Chữa bệnh ngủ ngáy ở đâu khỏi dứt điểm? – Review chính xác

Ngủ ngáy không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ của người mắc phải mà còn khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu. Chính vì điều này, chủ đề “Chữa bệnh ngủ ngáy ở đâu?” được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nếu bạn đang đau đầu với chứng ngủ ngáy của mình, đừng bỏ qua bài viết dưới đây để tìm ra địa chỉ chữa bệnh ngủ ngáy dứt điểm nhé!

Tại sao bị ngủ ngáy?

Ngủ ngáy là tình trạng khá phổ biến, nó không chỉ xuất phát từ thói quen không tốt mà có thể là một bệnh lý gây ra. Vậy tại sao lại ngủ ngáy? Ngủ ngáy có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây trước khi giải đáp vấn đề Chữa bệnh ngủ ngáy ở đâu nhé!

1. Nguyên nhân của bệnh ngáy ngủ

Nguyên nhân gây ngáy ngủ là do các cơ vùng họng thư giãn và nở mềm, đáy lưỡi dịch chuyển về sau vào ban đêm, kết hợp thêm tư thế nằm ngửa càng khiến đường thở hẹp lại, từ đó luồng không khí đi qua chỗ hẹp làm rung cấu trúc mềm bên trong họng (màn hầu, lưỡi gà), tạo ra tiếng ngáy ngủ.

Một số yếu tố khiến tình trạng ngáy ngủ trở nên trầm trọng hơn:

• Bệnh nhân sử dụng nhiều bia rượu hoặc thuốc an thần, làm trương lực cơ mềm hơn.
  • Người bị thừa cân dễ làm tăng áp lực đường thở, làm ống họng dày và hẹp hơn.
  • Hút thuốc lá nhiều gây sưng nề và xung huyết niêm mạc mũi họng.
  • Bệnh nhân bị lệch vách ngăn mũi gây khó thở, phải thở bằng miệng khiến mô mềm rung nhiều hơn.

2/ Hậu quả của ngáy ngủ

Bên cạnh thắc mắc: Chữa bệnh ngủ ngáy ở đâu thì rất nhiều khách hàng thắc mắc về hậu quả của ngủ ngáy, liệu ngủ ngáy có quá nguy hiểm không?

Ngủ ngáy gây ồn ào đến người xung quanh, khiến người khác khó ngủ, đôi khi đây có thể là nguyên nhân gây ra xung đột giữa vợ chồng.

Bản thân người ngủ ngáy dễ mắc chứng ngưng thở khi ngủ – Đây là hiện tượng ngừng trệ hô hấp trong thời gian ngắn (khoảng vài chục giây). Hiện tượng này không quá nguy hiểm nhưng nếu lặp lại nhiều lần trong đêm sẽ khiến não thiếu oxy, cơ thể không được phục hồi sâu, hậu quả là cơ thể mệt mỏi, kém tập trung vào ngày hôm sau.

ngủ ngáy
Chữa bệnh ngủ ngáy

Tình trạng ngưng thở khi ngủ nếu kéo dài cũng là nguyên nhân làm giảm chức năng tình dục và gây ra bệnh lý tim mạch, nghiêm trọng hơn là gây đột tử.

Hậu quả của ngáy ngủ tương đối nguy hiểm, vậy làm cách nào để hết ngáy? Trước khi tìm hiểu về việc Chữa bệnh ngủ ngáy ở đâu, hãy cùng giải đáp thắc mắc này trước nhé!

Làm cách nào để trị ngủ ngáy?

Dưới đây là 3 cách trị ngáy hiệu quả:

1. Duy trì thói quen lành mạnh

Một trong những nguyên nhân gây ngủ ngáy chính là thói quen và tinh thần của người mắc bệnh, do đó cách chữa ngáy đầu tiên bạn nên thử là duy trì nếp sống lành mạnh, bao gồm việc:

• Hạn chế hút thuốc lá và uống rượu bia.
  • Không lạm dụng thuốc an thần và thuốc giảm đau.
  • Tập luyện thể thể thao, duy trì cân nặng thích hợp.

2. Thở máy với áp lực dương

Đây là cách chữa ngủ ngáy thường được bệnh viện sử dụng, ưu điểm của phương pháp này là không gây sang thương, có thể thực hiện lặp đi lặp lại, hiệu quả cao, tuy nhiên cần sử dụng máy móc phức tạp (lắp tại nhà), thời gian điều trị tương đối lâu.

3. Phẫu thuật chữa ngáy

Khi đặt câu hỏi: Chữa bệnh ngủ ngáy ở đâu, bạn nên nắm sơ qua về phương pháp chữa ngáy tại các bệnh viện. Trong những cách chữa ngáy tại bệnh viện thì phẫu thuật bằng Coblator cũng được sử dụng phổ biến.

Với phương pháp này, vùng họng của bệnh nhân được mở rộng và thông thoáng hơn, hiệu quả điều trị thấy rõ sau khi phẫu thuật.

Chữa bệnh ngủ ngáy ở đâu khỏi dứt điểm?

Quay lại với câu hỏi: Nên chữa bệnh ngủ ngáy ở đâu? Chữa bệnh ngủ ngáy ở đâu sẽ khỏi dứt điểm? Hiện nay, bạn có thể chữa bệnh ngủ ngáy ở nhiều bệnh viện, trong đó Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ hiệu quả điều trị dứt điểm.

1. Chữa bệnh ngủ ngáy ở đâu?

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide cung cấp giải pháp điều trị ngáy dứt điểm cho bệnh nhân mắc chứng ngủ ngáy bẩm sinh và ngủ ngáy do thói quen.

Tại đây, chúng tôi sử dụng dụng cụ chống ngáy Erkodent của Đức, vật dụng đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 13485:2016 và ISO 9001:2015. Thông qua cách lắp đặt máng chống ngáy, bác sĩ sẽ điều chỉnh được vị trí hàm dưới, từ đó ngăn không cho đường thở bị thu hẹp.

2. Hiệu quả chữa ngáy tại Bệnh viện Worldwide

Máng chống ngáy Erkodent được sản xuất từ chất liệu đảm bảo vô trùng, được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân nên đảm bảo hiệu quả điều trị tối đa.

Máng chống ngáy có thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể đeo bất kỳ lúc nào mà vẫn thoải mái nói chuyện và uống nước.

Bằng cách giảm bớt tần suất ngưng thở trong giấc ngủ, máng chống ngáy giúp bệnh nhân ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh ngáy ngủ như: Cao huyết áp, bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch…

Chữa bệnh ngủ ngáy ở đâu để khỏi dứt điểm? Hãy liên hệ với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide để được tư vấn cụ thể về tình trạng của mình.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide – Địa chỉ chữa bệnh ngủ ngáy dứt điểm.