blank

NÂNG XOANG, GHÉP XƯƠNG – TẠO XƯƠNG TỪ KHOẢNG TRỐNG XOANG HÀM

Nhiều bệnh nhân bị mất răng sau hàm trên nhưng xương bị tiêu nhiều không thể cấy ghép implant. Tin vui là với công nghệ hiện đại, việc ghép xương vào khoảng trống xoang hàm là hoàn toàn có thể và từ đó có thể đủ chiều cao xương để đặt implant.

NÂNG XOANG, GHÉP XƯƠNG – TẠO XƯƠNG TỪ KHOẢNG TRỐNG XOANG HÀM

Nhiều bệnh nhân bị mất răng sau hàm trên nhưng xương bị tiêu nhiều không thể cấy ghép implant. Tin vui là với công nghệ hiện đại, việc ghép xương vào khoảng trống xoang hàm là hoàn toàn có thể và từ đó có thể đủ chiều cao xương để đặt implant.

PHẪU THUẬT NÂNG XOANG, GHÉP XƯƠNG LÀ GÌ?

Xoang hàm nằm 2 bên mũi, trong điều kiện bình thường, khi còn răng, xương hàm sẽ duy trì ở mức ổn định đủ để giữ cho chân răng vững ổn.

Khi mất răng lâu ngày xương hàm sẽ bị tiêu và hạ thấp dần, khi đó xoang hàm sẽ tăng thể tích và điều này ảnh hưởng đến kỹ thuật cấy ghép implant (xương không còn đủ khối lượng và chất lượng).

blank

KHI NÀO CẦN NÂNG XOANG, GHÉP XƯƠNG

Muốn thành công khi cấy ghép Implant thì trước tiên xương hàm phải đủ chiều cao, mật độ và thể tích. Do đó, trong trường hợp xương hàm tiêu nhiều, nếu muốn đặt implant cần phải thực hiện ghép xương. Nâng xoang chính là để tạo điều kiện cho việc ghép xương ở vùng răng sau hàm trên. Màng xoang sẽ được nâng cao lên (giúp tăng chiều cao sóng hàm) và xương (tự thân, nhân tạo) sẽ được ghép thêm vào xương hàm. Hai thao tác này thực hiện đồng thời nên gọi là phẫu thuật nâng xoang ghép xương.

Đăng ký
blank

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN PHẪU NÂNG XOANG, GHÉP XƯƠNG

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN PHẪU NÂNG XOANG, GHÉP XƯƠNG

blank

Màng xoang hàm được nâng lên, ghép xương nhân tạo và cấy ghép implant tức thì.

blank

Sau 6-7 tháng, xương ghép trở thành xương đặc, implant gắn chặt vào xương hàm, răng sứ trên implant được thực hiện.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT NÂNG XOANG, GHÉP XƯƠNG TẠI BỆNH VIỆN WORLDWIDE

Giai đoạn 1:

  • Lần hẹn 1: Khám, chụp phim, lên kế hoạch điều trị.
  • Lần hẹn 2: xét nghiệm máu, thực hiện phẫu thuật (trong vòng 1giờ).
  • Lần hẹn 3 (sau 1 tuần): Tái khám, cắt chỉ

Giai đoạn 2 (sau 6-7 tháng): thực hiện răng sứ trên implant

Phẫu thuật nâng xoang, ghép xương là thủ thuật đòi hỏi độ chính xác cao do màng xoang hàm rất mỏng và hiện diện nhiều cấu trúc giải phẫu quan trọng như dây thần kinh, mạch máu,… . Do đó, phẫu thuật này chỉ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên sâu về phẫu thuật, nhiều kinh nghiệm với các trang thiết bị hiện đại.

blank

VÌ SAO NÊN PHẪU THUẬT NÂNG XOANG, GHÉP XƯƠNG TẠI BỆNH VIỆN WORLDWIDE?

Tại bệnh viện World Wide, phẫu thuật nâng xoang, ghép xương được thực hiện nhanh chóng, chính xác, và mau lành thương (đa số bệnh nhân có thể quay trở lại làm việc ngay ngày hôm sau). Nhờ:

Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về phẫu thuật trong miệng với hàng chục năm kinh nghiệm

Hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ nâng xoang:

  • Máy conebeam CT tái tạo hình ảnh 3D, cho phép bác sĩ lên kế hoạch và phẫu thuật chính xác.
  • Máy laser Fotona Lightwalker dùng tia laser kích thích lành thương
  • Công nghệ ghép màng huyết tương giàu tiểu cầu PRF phóng thích yếu tố tăng trưởng, đẩy nhanh quá trình lành thương.
  • Máy Piezomed W&H từ châu Âu, dùng sóng siêu âm để tạo đường vào xoang hàm giúp hạn chế sang chấn, mau lành thương.
  • Phần mềm Nobel Clinician thiết kế vị trí nâng xoang, xác định khối lượng xương cần ghép và chiều dài implant sẽ thực hiện.

Nếu bạn vẫn còn thấy lo lắng về quá trình phẫu thuật, tại bệnh viện World Wide, chúng tôi có giải pháp Nha Khoa Không Đau (tiền mê). Ở đó, sẽ có thêm bác sĩ gây mê hồi sức sử dụng các máy móc chuyên biệt giúp bạn cảm thấy thư giãn, không đau trong suốt quá trình phẫu thuật.

blank
blank

KHÁCH HÀNG LÀM PHẪU THUẬT NÂNG XOANG, GHÉP XƯƠNG TẠI BỆNH VIỆN WORLDWIDE

blank

Khách hàng: Nguyễn T.H (69 tuổi)
Điều trị: All on 4 hàm trên và hàm dưới

Tiền sử: Mất răng hàm trên lâu ngày, xương hàm bị tiêu làm biến dạng cấu trúc xương.

Review: Tôi năm nay 57 tuổi, bị mất răng đến 6 chiếc răng ở hàm trên lâu ngày. Khi đi khám các bác sĩ bảo xương bị tiêu nhiều nên không thể cấy ghép Implant. Trong một lần tình cờ đi cùng với người bạn đến tái khám ở bệnh viện Worldwide. Sau khi trò chuyện cùng bạn tư vấn, bạn nói trường hợp của tôi có thể điều trị được. Tôi vẫn bán tín bán nghi nên gặp trực tiếp TS BS Đỗ Đình Hùng để tư vấn trực tiếp.

Sau khi thăm khám, tôi được chỉ định nâng xoang, ghép xương để đủ chiều cao xương sau đó mới có thể ghép Implant. Sau một thời gian ghép xương, xương được ghép tích hợp tốt với ổ răng. Tôi được các bác sĩ tiến hành trồng trụ Implant và lắp răng sứ. Bây giờ tôi đã ăn uống được khá thoải mái và cảm thấy ngon miệng hơn trước nhiều. Tôi thực sự hài lòng khi lựa chọn làm răng tại Bệnh viện Worldwide.

blank

Khách hàng: Trần .T. H
Điều trị: All-on-4 với trường hợp mất răng 2 hàm

Tiền sử: mang hàm tháo lắp hàm trên và dưới được 5 năm. Hàm tháo lắp lỏng, không ổn định do sống hàm tiêu nhiều.

Review: Tôi mất răng cả 2 hàm và mang hàm tháo lắp cach dây 5 năm. Khi đó việc ăn nhai rất khó khăn khiến sức khỏe giảm sút, và hàm tháo lắp đôi khi rớt ra bất tử khiến tôi không thấy tự tin trong cuộc sống. Từ khi Bác sĩ Hùng làm cho tôi 2 hàm răng implant, tôi ăn nhai được thoải mái, cười nhiều hơn và ai cũng khen tôi trẻ ra đến 10 tuổi. Cảm ơn Bác sĩ Hùng và mọi người tại bệnh viện rất nhiều.

blank

Khách hàng: Dương Đăng Hiệp

Điều trị: All-on-6 hàm trên (4 implant thường & 2 Zygoma implants), All-on-4 hàm dưới

Tiền sử: Tiền sử: mất nhiều răng ở 2 hàm, răng lung lay.

Review: Tôi là Đăng Hiệp. năm nay tôi cũng 59 tuổi rồi, đã bao nhiêu năm tôi ăn uống mà không biết ngon, cảm thấy chất lượng cuộc sống giảm đi rất đáng kể, ăn uống không được cơ thể suy yếu. Và cũng xin chia sẻ là tôi rất ngại đến nha khoa, chần chừ mãi. Nhờ tìm hiểu trên Internet và cũng được bạn bè giới thiệu mà tôi biết đến nha khoa Dr Hùng như một cái duyên giữa rất nhiều nha khoa. Điều mà tôi thích nhất ở nha khoa Dr Hùng, Thứ nhất là cơ sở vật chất, trang thiết bị ở đây rất hiện đại, tất cả đều sạch sẽ khiến cho cá nhân tôi rất yên tâm và tôi muốn nói 1 điều là trang thiết bị và mọi thứ đều không thua gì so với nước ngoài cả đâu. Điều thứ 2 là Bác sĩ Hùng giải thích rất chi tiết cặn kẽ các trường hợp của tôi, không hiểu ở đâu đều giải thích không mập mờ như những nơi khác. Và thứ 3 là đội ngũ Chăm sóc khách hàng ở đây rất chu đáo, tận tình, có tâm. Sau khi làm răng xong ăn uống của tôi rất thoải mái và mọi thứ đều trở nên tốt hơn, con cái nhìn thấy tôi vui ăn uống được ai trong gia đình cũng vui. Xin cảm ơn bệnh viện rất nhiều

blank

Khách hàng: James Nguyễn (49 tuổi)
Điều trị: All-on-4 với trường hợp mất răng 2 hàm

Tiền sử: mất nhiều răng, các răng còn lại bị lung lay.

Review: Tôi đã tham khảo qua rất nhiều nha khoa tại Việt Nam thế nhưng nha khoa Dr Hùng có thể nói là một trong những nơi tôi hài lòng nhất và tôi nghĩ đây là nha khoa tốt nhất tại Việt Nam rồi. Ngay từ nhỏ, tôi đã sợ nha khoa, thậm chí ám ảnh và không bao giờ nghĩ rằng sẽ bước chân vào nha khoa. Nhưng đến độ tuổi nhất định, hàm răng của tôi đã trở nên hư hại trầm trọng, ăn uống không được như bình thường. Đến với nha khoa Dr Hùng, tôi gần như không có cảm giác sợ sệt, rất yên tâm, không đau, thoải mái. Tôi cho 10 điểm về dịch vụ nha khoa không đau và thoải mái nhất.

blank

Đặt lịch tư vấn tại đây

( *Mọi thông tin đều được bảo mật)

Đặt lịch tư vấn tại đây

( *Mọi thông tin đều được bảo mật)