BỆNH VIỆN WORLDWIDE ĐẠT TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG CAO NĂM 2018

Bệnh viện Worldwide đạt tiêu chuẩn chất lượng cao

Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ – Răng hàm mặt Worldwide vừa mới được thành lập vào tháng 02/2018 với tiền thân là Trung tâm nha khoa Dr Hùng & cộng sự – Nha khoa 5 sao – theo bình chọn của khách hàng trên trang web whatclinic.com.

1
Bệnh viện Worldwide đạt tiêu chuẩn cao năm 2018

Bệnh viện Worldwide đạt tiêu chuẩn chất lượng cao là Bệnh viện chuyên khoa ngoài công lập với định hướng phát triển là: cung cấp dịch vụ kỹ thuật hiện đại và tiêu chuẩn chất lương điều trị cao cấp cho bệnh nhân người Việt nam và người nước ngoài có nhu cầu điều trị PTTM – RHM chất lượng cao tại VN.

Lần đầu tiên tham gia vào hệ thống bệnh viện và trải qua đợt kiểm tra giám sát theo tiêu chuẩn 83 tiêu chí của “Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện” do Bộ Y tế ban hành. Bệnh viện Worldwide đã đạt được kết quả đáng khích lệ – Đứng thứ 3 trong Top 5 bệnh viện PTTM tại TPHCM đạt điểm kiểm tra cao nhất.

2
Bệnh viện Worldwide tiếp đoàn kiểm tra chất lượng Bệnh viện của sở Y tế TP HCM ngày 19/12/2018.

Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện” do Cục quản lý khám chữa bệnh – BYT đề ra theo các tiêu chuẩn tương đương của Tổ chức giám định chất lượng bệnh viện Hoa kỳ JCI (Joint Commission International).

Với 83 tiêu chí (trong đó có 4 tiêu chí đặc thù chuyên khoa không áp dụng) được liệt kê chi tiết theo từng mục tiêu kiểm tra về cơ sở vật chất, trang thiết bị, quy trình kỹ thuật chuyên môn, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, công tác nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật mới, các quy trình về quản lý hồ sơ bệnh án, đón tiếp bệnh nhân,…..

Với 19 trong số 83 tiêu chí với các chỉ tiêu đặt ra như quy trình tiếp đón, quy trình khám, tư vấn thuận tiện, nhanh chóng, chi phí điều trị được công khai, minh bạch, rõ ràng, bệnh viện sạch đẹp, an ninh …cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại… nhằm đảm bảo an toàn người bệnh, dịch vụ và kết quả điều trị cao nhất làm hài lòng người bệnh. Bệnh viện Worldwide đã đáp ứng tốt các tiêu chí này với nhiều điểm tối đa, ngoại trừ điểm kém vì chưa đáp ứng điều kiện phục vụ cho người khuyết tật.

Các tiêu chí cũng hướng đến sự phát triển nguồn nhân lực của bệnh viện để đảm bảo điều kiện làm việc, học tập, đảm bảo các chế đọ cho người lao động, tạo môi trường tốt nhất cho người lao động phát huy hết khả năng của mình và hoàn thành tốt nhất mục tiêu chuyên môn của mỗi cá nhân cũng như của bệnh viện.

Bệnh viện Worldwide đạt tiêu chuẩn đã đảm bảo số lượng và chất lượng đội ngũ bác sĩ cũng như nhân viên y tế đạt điểm cao. Tuy nhiên đoàn kiểm tra cũng góp ý bệnh viện cần có phần mềm theo dõi và quản lý việc đào tạo, chăm sóc sức khỏe người lao động … để đạt điểm tối đa trong năm tới.

Tập trung cao nhất là 35 trong số 83 tiêu chí đề cập đến các hoạt động chuyên môn của bệnh viện trong đó có những tiêu chí bệnh viện đạt tiêu chuẩn với điểm tối đa và có những tiêu tiêu chí bệnh viện đạt điểm thấp như: Khoa Dược cần có 3 phòng kho riêng biệt, Tổ KSNK cần có nhân sự có bằng Cử nhân, Khoa xét nghiệm cần thực hiện ngoại kiểm, v.v…

Đoàn kiểm tra cũng góp ý bệnh viện cần xin phép bổ sung danh mục điều trị đạt 70% đúng phân tuyến để có thể đạt điểm tối đa trong năm tới v.v…,

3
Bệnh viện Worldwide đạt tiêu chuẩn thiết lập đầy đủ hệ thống Quản lý chất lượng bệnh viện

Các tiêu chí về hoạt động cải tiến chất lượng cũng được mổ xẻ trong kỳ kiểm tra. Bệnh viện Worldwide đã thiết lập đầy đủ hệ thống Quản lý chất lượng bệnh viện cũng như kiểm soát và phòng ngừa các sự cố xảy ra.

Tuy nhiên, do bệnh viện mới thành lập chưa đầy 1 năm và trong suốt thời gian hoạt động vừa qua chưa để xảy ra sự cố nào, vì thế quy trình theo dõi, báo cáo, đo lường, giám sát và phân tích hoạt động cải tiến chất lượng vẫn là những vấn đề mà bệnh viện không có số liệu để báo cáo.

Qua quá trình kiểm tra, các thành viên Đoàn kiểm tra đặc biệt đánh giá cao Bệnh viện về cơ sở vật chất (điểm đánh giá 4/5), chất lượng chăm sóc khách hàng, hướng tới người bệnh (điểm đánh giá 4/5), đảm bảo tuân thủ quy trình kỹ thuật chuyên môn và tinh thần cải tiến chất lượng bệnh viện mạnh mẽ. Đây là một kết quả…

Trưởng đoàn kiểm tra đã phát biểu sau khi thông báo kết quả sơ bộ: “Bệnh viện Viện Phẫu thuật thẩm mỹ – RHM Worldwide chỉ thành lập chưa đến 1 năm nhưng đã có nhiều cố gắng đáp ứng và hoàn thành rất tốt các tiêu chí mà bộ y tế đề ra. Cá nhân chúng tôi kiểm tra, cũng có ấn tượng tốt trước sự chuẩn bị, lẫn quy mô và cơ sở vật chất của Bệnh Viện, ngay từ lúc bước vào sảnh đã cảm thấy rất thoải mái, khang trang, tiện nghi và sạch sẽ.

Qua lần kiểm tra này, Đoàn kiểm tra chỉ có tính chất góp ý những vấn đề còn yếu để bệnh viện khắc phục. Và chúng tôi mong rằng, bệnh viện Worldwide đạt tiêu chuẩn sẽ tiếp tục cố gắng phát huy thế mạnh của mình hơn nữa trên con đường phát triển trong những năm kế tiếp.

4
Đòan kiểm tra Sở Y Tế tổng kết đánh giá sau buổi kiểm tra

Bày tỏ sự phấn khởi trước những nhận xét của Đoàn kiểm tra, TS. BS CKII. Đỗ Đình Hùng, Giám đốc Bệnh viện cho biết:

“Bệnh viện Worldwide được thành lập từ đầu năm 2018, với tiêu chí “đặt bệnh nhân làm trung tâm”, “chất lượng là điều sống còn với Bệnh viện”, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất từng ca điều trị, để Bệnh viện trở thành điểm đến an toàn và tin cậy cho mọi ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và điều trị răng hàm mặt.

Chúng tôi rất vui mừng với những nhận xét tích cực của Đoàn kiểm tra, và đây sẽ là động lực cho Bệnh viện WW tiếp tục cải tiến hơn nữa các bậc thang chất lượng trong năm sau theo khuyến cáo của Đoàn kiểm tra, với mục tiêu đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn tuyệt đối trong điều trị và tăng cường dinh dưỡng cho bệnh nhân nội trú. Bệnh viện PTTM – RHM WW sẽ nỗ lực để xứng đáng là một trong 3 Bệnh Viện Phẫu thuật thẩm mỹ – Răng hàm mặt hàng đầu Việt Nam.”

Kế hoạch phát triển năm tiếp theo của bệnh viện Worldwide đạt tiêu chuẩn chất lượng cao sẽ là đẩy mạnh hơn nữa chất lượng phục vụ, đẩy mạnh công nghệ thông tin để tiếp cận nguồn khách hàng không chỉ trong nước mà còn là khách hàng nước ngoài đến với dịch vụ y tế đẳng cấp, an toàn và hiệu quả tối đa tại Bệnh viện.

Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ – Răng hàm mặt Worldwide/ Trung tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự 

244A Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ lão, Q1 TPHCM

ĐT:028 39257526 – 028 39257527

Email: info@benhvienworldwide.vn

 

iconzalochat