Bọc răng sứ giữ được bao lâu? Liệu có giữ được mãi không?

Bọc răng sứ giữ được bao lâu là câu hỏi chung của nhiều khách hàng khi tìm hiểu về kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa này. Vậy cụ thể bọc răng sứ giữ được bao lâu? Có duy trì được vĩnh viễn hay không? Hãy cùng Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Bọc răng sứ giữ được bao lâu?

Bọc răng sứ là kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa giúp đem lại hàm răng trắng sáng, đều đẹp, cải thiện các khuyết điểm trên răng. Vấn đề bọc răng sứ giữ được bao lâu được rất nhiều khách hàng quan tâm, do đó hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Bọc răng sứ là gì?

Trước khi giải đáp vấn đề bọc răng sứ giữ được bao lâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ cho những ai chưa nắm rõ nhé!

Bọc răng sứ
Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là kỹ thuật mài nhỏ cùi răng thật sau đó gắn mão sứ lên và cố định bằng chất kết dính chuyên dụng. Mão sứ được thiết kế với màu sắc tương đồng với răng thật (trong trường hợp bọc răng sứ lẻ) nên đảm bảo tính tự nhiên, phương pháp này có thể khắc phục các khuyết điểm trên răng như:

Kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

 • Tính thẩm mỹ cao
 • Bảo vệ răng thật
 • Độ bền cao

Vậy bọc răng sứ giữ được bao lâu? Có duy trì được vĩnh viễn không?

2. Bọc răng sứ giữ được bao lâu?

Bọc răng sứ giữ được bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào dòng răng được sử dụng.

Trung bình, một mão sứ cao cấp có thể tồn tại được 10 – 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được gắn chính xác với cùi răng, viền nướu và được chăm sóc hàng ngày thật kỹ.

Nếu sử dụng răng sứ kim loại, thời gian tồn tại của răng thường dao động từ 5 – 7 năm, sau thời gian này, viền nướu thường bị đen do mão sứ bị oxy hóa. Để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn cho sức khỏe, tốt nhất bệnh nhân nên chọn răng sứ cao cấp để bọc răng.

Trường hợp bệnh nhân không phải điều trị tủy răng và răng thật còn cứng chắc thì sau khi bọc sứ, răng sẽ có độ bền như răng thật. Trường hợp răng từng bị chấn thương, cùi răng thật yếu thì mão sứ cũng bị yếu theo, từ đó tuổi thọ của răng sứ không thể duy trì lâu dài.

boc rang su nguyen ham
boc rang su nguyen ham

Vấn đề bọc răng sứ giữ được bao lâu còn phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật gắn răng sứ, do đó, muốn răng sứ bền lâu, bạn cần chọn cơ sở nha khoa uy tín để phẫu thuật đạt hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh dòng răng sứ và kỹ thuật thực hiện của bác sĩ thì cơ địa cũng ảnh hưởng đến chất lượng răng sứ, vậy nên mới có chuyện: Cùng sử dụng một loại răng sứ nhưng chụp sứ của người này lại bền lâu hơn người kia và ngược lại.

Làm cách nào để giữ răng sứ bền lâu?

Bọc răng sứ giữ được bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào cách chăm sóc răng miệng của bệnh nhân. Nếu chưa biết làm cách nào để giữ răng sứ được lâu bền, hãy tham khảo gợi ý sau đây:

 • Ăn thực phẩm mềm, hạn chế thức ăn quá dai hoặc cứng. Thực phẩm quá cứng và dai dễ làm tổn thương nướu, chân răng, tăng độ nhạy cảm của răng sứ, từ đó làm đứt gãy liên kết giữa mão sứ và trụ răng thật.
 • Khi mới bọc răng sứ, răng còn khá yếu và nhạy cảm, do đó không nên ăn thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh trong thời gian này.
 • Các thực phẩm chứa nhiều đường không có lợi cho nướu và cao răng thật, do đó sau khi bọc sứ, nên hạn chế sử dụng thức ăn ngọt.
 • Hạn chế uống nước ngọt hay nước có màu đậm vì dễ khiến răng sứ ố vàng.
 • Nên vệ sinh răng hàng ngày với chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch kẽ răng, loại bỏ mảng bám.

Khi nào cần thay răng sứ mới?

Bên cạnh thắc mắc bọc răng sứ giữ được bao lâu, nhiều bạn cũng đặt ra câu hỏi về thời điểm nên thay răng sứ mới. Dưới đây là câu trả lời từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide:

Bạn nên thay mão sứ mới trong các trường hợp dưới đây:

 • Sưng lợi, đau nhức quanh viền mão sứ
 • Răng sứ gây lệch khớp cắn
 • Hở đường hoàn tất
 • Răng sứ bị ố vàng
 • Răng sứ bị mòn, vỡ, nứt…

Kết luận

Bọc răng sứ giữ được bao lâu phụ thuộc vào kỹ thuật bọc răng sứ, chất liệu răng sứ cũng như cách chăm sóc răng miệng của bệnh nhân. Do đó, những người có cách chăm sóc răng miệng khoa học sẽ duy trì được răng sứ khỏe mạnh trong ít nhất 10 – 15 năm, nếu sử dụng răng sứ cao cấp, thời gian này có thể lên đến 20 – 25 năm.

Để răng sứ khỏe mạnh và đều đẹp như răng thật, bạn hãy tham khảo dịch vụ bọc sứ thẩm mỹ cao cấp tại Bệnh viện Worldwide.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide là địa chỉ thẩm mỹ nha khoa đi đầu về công nghệ bọc sứ, cấy ghép răng implant thông qua việc đầu tư trang thiết bị cao cấp và sử dụng vật liệu chuẩn quốc tế.

Mọi thắc mắc về dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ, vui lòng liên hệ theo thông tin cuối bài viết để được giải đáp.

Một số thông tin liên quan đến răng sứ, bạn nên lưu ý:

iconzalochat