Hiệp hội Nha khoa Mỹ phản biện WHO về việc điều trị nha khoa trong mùa dịch Covid-19

Hiệp hội Nha khoa Mỹ phản biện WHO về việc điều trị nha khoa trong mùa dịch Covid-19

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA*) đã bày tỏ sự “bất đồng” mạnh mẽ với quan điểm của WHO về việc điều trị nha khoa trong mùa dịch Covid-19.

Bệnh nhân có thể điều trị nha khoa nếu được kiểm soát nhiễm khuẩn tốt

Gần đây, VTV đã đăng bài viết được dịch từ WHO khuyến cáo rằng người dân nên hủy lịch khám răng định kỳ và điều trị nha khoa không cấp thiết ở những nơi có ổ dịch. Tuy nhiên, ngay sau đó Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA*) đã bày tỏ sự “bất đồng” mạnh mẽ với quan điểm này của WHO. Chủ tịch ADA, bác sĩ Chad Gehani cho rằng: “Điều trị nha khoa luôn là cấp thiết, bởi các bệnh lý răng miệng có sự liên quan chặt chẽ đến bệnh toàn thân, bác sĩ nha khoa sẽ tiếp tục chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị bệnh răng miệng, kể cả trong lúc dịch bệnh hoành hành”.

* Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ – ADA – là đại diện chính thức cho tiếng nói của toàn bộ 163.000 BS Nha khoa hành nghề tại Hoa Kỳ. Hiệp hội 160 năm tuổi đời này là tổ chức đi đầu trong nghiên cứu khoa học với đầy đủ bằng chứng cho các kết luận về những vấn đề trong chăm sóc sức khỏe răng miệng.

hiệp hội nha khoa

Điều trị nha khoa luôn là cấp thiết, kể cả trong lúc dịch bệnh hoành hành.

Ở Hoa Kỳ, từ khi dịch Covid-19 bùng lên vào tháng 03/2020, ADA đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đưa ra hướng dẫn sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân tối ưu cho bác sĩ Nha khoa gồm: khẩu trang, kính mắt và kính ngăn giọt bắn. Hơn nữa, việc sử dụng các phương tiện như đê cao su và hệ thống hút áp lực mạnh sẽ giúp ngăn các mầm bệnh trong khoang miệng tiếp xúc với người điều trị. “Chúng tôi đã ghi nhận hàng triệu bệnh nhân được điều trị một cách an toàn ngay cả trong tâm dịch với đầy đủ các loại hình điều trị nha khoa. Miễn là tuân theo quy trình phòng ngừa chuẩn, không có lý do gì để trì hoãn điều trị nha khoa, thậm chí là với dịch bệnh xảy ra trên quy mô toàn cầu như Covid-19”. Bác sĩ Chad Gehani kết luận.

Vì hiện nay trên thế giới có nhiều ý kiến khác nhau về điều trị răng miệng, để tránh cho bệnh nhân hoang mang, bệnh viện Worldwide muốn làm rõ quy trình điều trị và kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện để bệnh nhân có thể tự tin khi quyết định điều trị. Tại bệnh viện Worldwide, chúng tôi luôn tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của Bộ Y Tế Viêt Nam và tham khảo các hướng dẫn của ADA để áp dụng tại bệnh viện.

Bệnh viện Worldwide thực hiện tốt kiểm soát nhiễm khuẩn

Bệnh viện Worldwide là bệnh viện Răng Hàm Mặt tư nhân đầu tiên được Bộ Y Tế công nhận đạt chuẩn, với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Thực hiện tốt kiểm soát nhiễm khuẩn, bệnh viện sẽ chỉ nhận những bệnh nhân không đi về từ vùng dịch bệnh và có sức khỏe tốt, trước khi vào bệnh viện, bệnh nhân được khai báo y tế, đo nhiệt độ, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, sau đó sẽ được phát khẩu trang. Cẩn thận sắp xếp lịch hẹn để hạn chể số lượng bệnh nhân đến bệnh viện cùng thời gian. Có xe riêng đưa đón bệnh nhân, tránh trường hợp bệnh nhân đi phương tiện công cộng. Sau mỗi lần đón bệnh, xe được sát khuẩn như ghế nha.

Quy trình khám rút gọn, hạn chế chờ đợi tối đa. Trong lúc chờ, bệnh nhân được sắp xếp ngồi cách nhau 1M. Các dụng cụ và vật tư tiêu hao chỉ xài 1 lần cho 1 bệnh nhân sau đó hủy bỏ, đối với các máy móc và các dụng cụ sử dụng lại, tất cả được ngâm rửa và hấp theo tiêu chuẩn tiệt khuẩn của bộ y tế.

hiệp hội nha khoa

Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn chặt chẽ tại Worldwide.

Bệnh viện có 25 phòng điều trị, chỉ 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng tiếp xúc với từng bệnh nhân tại 1 phòng điều trị riêng biệt cho bệnh nhân. Sau mỗi lần điều trị, máy móc, thiết bị y tế như ghế nha khoa, xe đựng dụng cụ, sàn nhà, bề mặt phòng điều trị được chùi rửa và sau đó khử khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn.

hiệp hội nha khoa

Toàn bộ nhân viên bệnh viện buộc phải thực hiện đúng quy trình kỹ thuật kiểm soát nhiễm khuẩn

Các phòng điều trị đều được thông khí kết hợp với xử lý chiếu đèn tia cực tím vào cuối ngày điều trị nhằm tiêu diệt các loại vi khuẩn, virus …. Cơ sở vật chất tiện nghi, trang thiết bị hiện đại, quy trình khép kín theo công nghệ kỹ thuật số giúp hoàn tất điều trị trong thời gian ngắn nhất.

hiệp hội nha khoa

Toàn bộ nhân viên bệnh viện thực hiện đúng kỹ thuật và đúng thời điểm khi rửa tay; tuân thủ đúng quy định về phương tiện phòng hộ cá nhân (áo, quần, mũ nón, khẩu trang, găng tay…) trong suốt quá trình điều trị.

Với cơ sở hạ tầng bao gồm 12 tầng, không gian rộng rãi, công nghệ mới nhất, 25 phòng điều trị RHM riêng biệt, 22 bác sĩ răng hàm mặt & 25 điều dưỡng, bệnh viện Worldwide tự tin sẽ đảm bảo được an toàn cho quy khách trong mùa dịch.

 

Bệnh nhân có thể tham khảo bài phản biện từ ADA: https://www.ada.org/en/press-room/news-releases/2020-archives/august/american-dental-association-dentistry-is-essential-health-care)

One thought on “Hiệp hội Nha khoa Mỹ phản biện WHO về việc điều trị nha khoa trong mùa dịch Covid-19

  1. Hung k Nguyen says:

    Tất cả những quy trình và cơ sở điều trị của benhvienworlwide vn. của Dr Do Đình Hùng đã đạc đúng hoặc hơn cả yêu cầu của ADA Hoa Kỳ nơi tôi đang điều trị cho bệnh nhân Mỹ
    Tôi nghĩ bệnh nhân VN rất an toàn khi được điều trị ở BENHVIENWORLWIDE.VN

Comments are closed.

iconzalochat