng cho bé quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng mọc răng vĩnh viễn ở trẻ, vậy điều này được lý giải như thế nào? Có nên lấy tủy răng cho bé 3, 4 tuổi không?

  Theo lời khuyên của nha sĩ, cha mẹ nên cho bé đến cơ sở nha khoa uy tín để lấy tủy răng nếu gặp tình trạng viêm tủy răng.

  Lấy tủy răng là phương pháp giúp cải thiện tình trạng đau nhức răng khi trẻ bị viêm tủy, từ đó giúp trẻ nhai, nuốt thức ăn tốt hơn, đồng thời hạn chế tổn thương lan rộng trong khoang miệng.

  Lấy tủy răng sữa có ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn hay không?

  Thực tế cho thấy, việc lấy tủy răng sữa không ảnh hưởng đến sự phát triển của răng vĩnh viễn, sau khi lấy tủy răng sữa, trẻ vẫn thay răng bình thường khi đến lịch, do đó cha mẹ không cần lo lắng về vấn đề này khi quyết định chữa tủy răng cho bé.

  Phòng ngừa viêm tuỷ răng sữa ở trẻ em

  Viêm tủy răng ở trẻ là bệnh lý khá nguy hiểm, do đó cha mẹ cần hướng dẫn bé cách vệ sinh răng miệng hợp lý để hạn chế căn bệnh này.

  chua tuy rang cho be
  Phòng ngừa viêm tuỷ răng sữa ở trẻ em như thế nào?

  Cha mẹ nên tập cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng sau các bữa ăn, kết hợp sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch khoang miệng.

  Hạn chế cho bé sử dụng các thực phẩm nhiều đường như: nước ngọt, bánh kẹo, đường, sữa,…

  Bên cạnh đó, cha mẹ cần phát hiện sớm tình trạng sâu răng ở trẻ, vì đây chính là nguyên nhân dẫn đến viêm tủy răng.

  Nên cho bé khám nha khoa định kỳ để phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

  Chữa tủy răng sữa cho bé là việc cần được thực hiện sớm để hạn chế các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và loại bỏ cảm giác đau nhức răng cho trẻ.

  Mọi thắc mắc về kỹ thuật chữa tủy răng sữa cho bé, hãy liên hệ với Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide theo thông tin cuối bài viết.

  DỊCH VỤ LIÊN QUAN