Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?

Bấm mí và cắt mí có sự khác nhau về cách thức, thời gian thực hiện và phù hợp với những nhu cầu khác nhau. Cùng bệnh viện Worldwide tìm hiểu sự khác biệt giữa hai phương pháp này để có lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là điểm đầu tiên thu hút ánh nhìn của người đối diện trên khuôn mặt. Do đó, sở hữu đôi mắt đẹp giúp chúng ta tự tin hơn rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Hiện nay, các phương pháp thẩm mỹ mắt như cắt mí, bấm mí ngày càng nhận được sự quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là chị em phụ nữ. Cùng bệnh viện Worldwide tìm hiểu sự khác biệt giữa hai phương pháp này để có lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Bấm mí và cắt mí đều là những phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục những đặc điểm chưa hoàn hảo trên đôi mắt như: mắt một mí, mí lót, mí mắt sụp, hai mắt không đều nhau… tuy nhiên hai phương pháp này có sự khác nhau về cách thức, thời gian thực hiện và phù hợp với những nhu cầu khác nhau.

Phương pháp cắt mí                                                                                            

Cắt mí là phương pháp thẩm mỹ tạo nếp mí mắt vĩnh viễn. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch 1 đường rạch mảnh tại đường nếp mí đã được đánh dấu trước đó. Trong quá trình cắt mí, bác sĩ còn có thể kết hợp loại bỏ phần mỡ mí mắt và phần da dư thừa giúp đôi mắt tươi trẻ, khuôn mặt rạng rỡ hơn.

Phương pháp cắt mí Magic Eyelid tại bệnh viện Worldwide có khả năng giải quyết nhiều trường hợp mắt xấu và được áp dụng hiệu quả với những đối tượng sau đây:

 • Mắt 1 mí, sụp mí do bẩm sinh hoặc lão hóa
 • Mắt không rõ mí, nhiều mí lót
 • Mắt 2 mí không đều, bên to bên nhỏ
 • Mắt ít da dư chùng, chảy xệ và mỡ thừa

Cắt mí là tiểu phẫu đơn giản, không mất nhiều thời gian, tuy nhiên so với bấm mí, cắt mí sẽ mất nhiều thời gian hơn. Thời gian hoàn thành một ca cắt mí trung bình từ 20 đến 30 phút.

Thẩm mỹ mắt, cắt mí hay bấm mí
Cắt mí và bấm mí đều cho kết quả mắt hai mí tự nhiên

 

Phương pháp bấm mí

Bấm mí là phương pháp thẩm mỹ tạo nếp mí tạm thời. Bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ, xác định điểm bấm trên mí mắt và tiến hành dùng kỹ thuật luồn chỉ liên kết da mí với cơ nâng mi hay sụn mi để tạo hình nếp mí mới. Nếp mí mới sẽ phù hợp với khuôn mặt của từng người, tạo nên nét hài hòa, cân đối.

Công nghệ bấm mí Phoenix 5.0 hiện đại đang được ứng dụng thành công tại Bệnh viện Thẩm mỹ Worldwide đã làm hài lòng mọi khách hàng, kể cả khách hàng khó tính nhất với những ưu điểm nổi trội sau:

 • Khắc phục triệt để tình trạng mí mắt nhỏ, lệch, mất cân đối, bị sụp mí.
 • Tạo đôi mắt to tròn, với nếp mí rõ ràng, tự nhiên như thật mà không cần phẫu thuật.
 • Thao tác đơn giản, tiết kiệm thời gian, chỉ mất 15 – 20 phút thực hiện.
 • Sử dụng chỉ sinh học tự tiêu cao cấp được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn giúp cho nếp mí được giữ lâu hơn, bền vững hơn.
 • Đẹp ngay sau khi làm, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.
 • Hồi phục nhanh, duy trì kết quả lâu dài.

Mắt trước độ tuổi 30 vẫn chưa xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hóa, do đó bấm mí là phương pháp lựa chọn tối ưu hơn và dễ dàng thay đổi nếu bạn không hài lòng với kết quả.

Thẩm mỹ mắt, cắt mí hay bấm mí
Hai phương pháp này có sự khác biệt về cách thức và thời gian thực hiện

Thẩm mỹ mắt an toàn, hiệu quả như ý tại Bệnh viện Worldwide

Hiện nay bệnh viện Worldwide ứng dụng kỹ thuật cao vào các dịch vụ cắt mí, bấm mí với mong muốn giúp khách hàng sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn như ý.

 • Quá trình thẩm mỹ được bác sĩ có tay nghề cao trực tiếp thực hiện, đảm bảo kết quả hài lòng và sự an toàn đối với khách hàng.
 • Quy trình nghiêm ngặt với cơ sở vật chất tiêu chuẩn 5 sao, phòng mổ vô trùng tuyệt đối, hệ thống kỹ thuật đạt chuẩn Bộ Y tế đảm bảo sự an toàn đối với sức khỏe.
 • Chế độ hậu phẫu chu đáo, tận tình giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục và hạn chế tối đa sẹo, các biến chứng sau phẫu thuật.

 

iconzalochat