Câu hỏi thường gặp về Veneers

Quy trình dán veneer có đau không?

Quy trình dán veneers sứ thường không đau. Các bác sĩ sẽ gây tê răng và vùng xung quanh trước khi loại bỏ lớp men răng. Trong nhiều trường hợp, lượng men này ít đến mức quý khách thậm chí không cần gây mê. Sau khi loại bỏ men răng, quý khách có thể bị ê buốt, đặc biệt là trước khi gắn veneers; sau khi veneers sứ được đặt vào vị trí, cảm giác khó chịu này sẽ biến mất trong vòng vài tuần. Việc gắn veneers không gây khó chịu, mặc dù quý khách có thể cần một vài tuần để điều chỉnh với cảm giác của veneers trong miệng.

Quy trình dán veneer mất bao lâu?

Việc đặt veneers truyền thống diễn ra trong hai lần khám. Khoảng thời gian cần thiết cho mỗi lần thăm khám này sẽ phụ thuộc vào số lượng veneers mà quý khách chọn đặt. Sau khi loại bỏ men răng và lấy dấu răng, chỉ mất từ 1 đến 2 tuần để quý khách được gắn veneer sứ. Các bác sĩ sử dụng công nghệ CEREC để chế tạo veneers ngay tại văn phòng, và quý khách có thể tận hưởng nụ cười rạng rỡ đáng kể chỉ trong vài giờ.

Làm thế nào để tôi biết liệu veneers có phù hợp với tôi không?

Cách duy nhất để biết veneer sứ có phải là một lựa chọn khả thi hay không là thông qua đánh giá và kiểm tra đầy đủ. Các bác sĩ ở Bệnh viện World Wide sẽ kiểm tra tiền sử nha khoa của quý khách, cũng như sức khỏe răng miệng hiện tại của quý khách và tình trạng của men răng. Các bác sĩ cũng sẽ giải thích các phương pháp điều trị thẩm mỹ khác để quý khách có thể đưa ra quyết định đầy đủ về việc chăm sóc răng miệng của mình.

Veneers trông có tự nhiên không?

Veneers là một trong những giải pháp nha khoa thực tế nhất hiện nay. Vì được sản xuất riêng cho từng bệnh nhân nên chúng sẽ phù hợp với hình dạng và màu sắc của các răng xung quanh. Ngoài ra, bởi vì chúng có màu sắc trong và mờ, veneers tương tác với ánh sáng giống như men răng tự nhiên.

Tôi nên sử dụng bao nhiêu veneer?

Veneers nhằm mục đích nâng cao hàm răng lộ ra khi quý khách cười, vì vậy số lượng veneers quý khách cần một phần phụ thuộc vào nụ cười của bạn rộng như thế nào. Một số người chỉ có sáu chiếc răng khi họ cười, trong khi những người khác có thể có đến mười hai chiếc răng. Tất nhiên, mục tiêu thẩm mỹ cụ thể của quý khách cũng sẽ xác định số lượng veneers mà họ sẽ nhận được. Ví dụ, nếu ai đó muốn điều trị một chiếc răng bị sứt mẻ, họ có thể chỉ yêu cầu một veneer. Mặt khác, nếu một người khác muốn che dấu vết ố tetracycline lan rộng, họ có thể yêu cầu tới mười hoặc mười hai veneers. Ngoài ra cần phải xem xét ngân sách cho chi phí điều trị; vì mỗi veneers có giá riêng, số lượng veneers là yếu tố lớn nhất để xác định chi phí điều trị tổng thể.

Điều gì xảy ra nếu tôi chỉ dán veneers cho răng hàm trên của mình?

Bởi vì veneers được tạo ra tùy chỉnh để phù hợp với các răng xung quanh, veneers có thể là một cách hiệu quả để điều trị chỉ răng trên (hoặc dưới). Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân lại lựa chọn thực hiện tẩy trắng răng hàm trên cùng răng khác để cải thiện toàn diện, đồng đều hơn.

Tôi nên làm gì nếu veneer bị vỡ hoặc bong ra?

Trong trường hợp không may điều này xảy ra, quý khách nên thu thập bất kỳ mảnh vỡ nào và cất chúng ở nơi an toàn trước khi gọi cho bác sĩ. Bạn không nên cố gắng để dán sứ trở lại vị trí cũ. Trong nhiều trường hợp, các bác sĩ có thể dán lại veneer bị hỏng hoặc lỏng lẻo. Trong các trường hợp khác, bác sĩ có thể cần thay thế veneer hoặc phục hồi răng bằng một phương pháp điều trị khác như bọc răng sứ.

Tôi có thể dán veneers nếu tôi bị bệnh nướu răng hoặc sâu răng không?

Trước khi dán veneers, quý khách nên có sức khỏe răng miệng và nha chu tốt. Mặc dù sâu răng hoặc bệnh nướu răng không làm quý khách không thể dán veneers, nhưng các bác sĩ cần phải điều trị những tình trạng này trước khi quý khách tiến hành bất kỳ biện pháp thẩm mỹ nào. Veneers  là một lựa chọn tuyệt vời để phục hồi nụ cười của quý khách sau khi nó bị tổn hại do sâu răng hoặc tình trạng tương tự.

Loại veneer nào là tốt nhất?

Mỗi loại veneers có những ưu điểm riêng, và mỗi bác sĩ thích làm việc độc quyền với các thương hiệu hoặc loại sứ cụ thể. Cuối cùng, loại veneers mà khách hàng lựa chọn sẽ dựa trên nhu cầu cụ thể của họ và các khuyến nghị của bác sĩ.

iconzalochat