CƯỜI HỞ LỢI CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TƯỚNG SỐ KHÔNG ?

Cười hở lợi có tên gọi trong tiếng anh là Gummy Smile. Hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất là khi cười chúng ta sẽ nhìn thấy cả phần lợi bị hở ra kèm với răng. Đúng lý thuyết thì chân răng và cổ răng có khoảng cách quá nhiều so với bình thường nhiều hơn 3mm. Thường thì nụ cười hở lợi gây mất thẩm mỹ và trở nên kém duyên hơn.

Cười hở lợi trong tướng số sướng hay khổ?

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra việc cười hở lợi như do bẩm sinh răng nhô ra phía trước, cấu trúc xương ổ răng dầy khiến khi cười nói môi bị đẩy lên cao, do môi bị dị tật, do răng ngắn hơn bình thường. Cười hở lợi thực sự là một khuyết điểm khó có khả năng khắc phục nhất. Con gái khi cười là xinh nhất, vậy mà những ai mắc phải tật cười hở lợi lại biến nụ cười thành khoảnh khắc xấu.

Người Á Đông có quan niệm rất khắt khe về ngoại hình của phụ nữ, nhất là khi cưới vợ. Những điểm bất lợi như nốt ruồi giọt lệ, gò má cao, mắt lẹm… là những điều mà người khác rất kiêng kị. Đặc biệt, cười hở lợi trong tướng số tốt hay xấu với phụ nữ, hãy xem qua những lý do sau:

  • Cười hở lợi trong tướng số được xem là người có tính nết không trung thực, không thành thật, hay gian dối, do đó người khác cần đề phòng, tránh bị lừa;
  • Phụ nữ cười hở lợi xem tướng còn bị xem là thuộc thế lợi thâm, môi mỏng miệng rộng, thiếu nữ tính và không được nam giới đánh giá cao. Đàn bà cười hở lợi cũng bị cho là hay ghen tuông, làm khó chồng, đanh đá và không tốt cho công danh của chồng.

Theo quan niệm từ xa xưa thì phụ nữ cười hở lợi là những người có tính hướng ngoại. Họ thường có xu hướng chăm lo cho công việc ngoài xã hội mà lãng quên đi công việc gia đình. Những người đàn ông thường ngưỡng mộ phụ nữ thành đạt nhưng để xác định quan hệ lâu dài và thành lập gia thất họ thường phải suy nghĩ khá nhiều. Bởi phụ nữ cười hở lợi được coi là có nhân tướng xấu. Về tính cách cũng như vận mệnh không được tốt.

Nhìn chung, người cười hở lợi trong tướng số không được đánh giá cao. Do đó, con gái khi đã khá lớn tuổi vẫn còn lận đận tình duyên bởi bạn trai hoặc gia đình nhà bạn trai không tin tưởng, lạnh nhạt. Đối với nam giới, cũng vì những quan điểm về cười hở lợi sướng hay khổ có sao không mà mất nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Cười hở lợi có khắc phục được không?

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp ngày càng được mọi người quan tâm nhiều hơn, chỉ là những khuyết điểm nhỏ họ cũng muốn cải thiện để đẹp hơn nên vì vậy mà khi bị hở lợi dù nó không ảnh hưởng gì đến sức khỏe họ cũng sẽ tìm cách khắc phục ngay để trở nên tự tin khi giao tiếp, khi cười cũng rạng rỡ hơn, không chỉ vậy mà còn phần nào đó giúp thay đổi tướng số của bản thân.

Chính vì điều đó, Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ – Răng hàm mặt WorldWide với các bác sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm cùng công nghệ, máy móc vô cùng hiện đại đã đưa ra giải pháp khắc phục được tối ưu cho người bị hở lợi.

Do có quá nhiều nguyên nhân gây ra cười hở lợi nên cần phải có bác sĩ răng hàm mặt có chuyên môn cao chẩn đoán đúng nguyên nhân, và điều trị đúng cách.

Nguyên nhân cười hở lợi ở đâu thì nha khoa thẩm mỹ sẽ can thiệp, điều trị trực tiếp vào yếu tố đó. Tại Bệnh viện WorldWide, chúng tôi tiến hành điều trị hở nướu bao gồm :

  • Laser cắt nướu (hay còn gọi là lợi) nếu nướu quá nhiều
  • Phẫu thuật xương hàm trên nếu xương hàm trên bị hô
  • Thay đổi vị trí môi bằng cách tiểu phẫu cắt và dời thắng môi, hay các thắng liên quan nếu có.
  • Kết hợp phẫu thuật mô nướu và mài xương ổ răng.

Sau khi phẫu thuật xong các bạn sẽ được bác sĩ dặn dò, kê toa thuốc và hướng dẫn phương pháp chăm sóc răng đúng cách khi về nhà, ngoài ra bạn nên đến thăm khám định kì theo lịch hẹn của bác sĩ.

Để tự tin với nụ cười hơn nữa các bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ khác tại WorldWide như: tẩy trắng răng, răng sứ thẩm mỹ, mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ…bên cạnh đó còn có các phương pháp chỉnh nha, niềng răng cho cả người lớn và trẻ em.
[elementor-template id=”1759″]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *