LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG NGÁY KHI NGỦ ?

Bạn có biết những người bị ngáy nặng thậm chí có thể phát ra âm thanh to hơn cả máy hút bụi! Ngáy là một vấn đề rất thường gặp, đặc biệt là nam giới, người thừa cân, hay sử dụng chất kích thích. Ngáy đơn thuần không gây ra những vấn đề về sức khỏe, nhưng ngáy kết hợp với ngưng thở khi ngủ mới là vấn đề cần lưu ý.

Làm thế nào để không ngáy khi ngủ?
Làm thế nào để không ngáy khi ngủ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG NGÁY KHI NGỦ ?

Ngưng thở khi ngủ xảy ra khi bạn ngừng thở hơn 10 giây. Theo thống kê cứ khoảng 25-30 người thì có 1 người có hiện tượng ngưng thở khi ngủ.

Hội chứng ngưng thở khi ngủ là một vấn đề phổ biến rất được quan tâm ở các nước phát triển. Ở Việt nam, hội chúng này được gặp ngày càng nhiều hơn và đang là mối quan tâm hàng đầu của giới chuyên môn. Làm thế nào để không ngáy khi ngủ? Để điều trị có thể sử dung nhiều phương pháp khác nhau, nhưng phần lớn chúng có thể được đều trị đơn giản và an toàn bằng máng chống ngáy.

Các bác sĩ tại TT nha khoa Dr Hùng khuyên bạn nên mang đeo máng chống ngáy:

máng chống ngáy
Máng chống ngáy

1. Máng chống ngáy dễ chịu, tiện lợi và hiệu quả:

Máng chống ngáy là khí cụ mang trong miệng đơn giản và nhỏ gọn, bạn có thể mang theo bất cứ nơi đâu.
Khác với các dụng cụ như nẹp cằm hay các thiết bị hỗ trợ thở (CPAP), bạn vẫn có thể há và mở miệng trong lúc đeo chúng.

2
2. Tăng cường chất lượng giấc ngủ và hiệu quả công việc:

Ngưng thở khi ngủ khiến bạn phải thức giấc nhiều lần, làm giảm chất lượng giấc ngủ. Dấu hiệu thường gặp là không tỉnh táo sau khi thức dậy, giảm trí nhớ và khó tập trung trong công việc. Máng chống ngáy giúp bạn có giấc ngủ sâu, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống một cách đáng kể.

3. Giá cả tương đối hợp lý
So với các thiết bị điều trị như CPAP( thở dưới áp lực dương liên tục), hay các điều trị phẫu thuật thì máng chống ngáy là một lựa chọ hợp lý hơn rất nhiều về cả thời gian và chi phí.

4. Là phương pháp điều trị đơn giản và không xâm lấn

Nguyên tắc điều trị của máng là đưa hàm dưới ra trước, từ đó làm giải phóng sự chèn ép của lưỡi, khẩu cái lên thành sau hầu, họng khi ngủ. Nhờ có các hệ thống dây với kích thước khác nhau mà bác sĩ có thể điều chỉnh hàm dưới ra trước từ từ, nhằm thiết lập một vị trí lý tưởng nhất cho hàm dưới khi mang máng.

1

Việc làm máng chống ngáy chỉ mất 2-3 lần hẹn. Ở lần hẹn đầu bác sĩ sẽ thăm khám và lấy dấu 2 hàm cũng như vị trí 2 hàm. Bạn sẽ có máng chống ngáy vài ngày sau đó.

5. Đã được kiểm chứng về tính hiệu quả và an toàn

Theo nghiên cứu lâm sàng, máng chống ngáy có khả năng giảm 80% tiếng ồn, 50 % ngưng thở khi ngủ.
Tại bệnh viện World Wide, chúng tôi sử dụng hệ thống máng chống ngáy của tập đoàn Erkodent (Đức) đạt các tiêu chuẩn quốc tế ( ISO 13485:2016 và ISO 9001:2015 ), là một sản phẩm được sử dụng phổ biến và lâu đời ở châu Âu.

6. Ngăn ngừa các biến chứng tim mạch, huyết áp.

Chính sự ngưng thở dẫn đến sự thay đổi nồng độ O2 và CO2 trong máu gây kích thích các thụ thể ngoại biên dẫn đến sự xơ vữa động mạch các bệnh lý tim mạch, huyết áp.

Hãy đến trung tâm nha khoa uy tín và có những thiết bị tối tân hiện đại để khắc phục tình trạng ngáy của bạn. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và chia sẽ tình trạng bạn đang gặp phải. Liên hệ với chúng tôi ngay!

Trung tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự – Nha khoa Quốc tế 5 sao đầu tiên tại Việt nam.
244A Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ lão, Q1 TPHCM
ĐT:028 39257526 – 028 39257527
Email: info@benhvienworldwide.vn

iconzalochat