Cần lưu ý gì sau khi nâng mũi?

Chăm sóc mũi không đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng như ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ hay nghiêm trọng hơn là những biến chứng liên quan đến sức khỏe. Chị em cần lưu ý một số điều sau để có kết quả mỹ mãn nhất.

Các phương pháp làm đẹp mũi, thẩm mỹ chiếc mũi cao, thanh tú đã dần trở nên quen thuộc và phổ biến, nhất là đối với chị em phụ nữ. Để có được chiếc mũi đẹp như ý, ngoài tay nghề bác sĩ thì chế độ chăm sóc sau phẫu thuật cũng là yếu tố quan trọng.

lưu ý sau khi nâng mũi
Chăm sóc mũi sau khi nâng tác động lớn đến kết quả

Tránh những thói quen sinh hoạt xấu sau khi nâng mũi

Khi vừa mới phẫu thuật xong, trong khoảng 1 tuần đầu tiên bạn cần lưu ý kỹ trong sinh hoạt hằng ngày, không nên để bất kỳ tác động nào lên mũi. Giai đoạn này vết thương chưa lành, sụn mũi cũng chưa hoàn toàn tương thích với cơ thể nên tác động vật lý không những gây đau mà còn có khả năng khiến mũi bị xô lệch, méo mó.

Trong khoảng một tuần đầu tiên, bạn nên giữ tư thế nằm ngửa khi ngủ, vì nằm nghiêng sẽ ảnh hưởng không tốt đến dáng mũi.

Dinh dưỡng sau khi nâng mũi

Chế độ dinh dưỡng đặc biệt quan trọng sau phẫu thuật, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Sau phẫu thuật nâng mũi, bạn sẽ gặp một chút khó khăn trong việc nhai và nuốt thức ăn, khứu giác cũng có thể kém nhạy bén hơn, nhưng hãy cố gắng đảm bảo dinh dưỡng để cơ thể nhanh chóng hồi phục nhé!

lưu ý sau khi nâng mũi
Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ để cơ thể phục hồi nhanh hơn

Nên kiêng ăn gì sau nâng mũi?

Y học hiện đại, các bác sĩ khuyên bạn không phải kiêng cử gì. Thế nhưng theo dân gian, nhiều người có cơ địa nhạy cảm, cần kiêng cử một số loại thực phẩm có thể gây ngứa, lồi sẹo, làm mủ tại vết thương như thịt gà, thịt bò, rau muống, nếp…

Tái khám và tuân thủ chỉ định của bác sĩ

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, bạn cần tái khám định kỳ và thực hiện nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ. Hãy liên hệ ngay với bác sĩ nếu có bất kỳ biểu hiện bất thường nào.

Uống thuốc theo đúng chỉ định, bôi thuốc liền sẹo… không những giúp bạn nhanh chóng phục hồi mà còn giúp mũi đẹp như ý, không để lại sẹo xấu sau phẫu thuật.

Ngoài ra trong quá trình phẫu thuật nâng mũi, bạn có thể yêu cầu sử dụng CÔNG NGHỆ PLASMA LẠNH giúp hồi phục vết thương nhanh gấp 5 lần, làm sạch, diệt khuẩn, tránh để lại biến chứng sau phẫu thuật.

Nâng mũi công nghệ cao – giảm đau – mũi đẹp như ý

Hiện nay bệnh viện Worldwide ứng dụng kỹ thuật cao vào các dịch vụ thẩm mỹ nâng mũi với mong muốn giúp chị em sở hữu dáng mũi hoàn hảo như ý, hạn chế tối đa cảm giác sưng đau và những biến chứng sau thực hiện:

• Quá trình thẩm mỹ được bác sĩ có tay nghề cao trực tiếp thực hiện, đảm bảo kết quả hài lòng và sự an toàn đối với khách hàng.
  • Quy trình nghiêm ngặt với cơ sở vật chất tiêu chuẩn 5 sao, phòng mổ vô trùng tuyệt đối, hệ thống kỹ thuật đạt chuẩn Bộ Y tế đảm bảo sự an toàn đối với sức khỏe.
  • Chế độ hậu phẫu chu đáo, tận tình giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục và hạn chế tối đa sẹo, các biến chứng sau phẫu thuật.

lưu ý sau khi nâng mũi, nâng mũi tại Worldwidelưu ý sau khi nâng mũi, nâng mũi tại Worldwide

lưu ý sau khi nâng mũi, nâng mũi tại Worldwide
Nâng mũi tại bệnh viện Worldwide cho dáng mũi tự nhiên, an toàn tối đa

BỆNH VIỆN WORLDWIDE