Bác sĩ Vũ Thị Phương Lan

Thông tin chuyên môn, học vấn

Chuyên sâu:Implant Nha khoa, Phẫu thuật trong miệng

Kinh nghiệm: 11 năm

Tốt nghiệp: Đại Học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, Khoa Răng Hàm Mặt.

Tu nghiệp về Implant của Nobel Biocare tại Malo clinic/ Bồ Đào Nha, Macao

Chứng chỉ: Đào tạo liên tục “Cấy ghép Implant nha khoa” và “Phẫu thuật nha chu”

Ngoại ngữ: Tiếng Anh

Mang trong mình nhiều hoài bão và nhiệt huyết yêu nghề, đến nay đã tròn 10 năm kể từ ngày bác sĩ Lan tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh và chính thức trở thành “người một nhà” với Bệnh viện Worldwide, bắt đầu thực hiện hành trình xây dựng ước mơ lâu dài của mình. Với châm ngôn nghề nghiệp “No one should die with their teeth in a glass of water”, nữ bác sĩ Phương Lan mong muốn có thể cống hiến cho lĩnh vực răng hàm mặt, đặc biệt là chuyên khoa phẫu thuật cấy ghép Implant, giúp những khách hàng lớn tuổi lấy lại răng mất, phục hồi thẩm mỹ và chức năng của răng, khỏe mạnh lâu dài.

Đam mê hướng đến nghề nghiệp xuất hiện ở mọi nơi.

Bác sĩ Phương Lan cho biết, có rất nhiều lý do khiến bác quyết tâm theo đuổi chuyên ngành phẫu thuật trong miệng hiện tại của mình. Đầu tiên phải kể đến là từ khi còn đi thực tập tại trường đại học, bác đã bị thu hút bởi những ca phẫu thuật, các thao tác dùng dao mổ, khâu may vết thương, khiến bác rất tò mò và mong muốn tìm tòi chuyên sâu hơn. Không chỉ vậy, sự mê mẩn còn nhiều hơn khi bác sĩ Lan được chiêm nghiệm những điều đó qua các bộ truyện tranh hay bộ phim y khoa mà bác từng xem qua.

Với vai trò là một bác sĩ nữ đi theo chuyên sâu phẫu thuật, ban đầu, bác sĩ Phương Lan gặp phải kha khá khó khăn, đơn giản như phải dành nhiều thời gian và sức lực hơn cho những ca phụ mổ thời gian dài, phức tạp, hay do vóc dáng nhỏ nhắn khiến khách hàng khi nhìn thấy cũng có phần e ngại.

Tuy nhiên, sau thời gian “chinh chiến” ban đầu, những khó khăn đó dần được bác sĩ Lan tháo gỡ và công việc đã hoàn toàn trở nên suôn sẻ. Đặc biệt, là một bác sĩ nữ, nên bác sĩ Lan còn có thêm ưu điểm là rất nhẹ nhàng, hiểu tâm lý và thấu cảm với những nỗi sợ của bệnh nhân, khiến nhiều bệnh nhân rất yên tâm khi được điều trị dưới tay nghề của bác.

Thấu hiểu bệnh nhân, chuyên tâm điều trị, đem đến trải nghiệm hoàn hảo

Bác sĩ Phương Lan luôn hiểu rằng “Cái răng cái tóc là góc con người”. Bất cứ khách hàng nào khi tìm đến Bệnh viện Worldwide chắc chắn đều sẽ mong muốn khi trở về đều có thể sở hữu một nụ cười khỏe mạnh và xinh đẹp nhất. Không chỉ về thẩm mỹ nụ cười, bác sĩ Lan còn rất đặc biệt chú trọng về sức khỏe răng miệng của khách hàng, để đảm bảo mọi chức năng của răng miệng đều hoạt động ổn định và tốt đẹp.

Khi làm việc tại đây, bác sĩ Phương Lan cùng đồng nghiệp và toàn bộ đội ngũ luôn mong muốn đem đến những giá trị hoàn hảo nhất cho khách hàng với phương châm đặt lợi ích, sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu. Vì vậy, trong những giai đoạn tư vấn, lên kế hoạch cho khách hàng, việc giải thích cặn kẽ, chi tiết quá trình điều trị là điều mà chắc chắn bác sĩ Phương Lan cùng toàn thể đội ngũ bệnh viện Worldwide không bao giờ bỏ qua hay chia sẻ qua loa.

Không chỉ vậy, với bác sĩ Phương Lan, thấu hiểu khách hàng chính là một liều thuốc tinh thần quý giá. Bác sĩ Lan biết rằng, dù là với tính cách nào, nỗi sợ khi làm răng là điều mà gần như hầu hết các khách hàng gặp phải. Thông thường, trong phòng mổ, bác sẽ chú trọng những chi tiết để khiến khách hàng hoàng cảm thấy dễ chịu hơn, hoặc đóng vai trò như một “người bạn” đồng hành bên cạnh khách hàng để động viên tinh thần xuyên suốt quá trình điều trị.

“Mong muốn bất kì ai đều có thể vui cười khỏe mạnh, không còn ám ảnh với “nỗi sợ nha khoa”

Từ khi bắt đầu hành trình làm việc, điều bác sĩ Lan nhận thấy nhiều nhất ở phía khách hàng chính là sự ám ảnh với “nỗi sợ nha khoa”, xuất phát từ những trải nghiệm không thoải mái trước đây, và đó cũng là nguyên nhân khiến nhiều khách hàng không thường xuyên thăm khám định kì, dễ gây nhiều bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, đặt mình ở vị trí khách hàng, bác sĩ Lan có thể tự tin khẳng định một điều “Điều trị nha khoa bây giờ không còn đau nữa khi đến Worldwide.” Mọi dịch vụ điều trị đều sẽ được thực hiện nhẹ nhàng, êm ái, hạn chế xâm lấn và nhanh chóng mang lại cho khách hàng nụ cười hoàn hảo nhất.

Vì vậy, bác sĩ Phương Lan khuyên rằng, nếu đang gặp phải các vấn đề răng miệng, quý khách hàng đừng “nhắm mắt làm ngơ” mà hãy nhanh chóng thăm khám và điều trị, vừa bảo vệ sức khỏe lâu dài, vừa tránh xa được các bệnh lý nguy hiểm, vừa tự tin hơn với nụ cười của chính mình mà không còn phải “sợ đau”.

Mỗi ngày, với bác sĩ Phương Lan, không điều gì hạnh phúc hơn việc được cống hiến hết mình cho công việc và nhìn thấy những nụ cười hài lòng trên môi của khách hàng.