Bệnh viện Worldwide chung tay phòng chống lây nhiễm Covid 19 nhờ quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn “chuẩn”.

Covid 19 (Virus Corona, SARS CoV-2)
Covid 19 (Virus Corona, SARS CoV-2)

Hiện nay sự lây nhiễm các bệnh lý về hô hấp (trong đó có Covid 19 là một chủng vi rút mới của vi rút Corona – Một loại vi rút gây bệnh cúm) đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người . Đặc biệt là khi đi điều trị răng miệng bởi nguy cơ lây nhiễm các bệnh lý lây truyền qua đường máu, đường tiêu hóa và cả hô hấp trong nha khoa là rất cao nếu các nguyên tắc vô khuẩn không được thực hiện đúng.

Tại bệnh viện Worldwide, chúng tôi luôn luôn đặt khâu kiểm soát nhiễm khuẩn lên mức cao nhất (theo đúng quy định của bộ y tế Việt Nam) nhằm đảm bảo an toàn cho cả khách hàng và nhân viên y tế.

Hiện nay, trước tình hình dịch Covid 19, bệnh viện Worlwide thực hiện quy trình khám và sàng lọc bệnh như sau:

covid 19

Khách điện thoại hoặc email, nhắn tin đặt lịch hẹn đều được bác sỹ, nhân viên bệnh viện điện thoại lại hỏi tình hình sức khỏe để xác nhận khách hàng không đi về hoặc không đi ngang qua vùng dịch bệnh, sức khỏe tốt và không có bất cứ biểu hiện gì trước khi xác nhận lịch hẹn.

Thực hiện quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn khi khách đến bệnh viện:

 • Gởi đồ dùng cá nhân cồng kềnh hoặc không cần thiết mang theo vào tủ để đồ tại phòng bảo vệ.
 •  Bỏ khẩu trang cũ mang bên ngoài vào thùng rác trước cửa
 •  Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn theo quy trình được hướng dẫn
 •  Thay khẩu trang mới do bệnh viện cấp khi vào sảnh đón tiếp .

covid 19covid 19

Việc khám sàng lọc và kiểm tra thân nhiệt cho các khách hàng được thực hiện ngay tại tại sảnh đón tiếp của bệnh viện.

covid 19

 • Nếu có bất cứ khách hàng nào có triệu chứng như sốt cao trên 380C, ho, khó thở… sẽ được hướng dẫn vào phòng cách ly tại phòng cấp cứu. Sau đó được chụp X Quang phổi kiểm tra, nếu phổi có tổn thương sẽ được tư vấn đến khoa nhiệt đới, bệnh viện Nhiệt đới khám ,điều trị theo quy định của Sở Y Tế.
 • Tuy nhiên, từ ngày đầu có thông báo dịch đến nay chưa có bất cứ trường hợp khách hàng nào có dấu hiệu sức khỏe không bình thường.

Sau đó từng khách hàng sẽ được điều dưỡng bệnh viện đưa đi thực hiện xét nghiệm (nếu cần) và đưa vào từng phòng điều trị riêng để tránh tối đa tiếp xúc với khách hàng khác.

covid 19

Trong thời gian chờ đợi quý khách hàng sẽ được hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh (theo hướng dẫn của Bộ Y tế ) qua màn hình, tờ rơi .

Kiểm tra lại sức khỏe sau khi hoàn thành điều trị.

Tặng khẩu trang và nước rửa tay cho khách dùng tại nhà.

covid 19

Thực hiện quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn đối với nhân viên y tế:

covid 19

 • Đồng phục của Bs, nhân viên y tế, điều dưỡng được giặt hấp và khử khuẩn tại bệnh viện theo đúng quy định.
 • Nhân viên thực hiện đúng các quy trình về sàng lọc sức khỏe trước khi vào làm việc.
 • Thay đồng phục đúng tiêu chuẩn tại bệnh viện (Quần, áo, giày, nón, khẩu trang… )
 • Thực hiện đúng thời điểm và 5 bước vệ sinh tay.

covid 19

Thực hiện quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn đối với dụng cụ, trang thiết bị y tế:

 • Hiện nay tất cả các dụng cụ bằng nhựa tại khoa răng hàm mặt của bệnh viện đều là sử dụng một lần rồi vứt bỏ.
 • Ngay cả với các dụng cụ kim loại như trâm máy dùng trong chữa tủy, Bộ thuốc tẩy trắng răng chúng tôi cũng chỉ sử dụng 1 lần cho một bệnh nhân nhằm đảm bảo an toàn và vô khuẩn tối đa.
 • Đối với các dụng cụ sử dụng lại, tất cả được ngâm rửa và hấp theo tiêu chuẩn tiệt khuẩn (Loại bỏ tất cả vi khuẩn, vi rút, nấm và bào tử)
  covid 19covid 19
 • Tất cả các tay khoan, mũi khoan đều được hấp vô khuẩn trước khi điều trị cho mỗi bệnh nhân.

covid 19

 • Sàn nhà, bề mặt phòng điều trị được cọ rửa với nước và xà phòng nếu có vương vãi các dịch tiết, máu, mủ sẽ được khử khuẩn bằng dung dịch Sufanios hoặc Presept 1%.

covid 19

 • Đối với các máy móc, thiết bị y tế như ghế nha khoa, xe đựng dụng cụ… được lau sạch bằng hoá chất khử khuẩn Anios.D.D.S.H sau đó lau lại bằng khăn sạch, khô.

covid 19

 • Các phòng điều trị đều được thông khí kết hợp với xử lý chiếu đèn tia cực tím vào cuối ngày điều trị nhằm tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi rút ….

covid 19

Ngoài ra, ý thức của mỗi nhân viên y tế cũng là một yếu tố quan trọng. Toàn bộ nhân viên bệnh viện đã cam kết tuân thủ thực hiện đúng kỹ thuật và đúng thời điểm khi rửa tay; tuân thủ đúng quy định về phương tiện phòng hộ cá nhân ( áo, quần, mũ nón, khẩu trang, găng tay…) trong suốt quá trình điều trị.

iconzalochat