Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Cách khắc phục dứt điểm

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Bọc răng sứ là hình thức thẩm mỹ nha khoa, cải thiện các khuyết điểm và khôi phục chức năng nhai cho bệnh nhân. Tuy nhiên có nhiều bệnh nhân lo lắng, bọc răng sứ sẽ gây hôi miệng và khó vệ sinh, vậy câu trả lời cho vấn đề này là gì? Hãy cùng Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide tìm hiểu ngay sau đây.

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Bạn Mỹ Uyên (23 tuổi – quận 3): “Thưa bác sĩ, cháu có ý định bọc răng sứ vì hai răng cửa khá thưa, gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên nhiều người từng bọc răng chia sẻ là bọc răng sứ xong bị hôi miệng, không nên bọc răng sứ,…Vậy bác sĩ cho cháu hỏi bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Tại sao bọc răng sứ lại hôi miệng? Cảm ơn bác sĩ ạ!”

1. Bọc răng sứ là gì?

Trước khi giải đáp vấn đề bọc răng sứ có bị hôi miệng không, hãy cùng Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide tìm hiểu sơ lược về kỹ thuật bọc răng sứ nhé!

Bọc răng sứ là hình thức thẩm mỹ nha khoa khá phổ biến trong 5 năm trở lại đây. Nó có thể khắc phục khá nhiều dạng khuyết điểm trên răng như: Răng thưa, răng mẻ, vỡ, răng xỉn màu,…

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không
Bọc răng sứ có bị hôi miệng không

Để thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ cùi răng thật, sau đó bọc mão sứ bên ngoài. Sau khi bọc răng sứ, bệnh nhân có được hàm răng đều, đẹp, thẩm mỹ.

2. Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Bọc răng sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ khá cao, tuy nhiên điều khiến khách hàng lo lắng lại là: Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Ngay sau đây, hãy cùng Worldwide làm rõ vấn đề này:

Đầu tiên phải khẳng định: Bọc răng sứ không phải nguyên nhân chính gây ra tình trạng hôi miệng. Bọc răng sứ không gây bất kỳ mùi hôi nào trong khoang miệng và cũng không phải nguyên nhân tạo mùi khó chịu.

Hơi thở có mùi hôi sau khi bọc răng sứ chỉ xảy ra khi bọc răng sứ không đúng kỹ thuật hoặc chất lượng răng sứ không đảm bảo.

Chính vì vậy, để bọc răng sứ không gây hôi miệng, bệnh nhân nên cân nhắc, lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành bọc răng sứ đúng kỹ thuật và quy trình.

Vì sao bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ?

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Câu trả lời là không, vậy tại sao lại bị hôi miệng sau khi bọc răng?

Răng sứ cũng cần chăm sóc như răng tự nhiên, tuy nhiên nhiều người lại chủ quan trong vấn đề này, khiến thức ăn nhồi nhét trong kẽ răng, trở thành nguyên nhân gây hôi miệng.

Ngoài việc không vệ sinh răng miệng hợp lý, hôi miệng sau khi bọc răng sứ còn đến từ các nguyên nhân sau đây:

  • Răng sứ kém chất lượng, có vết nứt hoặc rãnh trên bề mặt làm thức ăn, vi khuẩn bám vào, lâu ngày sẽ gây hôi miệng.
  • Sử dụng cầu răng sứ có nhịp cầu hở khiến thức ăn bám vào cùi răng thật, khó vệ sinh với bàn chải thông thường.
  • Răng sứ được gắn không đúng kỹ thuật, lỏng lẻo, không ôm sát vào chân răng khiến thức ăn len lỏi vào kẽ răng.
  • Bọc răng sứ có bị hôi miệng không – Bọc răng sứ sẽ gây hôi miệng nếu sử dụng răng sứ chất lượng kém trong thời gian dài. Lúc này, lõi răng sứ bị oxy hóa, gây kích ứng viền nướu và tạo ra mùi khó chịu trong khoang miệng.

Cách khắc phục hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Cách khắc phục như thế nào?

Trường hợp bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ, bạn có thể xử lý với những cách sau đây:

  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đảm bảo thức ăn thừa không tích tụ trong kẽ răng.
  • Khám nha khoa định kỳ 3 – 6 tháng một lần để kiểm tra chất lượng răng sứ.
  • Khi xác định nguyên nhân gây hôi miệng là do bọc răng sứ, bạn nên ghé phòng khám nha khoa uy tín để kiểm tra tình trạng và xử lý đúng cách.
  • Nếu nguyên nhân gây hôi miệng là do bọc răng sứ không đúng kỹ thuật, hãy yêu cầu bác sĩ tháo lắp lại theo quy trình đảm bảo nhất (Nên chọn nha khoa uy tín khác để điều trị, tránh trường hợp tiền mất tật mang).
  • Lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần và khám tổng quát để phát hiện sớm các bất thường trên răng.

>>> Tham khảo thêm: Bệnh hôi miệng – Nguyên nhân và cách điều trị dứt điểm

Kết luận

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Câu trả lời là không, nếu bạn bọc răng sứ tại địa chỉ uy tín, sử dụng chất lượng răng sứ đảm bảo. Trường hợp bọc răng sứ nhưng bị hôi miệng hoặc biến chứng, hãy đến cơ sở nha khoa bọc uy tín để khắc phục nhanh chóng.

có bị hôi miệng khi bọc răng sứ
có bị hôi miệng khi bọc răng sứ

Đến với Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide, bệnh nhân hoàn toàn không cần lo lắng vấn đề bọc răng sứ có bị hôi miệng không vì chúng tôi sử dụng công nghệ thẩm mỹ nha khoa hiện đại, kết hợp với chất liệu nhập khẩu từ Châu Âu, đảm bảo kết quả phục hình chính xác, bền lâu.

Trong 15 năm hoạt động, Bệnh viện đã bọc răng sứ cho khoảng 5000 bệnh nhân, 100% khách hàng sau khi bọc sứ đều sở hữu hàm răng khỏe mạnh, bền chắc.

Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ bọc răng sứ uy tín, sử dụng các loại răng chất lượng cao, Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide chính là địa chỉ bạn nên tham khảo.

iconzalochat