Làm thế nào để chữa ngủ ngáy? Chữa ngủ ngáy có khó không?

Chữa ngủ ngáy như thế nào? Chữa ngủ ngáy có khó không? luôn là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của những ai đang hoặc có người thân gặp phải tình trạng ngủ ngáy. Và để trả lời được những câu hỏi trên, hãy cùng Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Ngủ ngáy ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Ngủ ngáy là triệu chứng gây ra tiếng ồn trong khi ngủ. Tuy nhiên, chứng ngủ ngáy kéo dài có thể mang đến những tác động khó lường cho sức khỏe như: ngưng thở khi ngủ, đau đầu, rối loạn nhịp tim, đột quỵ,…

Do đó, việc điều trị ngủ ngáy sớm là vô cùng quan trọng, không chỉ để đảm bảo được một giấc ngủ êm ái chất lượng, mà còn để đảm bảo cho một sức khỏe lâu dài.

Tuy nhiên, chữa ngủ ngáy có khó không và làm thế nào để chữa ngủ ngáy?

Những bệnh lý ngủ ngáy gây ra

Chữa ngủ ngáy có khó không?

Câu hỏi “Liệu chữa ngủ ngáy có khó không?” luôn là điều khiến nhiều khách hàng băn khoăn khi tìm kiếm phương pháp điều trị. 

Thực chất, việc chữa ngủ ngáy không khó. Tuy nhiên, phác đồ điều trị và hiệu quả điều trị còn phụ thuộc vào mức độ ngủ ngáy của người cần điều trị. 

Chữa ngủ ngáy có khó không?

Ngủ ngáy có những cấp độ sau:

Cấp độ 1: ngáy ít, không thường xuyên, tiếng ngáy không to.

Cấp độ 2: ngáy to hơn, mức độ vừa phải, sẽ hết ngay khi thay đổi tư thế nằm nghiêng.

Cấp độ 3: ngáy rất to, với mức độ liên tục, kèm theo triệu chứng nghẹt thở, và sẽ không hết ngay dù có thay đổi tư thế nằm ngủ.

Trong 3 cấp độ trên, cấp độ 3 đánh giá tình trạng ngáy cao nhất và có thể ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của người đang gặp tình trạng ngủ ngáy.

Làm thế nào để chữa ngủ ngáy?

Như vậy, làm thế nào để chữa được tình trạng ngủ ngáy? 

Bên cạnh các điều trị đơn giản được thực hiện tại nhà như thay đổi tư thế ngủ sang nằm nghiêng, sinh hoạt hợp lý, hạn chế hút thuốc,…thì ở những mức độ ngáy nặng hơn, phải cần sự can thiệp của những biện pháp chuyên sâu.

Làm thế nào để chữa ngủ ngáy?

Dưới đây là một số phương pháp điều trị ngủ ngáy hiện nay:

  1. Đeo máy thở oxy khi ngủ để chữa ngủ ngáy

Đối với giải pháp này, người gặp tình trạng ngủ ngáy cần đeo mặt ná khi trên mũi khi ngủ. Điều này giúp khi lưu thông liên tục. Đây được xem là giải pháp cải thiện tình trạng ngủ ngáy tức thời, tuy nhiên, giải pháp này sẽ vô cùng bất tiện cho bệnh nhân khi ngủ và bệnh lý không được điều trị dứt điểm.

  1. Chữa ngủ ngáy bằng máng đeo chống ngáy

Thay cho việc dùng máy thở, đeo máng chống ngáy sẽ tiện lợi hơn khi đây là thiết bị được dùng để đeo trong miệng, giúp điều chỉnh nâng lại vị trí hàm, lưỡi và vòm miệng, từ đó giảm thiểu tình trạng ngáy bằng cách giúp không khí dễ đi qua hơn. 

Tuy nhiên, việc đeo máng chống ngáy cũng gây ra những bất tiện trong khi ngủ.

  1. Phẫu thuật xâm lấn để chữa ngủ ngáy

Ở mức độ ngủ ngáy nặng, phẫu thuật xâm lấn sẽ là biện pháp hiệu quả hơn hai hình thức trên. Trong phương pháp này, việc điều trị sẽ được tiến hành bằng cách phẫu thuật vùng cuống họng, cắt mô thừa trong cổ họng hoặc có thể là cắt amidan.

Tuy có thể đạt hiệu quả cao hơn trung bình, nhưng do phương pháp phẫu thuật có tính xâm lấn, nên sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ đau và cần thời gian lành thương lâu, phải kiêng khem nhiều và bất tiện khi quay trở lại sinh hoạt bình thường.

  1. Chữa ngủ ngáy bằng công nghệ Laser Lightwalker

Khắc phục những khuyết điểm bất tiện, xâm lấn, giải pháp điều trị ngáy Laser Lightwalker ra đời và đem đến những cải tiến vượt trội. Đây là hình thức điều trị nhẹ nhàng bằng cách chiếu tia laser ấm nóng làm co và khít chặt lưỡi gà, làm mềm khẩu cái và mô mềm xung quanh, từ đó làm giảm tiếng ồn phát ra khi ngủ, cũng như cải thiện tốt hơn tình trạng ngưng thở khi ngủ của bệnh nhân.

Đặc biệt, đây là phương pháp điều trị không phẫu thuật, không đau, không nghỉ dưỡng, giúp bệnh nhân sau khi điều trị nhanh chóng quay trở lại sinh hoạt bình thường.

Đồng thời, đây còn là giải pháp được các chuyên gia đánh giá an toàn, hiệu quả và được chứng nhận bởi FDA Hòa Kỳ.

Chữa ngủ ngáy bằng công nghệ Laser Lightwalker ở đâu?

Với hơn 27 năm hoạt động cùng đội ngũ chuyên gia y bác sĩ hàng đầu, Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide đã tiên phong trong việc chữa ngủ ngáy với công nghệ Laser Lightwalker hiện đại, nhằm đem đến hiệu quả điều trị ngáy cao và an toàn, cùng hệ thống trang thiết bị thăm khám kỹ thuật cao hiện đại từ quốc tế.

Đồng thời, đội ngũ bác sĩ điều trị còn được đảm bảo chuyên môn cao, được tập huấn và tu nghiệp trực tiếp tại nước ngoài, thăm khám chuẩn xác và lên phác đồ điều trị chính xác.

Xem thêm: Khám phá về công nghệ điều trị ngáy không xâm lấn Laser Lightwalker

Do đó, để dứt điểm tình trạng ngủ ngáy một cách an toàn, hiệu quả và kịp thời để tình trạng ngáy tránh trở nặng, quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ ngay với Bệnh viện Worldwide để được tư vấn với các chuyên gia!

 

iconzalochat