ĐIỀU TRỊ VIÊM NƯỚU, VẾT DÍNH TRÊN RĂNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP MỚI

Viêm nướu là bệnh lí phổ biến của do nguyên nhân chưa quan tâm đến vệ sinh răng miệng đúng cách. Đa số liên quan đến mảng bám vi khuẩn và mất cân bằng vi sinh môi trường miệng.

Điều trị viêm nướu, vết dính tại nha khoa Dr Hùng

Theo các bác sĩ tại TT nha khoa Dr Hùng theo dõi và nhìn thấy thì việc điều trị viêm nướu, vết dính theo cách thông thường trước đây chỉ đơn thuần là cạo vôi và đánh bóng răng miệng, nó có kết quả ngay tức thì và kéo dài được vài tháng (tuy nhiên chỉ đối với những ca có hệ vi sinh lành mạnh).

Đối với trường hợp có nhiều vi khuẩn có hại trong môi trường miệng, viêm nướu sẽ còn dai dẳng, hoặc sẽ xuất hiện lại vết dính rất nhanh chỉ vài tuần sau đó và gây mất thẩm mỹ.

Điều trị viêm nướu vết dính trên răng bằng phương pháp mới
Điều trị viêm nướu vết dính trên răng bằng phương pháp mới

Những năm gần đây có xuất hiện quan điểm điều trị bệnh răng miệng, cụ thể là viêm nướu, vết dính bằng men vi sinh.

Theo WHO, men vi sinh là những vi sinh vật sống và có một số lượng vừa phải, tạo ra những lợi ích cho vật chủ. Những nghiên cứu mới đây cho thấy sự áp dụng men vi sinh đã cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe răng miệng.

Trong môi trường miệng tồn tại rất nhiều loại vi khuẩn và chúng sống trong một sự cân bằng. Nếu trong quá trình phát triển, sự cân bằng bị phá vỡ, có thể do kháng sinh hay vệ sinh răng miệng chưa đúng, chế độ ăn uống chưa phù hợp…, các vi khuẩn có hại phát triển nhiều hơn sẽ gây ra vài vấn đề về răng miệng như viêm nướu, vết dính, sâu răng…

Do đó ta cần phải thiết lập lại hệ vi sinh vật lành mạnh cho khoang miệng để cải thiện sức khỏe răng miệng. Có rất nhiều loại vi khuẩn có lợi, trong đó loại Lactobacillus reuteri được phát hiện có trong sữa mẹ rất có ích trong việc loại bỏ vết dính và giảm viêm nướu.

Ví dụ cụ thể về lợi ích của men vi sinh là trường hợp bệnh nhân bị vết dính đen quanh răng, sau khi cạo vôi làm sạch khoảng 2-3 tuần, các vết dính đen lại xuất hiện trở lại mặc dù có đánh răng và súc miệng sạch sẽ.
Hoặc có những trường hợp dù bệnh nhân có cạo vôi răng thường xuyên, sạch sẽ vôi răng, và đánh răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách, nhưng tình trạng viêm nướu vẫn không cải thiện, và thậm chí đôi lúc gây hôi miệng.

Những lúc như vậy, men vi sinh là một giải pháp tốt, chúng ta chỉ cần ngậm men vi sinh như ngậm những viên kẹo, thật là đơn giản với người lớn và cả trẻ em …

Phương pháp này có thể áp dụng cho cả trẻ em và người lớn

Để răng và nướu khỏe mạnh cần có một phương pháp chăm sóc răng miệng toàn diện để tạo được hệ vi khuẩn tốt trong khoang miệng bằng cách kết hợp toàn diện các phương pháp cơ học, hóa học, men vi sinh và tất nhiên, các phương pháp đó sẽ được linh hoạt điều chỉnh theo từng cá nhân cụ thể.

Hãy đến trung tâm Trung tâm nha khoa uy tín để khắc phục tình trạng viêm nướu của bạn. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và chia sẽ tình trạng bạn đang gặp phải. Liên hệ với chúng tôi ngay!

iconzalochat