khí cụ chống ngáy

NGUYÊN NHÂN GÂY NGÁY?

Khi ngủ, đường thở ở cổ họng có thể bị hẹp. Khi bạn thở và không khí cố gắng đi qua đường thở bị tắc nghẽn này, nó sẽ làm rung các mô trong cổ họng, dẫn đến tiếng ồn mà chúng ta gọi là tiếng ngáy. Đường thở chúng ta có thể bị thu hẹp vì nhiều lý do. Thông thường, tình trạng ngáy khi ngủ ở người sau 40 tuổi xảy ra bởi vì khi ngủ các mô mềm và cơ quanh đường thở thư giãn và chèn ép đường đi của không khí. Bạn có thể có nguy cơ ngáy ngủ cao hơn nếu bạn có các yếu tố sau đây: thừa cân, lớn tuổi, nghẹt mũi, biến dạng mũi, giải phẫu miệng lớn hoặc sưng, mang thai, uống rượu, sử dụng thuốc an thần, nằm ngửa, bị ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (OSA).

CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ NGÁY KHÔNG?

Các cách xử lí ngáy bao gồm từ các phương pháp điều trị không xâm lấn (máy CPAP tạo áp lực dương cho đường thở, khí cụ chống ngáy) đến các điều trị xâm lấn (phẫu thuật các bất thường ở mũi, họng chèn ép đường thở, uống thuốc hàng ngày). Tuy nhiên, trong số đó, máng chống ngáy (anti-snoring mouthpiece) là phổ biến hơn cả do tính an toàn, đơn giản và hiệu quả của nó.

Tại Trung tâm Nha khoa Dr.Hùng & Cộng Sự, chúng tôi sử dụng hệ thống máng chống ngáy của tập đoàn Erkodent (Đức) đạt các tiêu chuẩn quốc tế ( ISO 13485:2016 và ISO 9001:2015), là một sản phẩm được sử dụng phổ biến và lâu đời ở châu Âu.

Máng chống ngáy Erkodent là khí cụ nha khoa được làm riêng cho từng bệnh nhân, giúp điều chỉnh tịnh tiến hàm dưới về phía trước. Được chế tạo từ vật liệu nha khoa

khí cụ chống ngáy

ƯU ĐIỂM CỦA MÁNG CHỐNG NGÁY

Những lợi ích của việc sử dụng dụng cụ bảo vệ chống ngáy bao gồm:

  • Nhỏ gọn
  • Chất liệu an toan
  • Chi phí thấp
  • Dễ thích nghi: có thể mở miệng ra bình thường, có thể phát âm hay uống nước khi đeo.
  • Đã được chứng minh hiệu quả lâm sàng: Các nghiên cứu lâm sàng (được công bố ở dưới) đã chỉ ra rằng việc tịnh tiến về phía trước của hàm dưới giảm được ngáy ở trên 80% bệnh nhân và giảm chứng ngưng thở khi ngủ ở trên 50% bệnh nhân.
  • Không xâm lấn: nghĩa là không tác động gì đến các bộ phận của cơ thể, và sẽ không có bất cứ tổn thương nào đến cơ thể. Bạn có thể dùng thử trong 30 ngày mà không chịu bất kì ảnh hưởng, tác dụng phụ nào.
  • Dễ bảo trì: Máng chống ngáy có thể được vệ sinh một cách dễ dàng nhờ kích thước nhỏ gọn.Thông thường, bạn nên thả nó vào li nước muối nếu không sử dụng vào ban ngay.
  • Vừa có tác dụng làm máng chống nghiến:Máng chống ngáy có thể giúp phát hiện và bảo vệ răng của bạn khỏi tật nghiến răng khi ngủ.
khí cụ chống ngáy

KHI NÀO NÊN DÙNG MÁNG CHỐNG NGÁY

Máng chống ngáy Erkodent điều trị rất hiệu quả tất cả các trường hợp ngủ phát ra tiếng ngáy do tắc nghẽn đường hô hấp. Dựa trên thiết kế vững chắc, khí cụ nha khoa này sẽ không hạn chế khí thở qua miệng. Tuy nhiên với những người thể trạng quá mập thì không thể khẳng định chắc chắn được mức độ hiệu quả trong điều trị, thường nó không hiệu quả khi chỉ số trọng lượng cơ thể (BMI) lớn hơn 30.

Những bệnh nhân không còn răng không được phép sử dụng SISI và với những bệnh nhân đeo hàm giả bán phần chỉ khi nào hàm giả bám chắc chắn được trên miệng bệnh nhân mới được phép sử dụng SISI. Việc hàm giả có đủ bám chắc hay không phải do nha sỹ đánh giá. Ép nhiệt PETG có lớp trong mềm, với độ dày chỉ từ 1-1.5mm. Hàm có thể đeo kể cả khi bệnh nhân làm chụp răng giả. Đặc biệt vị trí hàm trên và hàm dưới có thể điều chỉnh lại được sau khi sử dụng nhằm tối đa hóa sự thoải mái của bệnh nhân

Đăng ký tư vấn
khí cụ chống ngáy

QUY TRÌNH LÀM MÁNG CHỐNG NGÁY

Ở lần khám đầu tiên bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu răng và vị trí 2 hàm răng của bạn.

Sau đó khoảng 2 ngày, bạn quay trở lại và mang thử máng, bác sĩ sẽ điều chỉnh máng nếu cần.

Quy trình điều trị bằng máng chống ngáy thật sự rất đơn giản và an toàn, tuy nhiên bạn có thể cần một thời gian để thích nghi với việc mang máng khi ngủ. Thời gian đầu bạn có thể chỉ mang máng khoảng vài tiếng một đêm để thích nghi dần.

khí cụ chống ngáy
Minh Anh 02

Vui lòng để lại thông tin tư vấn

( *Mọi thông tin đều được bảo mật )

Vui lòng để lại thông tin tư vấn

(*Mọi thông tin đều được bảo mật)

DỊCH VỤ LIÊN QUAN