blank

NGUYÊN NHÂN GÂY NGÁY?

Khi ngủ, đường thở ở cổ họng có thể bị hẹp. Khi bạn thở và không khí cố gắng đi qua đường thở bị tắc nghẽn này, nó sẽ làm rung các mô trong cổ họng, dẫn đến tiếng ồn mà chúng ta gọi là tiếng ngáy. Đường thở chúng ta có thể bị thu hẹp vì nhiều lý do. Thông thường, tình trạng ngáy khi ngủ ở người sau 40 tuổi xảy ra bởi vì khi ngủ các mô mềm và cơ quanh đường thở thư giãn và chèn ép đường đi của không khí. Bạn có thể có nguy cơ ngáy ngủ cao hơn nếu bạn có các yếu tố sau đây: thừa cân, lớn tuổi, nghẹt mũi, biến dạng mũi, giải phẫu miệng lớn hoặc sưng, mang thai, uống rượu, sử dụng thuốc an thần, nằm ngửa, bị ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (OSA).

CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ NGÁY KHÔNG?

Các cách xử lí ngáy bao gồm từ các phương pháp điều trị không xâm lấn (máy CPAP tạo áp lực dương cho đường thở, khí cụ chống ngáy) đến các điều trị xâm lấn (phẫu thuật các bất thường ở mũi, họng chèn ép đường thở, uống thuốc hàng ngày). Tuy nhiên, trong số đó, máng chống ngáy (anti-snoring mouthpiece) là phổ biến hơn cả do tính an toàn, đơn giản và hiệu quả của nó.

Tại Trung tâm Nha khoa Dr.Hùng & Cộng Sự, chúng tôi sử dụng hệ thống máng chống ngáy của tập đoàn Erkodent (Đức) đạt các tiêu chuẩn quốc tế ( ISO 13485:2016 và ISO 9001:2015), là một sản phẩm được sử dụng phổ biến và lâu đời ở châu Âu.

Máng chống ngáy Erkodent là khí cụ nha khoa được làm riêng cho từng bệnh nhân, giúp điều chỉnh tịnh tiến hàm dưới về phía trước. Được chế tạo từ vật liệu nha khoa

blank

ƯU ĐIỂM CỦA MÁNG CHỐNG NGÁY

Những lợi ích của việc sử dụng dụng cụ bảo vệ chống ngáy bao gồm:

  • Nhỏ gọn
  • Chất liệu an toan
  • Chi phí thấp
  • Dễ thích nghi: có thể mở miệng ra bình thường, có thể phát âm hay uống nước khi đeo.
  • Đã được chứng minh hiệu quả lâm sàng: Các nghiên cứu lâm sàng (được công bố ở dưới) đã chỉ ra rằng việc tịnh tiến về phía trước của hàm dưới giảm được ngáy ở trên 80% bệnh nhân và giảm chứng ngưng thở khi ngủ ở trên 50% bệnh nhân.
  • Không xâm lấn: nghĩa là không tác động gì đến các bộ phận của cơ thể, và sẽ không có bất cứ tổn thương nào đến cơ thể. Bạn có thể dùng thử trong 30 ngày mà không chịu bất kì ảnh hưởng, tác dụng phụ nào.
  • Dễ bảo trì: Máng chống ngáy có thể được vệ sinh một cách dễ dàng nhờ kích thước nhỏ gọn.Thông thường, bạn nên thả nó vào li nước muối nếu không sử dụng vào ban ngay.
  • Vừa có tác dụng làm máng chống nghiến:Máng chống ngáy có thể giúp phát hiện và bảo vệ răng của bạn khỏi tật nghiến răng khi ngủ.
blank

KHI NÀO NÊN DÙNG MÁNG CHỐNG NGÁY

Máng Erkodent điều trị rất hiệu quả tất cả các trường hợp ngủ phát ra tiếng ngáy do tắc nghẽn đường hô hấp. Dựa trên thiết kế vững chắc, khí cụ nha khoa này sẽ không hạn chế khí thở qua miệng. Tuy nhiên với những người thể trạng quá mập thì không thể khẳng định chắc chắn được mức độ hiệu quả trong điều trị, thường nó không hiệu quả khi chỉ số trọng lượng cơ thể (BMI) lớn hơn 30.

Những bệnh nhân không còn răng không được phép sử dụng SISI và với những bệnh nhân đeo hàm giả bán phần chỉ khi nào hàm giả bám chắc chắn được trên miệng bệnh nhân mới được phép sử dụng SISI. Việc hàm giả có đủ bám chắc hay không phải do nha sỹ đánh giá. Ép nhiệt PETG có lớp trong mềm, với độ dày chỉ từ 1-1.5mm. Hàm có thể đeo kể cả khi bệnh nhân làm chụp răng giả. Đặc biệt vị trí hàm trên và hàm dưới có thể điều chỉnh lại được sau khi sử dụng nhằm tối đa hóa sự thoải mái của bệnh nhân

Đăng ký tư vấn
blank

QUY TRÌNH LÀM MÁNG CHỐNG NGÁY

Ở lần khám đầu tiên bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu răng và vị trí 2 hàm răng của bạn.

Sau đó khoảng 2 ngày, bạn quay trở lại và mang thử máng, bác sĩ sẽ điều chỉnh máng nếu cần.

Quy trình điều trị bằng máng chống ngáy thật sự rất đơn giản và an toàn, tuy nhiên bạn có thể cần một thời gian để thích nghi với việc mang máng khi ngủ. Thời gian đầu bạn có thể chỉ mang máng khoảng vài tiếng một đêm để thích nghi dần.

blank

KHÁCH HÀNG LÀM PHẪU THUẬT CẮT CHÓP TẠI BỆNH VIỆN WORLDWIDE

blank

Khách hàng: Nguyễn T.H (69 tuổi)
Điều trị: All on 4 hàm trên và hàm dưới

Tiền sử: mất răng toàn bộ 2 hàm, mang hàm tháo lắp lâu năm. Hàm tháo lắp lỏng, ăn uống khó khăn.

Review: Đã hơn 5 năm sau mang hàm tháo lắp vì bị bác sĩ địa phương từ chối làm Implant. Tôi bị mất cảm giác ăn nhai, hầu như ăn không được và việc ăn uống đúng nghĩa ăn để sống chứ không biết ngon. Khi về Việt Nam tôi được giới thiệu đến nha khoa Dr Hùng. Lúc đầu nghĩ đến khám xem thôi sao. Nghe bác sĩ nói ca của tôi khó, nhưng vẫn làm được, tôi vừa mừng, vừa sợ. nhưng khi điều trị rồi thì dịch vụ ở đây làm vô cùng tốt và hầu như không có gì đau đớn, cảm giác ăn nhai như răng thật, hoàn toàn không có bất kì vấn đề gì cả. Khuôn mặt tôi bây giờ đã tròn trịa trở lại không còn bị móm như trước đây. Hơn thể nữa chi phí làm Implant bên này rất hợp lí, rẻ hơn nước ngoài rất nhiều. Bạn bè tôi cũng nhiều người về Việt Nam làm tại nha khoa Dr Hùng, ai cũng vui và hài lòng với hàm răng mới. Cảm ơn Dr Hùng và các bác sĩ tại bệnh viện Worldwide.

blank

Khách hàng: Trần .T. H
Điều trị: All-on-4 với trường hợp mất răng 2 hàm

Tiền sử: mang hàm tháo lắp hàm trên và dưới được 5 năm. Hàm tháo lắp lỏng, không ổn định do sống hàm tiêu nhiều.

Review: Tôi mất răng cả 2 hàm và mang hàm tháo lắp cach dây 5 năm. Khi đó việc ăn nhai rất khó khăn khiến sức khỏe giảm sút, và hàm tháo lắp đôi khi rớt ra bất tử khiến tôi không thấy tự tin trong cuộc sống. Từ khi Bác sĩ Hùng làm cho tôi 2 hàm răng implant, tôi ăn nhai được thoải mái, cười nhiều hơn và ai cũng khen tôi trẻ ra đến 10 tuổi. Cảm ơn Bác sĩ Hùng và mọi người tại bệnh viện rất nhiều.

blank

Khách hàng: Dương Đăng Hiệp

Điều trị: All-on-6 hàm trên (4 implant thường & 2 Zygoma implants), All-on-4 hàm dưới

Tiền sử: Tiền sử: mất nhiều răng ở 2 hàm, răng lung lay.

Review: Tôi là Đăng Hiệp. năm nay tôi cũng 59 tuổi rồi, đã bao nhiêu năm tôi ăn uống mà không biết ngon, cảm thấy chất lượng cuộc sống giảm đi rất đáng kể, ăn uống không được cơ thể suy yếu. Và cũng xin chia sẻ là tôi rất ngại đến nha khoa, chần chừ mãi. Nhờ tìm hiểu trên Internet và cũng được bạn bè giới thiệu mà tôi biết đến nha khoa Dr Hùng như một cái duyên giữa rất nhiều nha khoa. Điều mà tôi thích nhất ở nha khoa Dr Hùng, Thứ nhất là cơ sở vật chất, trang thiết bị ở đây rất hiện đại, tất cả đều sạch sẽ khiến cho cá nhân tôi rất yên tâm và tôi muốn nói 1 điều là trang thiết bị và mọi thứ đều không thua gì so với nước ngoài cả đâu. Điều thứ 2 là Bác sĩ Hùng giải thích rất chi tiết cặn kẽ các trường hợp của tôi, không hiểu ở đâu đều giải thích không mập mờ như những nơi khác. Và thứ 3 là đội ngũ Chăm sóc khách hàng ở đây rất chu đáo, tận tình, có tâm. Sau khi làm răng xong ăn uống của tôi rất thoải mái và mọi thứ đều trở nên tốt hơn, con cái nhìn thấy tôi vui ăn uống được ai trong gia đình cũng vui. Xin cảm ơn bệnh viện rất nhiều

blank

Khách hàng: James Nguyễn (49 tuổi)
Điều trị: All-on-4 với trường hợp mất răng 2 hàm

Tiền sử: mất nhiều răng, các răng còn lại bị lung lay.

Review: Tôi đã tham khảo qua rất nhiều nha khoa tại Việt Nam thế nhưng nha khoa Dr Hùng có thể nói là một trong những nơi tôi hài lòng nhất và tôi nghĩ đây là nha khoa tốt nhất tại Việt Nam rồi. Ngay từ nhỏ, tôi đã sợ nha khoa, thậm chí ám ảnh và không bao giờ nghĩ rằng sẽ bước chân vào nha khoa. Nhưng đến độ tuổi nhất định, hàm răng của tôi đã trở nên hư hại trầm trọng, ăn uống không được như bình thường. Đến với nha khoa Dr Hùng, tôi gần như không có cảm giác sợ sệt, rất yên tâm, không đau, thoải mái. Tôi cho 10 điểm về dịch vụ nha khoa không đau và thoải mái nhất.

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN

blank
( *Mọi thông tin đều được bảo mật )

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN

(*Mọi thông tin đều được bảo mật)