3 phương pháp điều trị ngáy hiện nay. Nên chọn phương pháp nào?

Hiện nay, có 3 phương pháp điều trị ngáy thường được chọn lựa để thực hiện. Vậy những phương pháp đó là gì và phương pháp nào là sự chọn lựa phù hợp nhất để dứt điểm ngủ ngáy? Hãy cùng Bệnh viện Worldwide tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây!

Ngủ ngáy là tình trạng phát ra âm thanh khi ngủ, xảy ra do những nguyên nhân như tắc nghẽn khi ngủ, ngủ thở bằng miệng, ảnh hưởng từ tai – mũi – họng, hút thuốc lá, sử dụng rượu bia,…

Không đơn giản chỉ là gây ra tiếng ồn, ngủ ngáy còn gây ra những bệnh lý nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe như ngưng thở khi ngủ, đột quỵ, đau đầu,…

Do đó, điều trị ngáy là một điều cần thiết nên thực hiện càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe lâu dài.

Các phương pháp điều trị ngáy hiện nay

3 phương pháp điều trị ngáy và ngưng thở khi ngủ hiện nay

Dưới đây là 3 những phương pháp điều trị ngáy thường được thực hiện hiện nay.

1. Phương pháp điều trị ngáy bằng khí cụ chống ngáy

Khí cụ chống ngáy còn được biết đến cụ thể hơn là máng chống ngáy. Với ưu điểm nhỏ gọn, chất liệu an toàn, máng chống ngáy đã được chứng minh hiệu quả lâm sàng về giảm thiểu tình trạng ngáy. 

Tuy nhiên, máng chống ngáy sẽ khó đạt được hiệu quả cao với những trường hợp trọng lượng cơ thể có chỉ số BMI lớn hơn 30 và gây bất tiện cho bệnh nhận lúc ngủ khi phải đeo máng thường xuyên, và thời gian đầu phải tập làm quen với việc đeo máng chống ngáy khá lâu.

Xem thêm: Máng chống ngáy và những điều cần biết

2. Phương pháp điều trị ngáy bằng phẫu thuật xâm lấn

Phẫu thuật chữa ngáy cũng là một trong những biện pháp chữa ngáy truyền thống đã xuất hiện và được ứng dụng từ lâu. Các hình thức phẫu thuật chữa ngáy có thể kể đến như: phẫu thuật vách ngăn, cấy ghép vòm miệng,…

Tuy nhiên, đây là những phương pháp phẫu thuật tốn chi phí cao và có tính xâm lấn nên cần thời gian nghỉ dưỡng, đợi lành thương lâu và cần phải kiêng khem nhiều. Đồng thời, những phương pháp này còn có thể gây ra nhiều biến chứng hậu phẫu.

3. Công nghệ laser không xâm lấn – Phương pháp điều trị ngáy an toàn, hiệu quả

Phương pháp điều trị ngáy bằng máy Laser Lightwalker

Với sự phát triển hiện đại của công nghệ 4.0, phương pháp điều trị ngủ ngáy bằng máy Laser Lightwalker đã ra đời để giúp tạm biệt chứng ngủ ngáy. Đây còn là phương pháp được giới y khoa đánh giá cao với những ưu điểm vượt trội và hiệu quả chữa ngáy lên đến 85% sau khi điều trị.

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp trị ngáy bằng máy Laser Lightwalker chính là không cần phẫu thuật, không xâm lấn. Thay cho cách sử dụng máng chống ngáy hay điều trị bằng phẫu thuật, giải pháp này sẽ điều trị chứng ngủ ngáy bằng cách chiếu tia laser vào trong khoang miệng, làm co và khít chặt mô mềm, khẩu cái mềm, lưỡi gà xung quanh.

Sau thời gian thực hiện chữa ngáy chỉ 30 phút, bệnh nhân có thể sinh hoạt nhẹ nhàng và yên tâm trở lại cuộc sống bình thường mà không cần nghỉ dưỡng hay kiêng khem để lành thương.

Thông thường, chỉ khoảng sau 3 lần điều trị, tình trạng ngủ ngáy sẽ thuyên giảm với hiệu quả đạt đến 85%, giảm 50% từ lần đầu tiên, 65 – 75% ở lần thứ hai và 80 – 85% ở lần thứ ba.

Với những ưu điểm vượt trội và điều trị nhanh chóng, nhẹ nhàng cùng chi phí ổn định, giải pháp Laser Lightwalker sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những ai đang muốn giải quyết tình trạng ngủ ngáy hiện nay.

Nên điều trị ngáy bằng công nghệ Laser Lightwalker ở đâu?

Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide là một trong những bệnh viện tiên phong mang công nghệ chữa ngáy Laser Lightwalker về Việt Nam. Để thực hiện được toàn diện giải pháp này, bên cạnh việc sử dụng máy laser và các thiết bị kỹ thuật cao từ quốc tế, đội ngũ các bác sĩ điều trị còn vừa được đào tạo chuyên môn kỹ càng, vừa được tham gia tập huấn để nước ngoài để đảm bảo tay nghề cao nhất khi điều trị cho khách hàng.

Điều trị ngáy bằng máy laser lightwalker

Điều trị ngủ ngáy không chỉ để giảm thiểu “tiếng ồn” cho giấc ngủ êm đềm của bản thân và gia đình, mà còn là cách để chăm sóc và duy trì được sức khỏe cơ thể ổn định về lâu dài, tránh những bệnh lý nguy hiểm. 

Do đó, hãy liên hệ ngay với Bệnh viện Worldwide để điều trị chứng ngủ ngáy càng sớm càng tốt! 

iconzalochat