5 bài tập giảm mỡ bụng đơn giản tại nhà – Hiệu quả thần tốc

Mỡ bụng là nỗi ám ảnh không chỉ của phái nữ mà còn ở phái mạnh. Mỡ bụng vốn rất khó giảm và cần bạn kiên trì kết hợp nhiều phương pháp. Trong bài viết này Bệnh viện Worldwide sẽ hướng dẫn bạn 5 bài tập giảm mỡ bụng đơn giản tập luyện tại nhà hằng ngày.

Bài tập gập bụng – Crunches

Bài tập gập bụng là một trong những bài tập phổ biến giúp cơ bụng của bạn được nóng lên. Từ đó giúp đốt cháy hiệu quả lượng mỡ tồn ứ trong bụng thời gian dài. Để thực hiện động tác gập bụng thì cũng rất đơn giản. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết.

bai tap giam mo bung
Gập bụng giúp đốt cháy hiệu quả lượng mỡ thừa

Hướng dẫn bài tập giảm mỡ bụng bằng cách gập bụng tại nhà:

 • Bước 1: Chuẩn bị một tấm thảm tập, có thể sử dụng tấm thảm tập Yoga.
 • Bước 2: Nằm ngửa, duỗi chân, hai tay đặt sau đầu (đan xen ngón tay) – Lưu ý: ngoài ra bạn cũng có thể nhấc chân lên khỏi mặt sàn một góc 90 độ.
 • Bước 3: Hít sâu, khi gập người lên (nhấp phần thân trên lên) thì bắt đầu thở ra đều.

Bài tập giảm mỡ bụng tiếp tục lặp lại động tác, khi mới bắt đầu có thể gập từ 10 lần, sau đó nâng lên 15,20,…

Bài tập gập bụng khá đơn giản mà hầu hết ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên một lưu ý quan trọng khi gập bụng là bạn cần siết chặt cơ bụng trong quá trình tập luyện. Điểm đặc biệt là nếu tập sai tư thế có thể khiến lưng bạn bị đau.

Bài tập giảm mỡ bụng đạp xe – Bicycle Exercise

Đạp xe ở đây không phải là đạp xe đạp ngoài trời, ở đây là một bài tập hông hiệu quả giảm mỡ bụng bằng cách đạp xe tại chỗ ở tư thế nằm. Động tác này sẽ giúp bạn siết phần cơ hông (2 bên phần bụng giữa) một cách hiệu quả.

Hướng dẫn chi tiết bài tập giảm mỡ bụng đạp xe:

 • Bước 1: Thực hiện nằm trên sàn nhà, sau đó 2 tay đan xen ngón để phía sau đầu (tương tự với động tác ở bài tập gập bụng giảm mỡ).
 • Bước 2: Thực hiện nâng 2 chân lên cao, sau đó uốn cong đầu gối. Ở tư thế này đầu gối bên phải phải chạm vào ngực bên trái thì bạn đã hoàn thành. Lưu ý: trường hợp mới bắt đầu tập luyện có thể không đạt được nhưng đừng nản chí nhé!
 • Bước 3: Duỗi thẳng chân ra và làm động tác ngược lại với chân bên kia.

Bạn có thể thực hiện động tác này từ 10-15 lần trong buổi luyện tập. Đây được xem là bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả. Bạn có thể kết hợp bài tập này trong quá trình luyện tập với nhiều các bài tập khác để tăng tính hiệu quả.

Plank – Bài tập giảm mỡ bụng phổ biến

Plank là bài tập giảm mỡ bụng phổ biến khá hiệu quả cho nhiều người. Điểm đặc biệt của plank không phải ở dùng sức lực mà là dùng sự gắng gượng của các cơ. Từ đó giúp các cơ hoạt động nhiều hơn, đốt cháy mỡ thừa. Đây là bài tập giảm mỡ bụng cơ bất động (có nghĩa không cần cử động).

bai tap giam mo bung nhanh chong
Plank – Bài tập giảm mỡ bụng nhanh chóng chỉ với 1 phút mỗi ngày

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tạo tư thế plank bằng cách nằm úp xuống sàn, người duỗi thẳng, dùng mu bàn chân và phần khuỷu tay chống cho người cách một khoảng với mặt sàn.
 • Bước 2: Xoay người sang bên trái để tạo thành tư thế plank bên, sau đó giữ 10 giây.
 • Bước 3: Tiếp tục xoay sang bên phải và giữ 10 giây.

Bạn có thể lặp lại động tác bài tập giảm mỡ bụng này từ 5-10 lần, sau đó tăng lên trong các buổi tập sau.

Bài tập xoay bụng giảm mỡ

Xoay bụng giảm mỡ là một bài tập được khá nhiều người thực hiện. Bài tập giảm mỡ bụng này cũng rất đơn giản để thực hiện. Bạn có thể sử dụng bàn xoay (đặt mua) hoặc có thể tự làm theo cách bên dưới mà mình sẽ hướng dẫn.

Hướng dẫn cách xoay bụng giảm mỡ:

 • Bước 1: Ngồi xếp bằng và thẳng lưng, sau đó duỗi thẳng 2 tay ra trước mặt. Lưu ý để các đầu ngón tay hướng vào nhau sao cho tạo thành 1 đường thẳng.
 • Bước 2: Sau đó siết cơ bụng lại và thở ra. Trong quá trình này bạn hãy xoay phần thân về bên phải 45 độ đến khi thấy các cơ hông của mình siết lại.
 • Bước 3: Tiếp tục quay về tư thế bước 1 và thực hiện bên tiếp theo giống bước 2.

Tập động tác này từ 10-15 lần/buổi. Lưu ý là bạn có thể tăng cường độ luyện tập để đạt hiệu quả cao nhất.

Bài tập nâng chân

Nâng chân là bài tập giảm mỡ bụng cuối cùng bạn nên bổ sung vào trong buổi luyện tập của mình. Để thực hiện động tác bài tập này, hãy làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Nằm ngửa tay gối đầu, lưng và mông sát mặt sàn. 2 chân vuông góc với sàn nhà, hít vào và siết chặt phần cơ bụng.
 • Bước 2: Thở ra từ từ và hạ chân xuống đến khi gần chạm mặt sàn thì ngưng lại. Tiếp theo hít vào.
 • Bước 3: Thở ra và nâng chân về lại tư thế như bước 1.

Trên đây là 5 bài tập giảm mỡ bụng mà Bệnh viện Worldwide đã hướng dẫn bạn. Hy vọng với những bài tập này sẽ giúp vòng 2 của bạn nhanh chóng thon gọn nhất. Bên cạnh việc tập luyện thì bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi lành mạnh để cải thiện vòng 2 hiệu quả và nhanh chóng hơn nhé!

Song song đó, với 1 số trường hợp sau đây nên thực hiện dịch vụ hút mỡ tạo hình thành bụng tại bệnh viện thẩm mỹ Worldwide để thoát khỏi hoàn toàn nỗi ám ảnh bụng mỡ thừa, chùng nhão, nứt rạn tức thì . Đem đến vòng eo con kiến, săn chắc như “thời con gái”.

Các trường hợp nên thực hiện hút mỡ tạo hình thành bụng:

 • Phụ nữ sau khi sinh nở bị sổ thành bụng ở mức độ nặng
 • Những người mắc bệnh béo phì hoặc tăng cân đột ngột
 • Bụng chứa nhiều da nhăn nheo, chùng nhão, mỡ thừa
 • Bụng to, da bụng chảy xệ, hoặc bị rạn nứt nghiêm trọng
 • Mắc 1 số rối loạn chuyển hóa như lipid…

>>> Tìm hiểu rõ hơn về: Hút mỡ tạo hình thành bụng – Dáng đẹp như thời con gái

iconzalochat