BỌC RĂNG SỨ CÓ BỀN KHÔNG, BAO NHIÊU NĂM THÌ HỎNG?

Bạn có thể yên tâm chọn lựa khi biết rằng răng sứ là một trong những phục hình có độ bền cao, có thể duy trì cấu trúc và chức năng ăn nhai trong nhiều năm. Nhưng vào một số thời điểm, răng sứ có thể cần phải được thay thế. Vì vậy, hãy cùng Bệnh viện Răng Hàm Mặt  Worldwide tìm hiểu thêm về tuổi thọ răng sứ, những nguyên nhân làm cho chúng thất bại, và làm thế nào để duy trì răng sứ.

Tuổi thọ trung bình của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu?

Thông thường, răng sứ có tuổi thọ từ 5-15 năm, và thậm chí có một số loại kéo dài từ 25-30 năm. Điều đó tùy thuộc vào thói quen vệ sinh răng miệng của bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu răng sứ được chế tác tốt, trong 5 năm đầu tiên, chất lượng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Đồng thời, nếu răng sứ đã được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất và được chăm sóc tốt, nó có khả năng có thể kéo dài suốt đời.

Vì sao răng sứ thẩm mỹ cần thay thế?

Bản thân răng sứ rất cứng và chắc, nhưng những ảnh hưởng từ xương hàm, răng tự nhiên, và những thói quen xấu có thể làm răng sứ suy yếu theo thời gian.

 

Ba lý do phổ biến nhất khiến răng sứ trở nên suy yếu thường bao gồm:

  • Do các hoạt động cắn: một trong những lý do phổ biến nhất khiến răng sứ suy yếu và cần thay thế theo thời gian là do thói quen cắn, đặc biệt là ở những bệnh nhân thường nghiến hoặc cắn chặt răng, khiến cho răng sứ bị gãy, vỡ. Tương tự như vậy, nếu răng sứ không được trồng phù hợp với khớp cắn, răng sứ có thể bị hỏng sớm hơn dự kiến.
  • Do bị mài mòn: những thói quen xấu khác cũng có thể làm giảm tuổi thọ của răng sứ. Nhai đá, cắn móng tay, và mở các bao bì nhựa bằng răng của bạn có thể khiến răng sứ bị nứt, vỡ.
  • Sâu răng: tuy răng sứ sẽ không bị hư hỏng hoặc ăn mòn, những khu vực răng tự nhiên bên dưới răng sứ vẫn sẽ có khả năng bị hư tổn. Vì vậy, đừng quên chăm sóc răng miệng đúng cách bằng việc duy trì đánh răng và dùng chỉ nha khoa để giữ cho nướu răng khỏe mạnh, giúp bảo vệ răng tự nhiên bên dưới răng sứ. Việc không giữ vệ sinh răng miệng cẩn thận có thể dẫn đến sâu răng, và có thể sẽ cần phải chữa tủy trong những trường hợp nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp răng sứ bị nứt nhẹ, chúng ta thường có thể hàn lại vết nứt mà không cần thay răng sứ mới.  

Bảo vệ răng sứ như thế nào?

Răng sứ không đòi hỏi chăm sóc đặc biệt, nhưng nó cần phải được bảo vệ khỏi sâu răng giống như răng tự nhiên. Hãy chắc chắn bạn thực hành thói quen vệ sinh răng miệng tốt, bao gồm cả đánh răng hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần. Đồng thời, cần hạn chế cắn vật cứng với răng sứ của mình.

Ngoài ra, nếu khách hàng thường có thói quen cắn chặt hoặc nghiến răng, bác sĩ có thể đề nghị đeo máng chống nghiến để tránh ảnh hưởng đến răng sứ.

RĂNG SỨ THẨM MỸ – GIẢI PHÁP HOÀN HẢO CHO NỤ CƯỜI HOÀN MỸ 

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY QUA HOTLINE: 0928.387.989 – 0931.360.186
Tư vấn qua inbox Facebook: tại đây

—————————————————-

WORLDWIDE HOSPITAL SINCE 1994
BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT KỸ THUẬT CAO – CHẤT LƯỢNG 5 SAO ĐẦU TIÊN TẠI TP.HCM
📌 244A Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM
💌 info@benhvienworldwide.vn

 

iconzalochat