Được và mất khi làm răng sứ thẩm mỹ

Hãy ngắm nụ cười tuyệt vời của các ngôi sao điện ảnh hàng đầu Hàn Quốc để hiểu rằng tại sao răng sứ thẩm mỹ lại trở thành 1 trào lưu mà những người ở lứa tuổi trưởng thành thường lựa chọn để thay đổi hàm răng, nụ cười của mình.

Được và mất khi làm răng sứ thẩm mỹ

Khi nào bạn cần làm răng sứ thẩm mỹ?

Một hàm răng đều đặn, trắng sáng là mong muốn của rất nhiều người, đặc biệt là với các bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu một hàm răng như vậy. Do đó, để sở hữu nụ cười mơ ước như thần tượng, nhiều người đã lựa chọn làm răng sứ thẩm mỹ để cải thiện nụ cười.

Theo các chuyên gia nha khoa, khi răng bạn có những khuyết điểm khiến bạn không tự tin khi cười như: răng bị hô hoặc móm nhẹ; răng thưa hay răng ngắn; răng mọc lệch lạc, hở kẽ … khiến nụ cười kém duyên. Bạn có thể chọn làm răng sứ thẩm mỹ để khắc phục và để nụ cười đẹp hơn.

Với những trường hợp răng bị tổn thương: răng bị nhiễm màu nặng; răng sâu, viêm tủy, chết tủy; răng bị gãy vỡ, sứt mẻ … thì làm răng sứ thẩm mỹ cũng là cách khắc phục hiệu quả, giúp bạn lấy lại sự tự tin khi cười nói.

Răng sứ thẩm mỹ phù hợp với rất nhiều trường hợp, giúp khôi phục lại vẻ đẹp nụ cười, cũng như chức năng ăn nhai cho người sử dụng.

Bạn sẽ được và mất gì khi làm răng sứ thẩm mỹ?

Răng sứ thẩm mỹ được xem như một “chiếc áo giáp” đặc biệt bao phủ lên toàn bộ phần thân răng cũ của bạn. Nó thay đổi hoàn toàn màu sắc, hình dạng răng, kích thước răng như bạn mong muốn. Đồng thời che đi những khuyết điểm và bảo vệ những răng tự nhiên một cách hoàn hảo.

Do được tạo nên bởi chất liệu sứ đặc biệt nên ngoài tính thẩm mỹ cao, chúng cũng rất bền bỉ. Vì thế, chức năng ăn nhai của bạn được đảm bảo như răng tự nhiên, thậm chí còn tốt hơn. Việc sở hữu một hàm răng đẹp như thần tượng và chắc khỏe giúp bạn luôn tự tin và thoải mái mỉm cười dù bất cứ nơi đâu. Khi bạn cười, khuôn mặt bạn trở nên bừng sáng. Và nụ cười sẽ mang lại niềm vui cho chính bạn, cho những người xung quanh và may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

Nụ cười rạng rỡ với răng sứ ngọc trai của bạn TTH - khách hàng tại Worldwide.
Nụ cười rạng rỡ với răng sứ ngọc trai của bạn TTH – khách hàng tại Worldwide.

Tuy nhiên, nếu làm răng sứ tại những địa chỉ nha khoa thiếu uy tín và trang thiết bị hiện đại, sử dụng chất liệu sứ kém chất lượng thì làm răng sứ thẩm mỹ có thể sẽ đem lại những hậu quả đáng tiếc.

Nếu bác sĩ thực hiện thiếu kinh nghiệm và kiến thức khoa học, chữa tủy hàng loạt các răng đang khỏe mạnh. Điều này tác động xấu đến cấu trúc răng và đưa đến những hệ quả xấu sau này. Ngoài ra, nếu thao tác không chuẩn xác, dễ dẫn đến tình trạng hở cổ chân răng, gây viêm nướu … kéo dài có thể khiến răng thật dần yếu đi, lung lay và thậm chí là mất răng.

Làm gì để có được hàm răng sứ đẹp hoàn hảo, an toàn?

Răng sứ thẩm mỹ nếu được thực hiện đúng quy trình, chất lượng sứ đảm bảo tiêu chuẩn, chăm sóc răng sứ đúng hướng dẫn của bác sĩ thì bạn sẽ có được hàm răng sứ đẹp hoàn hảo, đảm bảo chức năng ăn nhai và tồn tại lâu dài như hàm răng thật.

Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” khi làm răng sứ, bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn những bệnh viện răng hàm mặt hoặc trung tâm nha khoa uy tín, nơi bác sĩ thực hiện có tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm. Về chất liệu răng sứ phải tìm hiểu rõ nguồn gốc, chế độ bảo hành của loại răng sứ bạn dự định làm. Sau khi làm răng, bạn nên thăm khám định kỳ và chăm sóc răng đúng cách để gia tăng tuổi thọ của răng sứ.

Ngoài ra, bạn cần tỉnh táo trước những thông tin quảng cáo làm răng sứ giá rẻ tràn lan trên internet hiện nay.

Bác sĩ khám trên miệng, chụp phim CT Cone Beam kiểm tra và tìm hiểu mong muốn của bệnh nhân trước khi lên kế hoạch điều trị.

Bệnh viện RHM – PTTM kỹ thuật cao Worldwide tự hào là địa chỉ uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn làm răng sứ thẩm mỹ cũng như các dịch vụ nha khoa kỹ thuật cao khác. Bệnh viện sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng hệ thống phòng điều trị riêng biệt, an toàn, được Sở Y Tế TP HCM xếp hạng là bệnh viện an toàn trong mùa chống dịch Covid.

Bệnh viện Worldwide đầu tư đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại. Quy trình điều trị kỹ thuật số từ khâu chẩn đoán với máy CT Cone Beam Icat Vision – Phần mềm Smile Design, máy in 3D in răng tạm, máy lấy dấu kỹ thuật số 3 shape model 2020 và Labo đúc răng sứ tại ngay bệnh viện với kỹ thuật CAD/CAM sẽ nhanh chóng mang đến cho bạn một hàm răng sứ đẹp hoàn hảo, bền lâu. Thời gian thực hiện hoàn tất chỉ trong vòng 3 ngày.

Trong tháng 10 này, nhân dịp tháng dành cho phụ nữ, BV Worldwide sẽ áp dụng miễn phí thiết kế nụ cười cho khách hàng và áp dụng giá đặc biệt khi làm combo nguyên hàm với Răng sứ HT smile và Veneer sứ.

Liên hệ: BỆNH VIỆN RHM & PTTM KTC WORLDWIDE

Địa chỉ: 244A Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM