IMPLANT VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

Cấy ghép implant Nha khoa là giải pháp phục hình nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Implant là một trụ nhỏ làm bằng titanium được đặt vào xương hàm thông qua phẫu thuật để thay thế chân răng và nâng đỡ cho răng giả được gắn vào nhằm thực hiện chức năng ăn nhai và tái lập thẩm mỹ.

Cấy ghép implant Nha khoa có nhiều ưu điểm như không đau, không gây tổ nhại đến răng thật, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, dễ vệ sinh răng miệng, cải thiện phát âm, giúp có cảm giác như răng thật, thực hiện chức năng ăn nhai tốt và có tính thẩm mỹ cao.

IMPLANT MOT SO VAN DE LIEN QUAN
Chi phí và chất lượng của các loại implant trên thị trường hiện nay phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Cấy ghép và phục hình trên implant là kỹ thuật tương đối phức tạp cần bác sĩ có chuyên môn cao và các máy móc hỗ trợ hiện đại nên chi phí tương đối cao. Chi phí và chất lượng răng implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Một số yếu tố ảnh hưởng đế chi phí và chất lượng của cấy ghép và phục hình trên implant:

– Tình trạng vùng mất răng cần phục hình:

Một số trường hợp chưa thuận lợi để thực hiện cấy ghép implant, đòi hỏi thêm các quy trình phẫu thuật bổ sung trước hoặc trong khi cấy ghép để đảm bảo thẩm mỹ và có chức năng tốt, lâu dài hơn. Các phẫu thuật bổ sung này có thể là nâng xoang, ghép mô mềm, ghép xương hoặc một vài kỹ thuật hỗ trợ khác (chi phí thêm từ 2.000.000đ đến 20.000.000đ).

– Loại trụ implant được lựa chọn sử dụng:

Giá từ thấp đến cao (Từ 15.000.000đ/trụ đến 32.000.000đ/trụ):

 • Megagen Korea
 • Mis (Đức) – M4
 • Mis (Đức) – C1
 • SpiralTech USA Implant – Ultimate Implant Dentinum US
 • Implant Tekka France
 • Biohorizons US
 • Implant Nobel Biocare
 • Implant Straumann SLA Active Thụy Sĩ

– Loại healing cap được dùng:

Dùng cho Implant Hàn Quốc giá thấp hơn dùng cho Implant Âu, Mỹ (Từ 2.000.000đ đến 4.000.000đ/ răng)

– Loại abutment được dùng :

DùngchoImplant Korea giá thấp hơn Implant Âu, Mỹ (Từ 2.000.000đ đến 6.000.000đ/abutment)

– Loại phục hình răng trên implant

 • Mão răng sứ
 • Răng sứ kim loại Ni-Cr
 • Răng sứ kim loại Cr
 • Răng sứ kim loại Titan
 • Răng sứ Cercon HT
 • Răng sứ Zirconia (IvoclarVivadent)
 • Răng sứ Crystal Ultra
 • Răng sứ Nano Emax (IvoclarVivadent)
 • Răng sứ Lava – Ultimate (3M ESPE)
 • Răng sứ-kim loại quý (Vàng, Platin, Paladium…)

– Số lượng răng cần phục hình

– Các dịch vụ nha khoa đi kèm khi thực hiện implant

 • Vật liệu lấy dấu
 • Răng tạm
 • Labo thực hiện

– Dịch vụ hỗ trợ cấy implant không đau (gây mê): Từ 5.000.000đ đến 7.000.000đ

Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ cùng cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại cũng ảnh hưởng đến chi phí và chất lượng.

Răng trên implant có tốt không?

Hiện nay, cấy ghép răng implant được xem là giải pháp phục hình thẩm mỹ và hiệu quả chức năng ăn nhai tối ưu nhất. Tuy nhiên, tùy theo tình trạng và cơ địa của từng người mà hiệu quả của việc điều trị có thể khác nhau.

Làm implant có đau không?

Tuy cấy ghép implant là kỹ thuật tương đối phức tạp nhưng với thuốc tê tốt và kỹ thuật gây tê hiệu quả, việc cấy ghép implant không gây đau hay khó chịu. Sau khi hết thuốc tê bác sĩ có kê thêm đơn thuốc (kháng sinh, kháng viêm và thuốc giảm đau) hỗ trợ quá trình lành thương.

Một số trường hợp cần sử dụng tiền mê (dưới sự kiểm soát của bác sĩ gây mê hồi sức) giúp cho người được cắm implant thư giãn trong quá trình cấy ghép implant.Trong trường hợp cấy ghép nhiều trụ implant 1 lần hoặc cấy ghép toàn hàm có thể áp dụng gây mê toàn thân dưới sự kiểm soát của bác sĩ gây mê hồi sức.

Thời gian nào để làm mão răng tốt nhất sau khi đặt implant?

Để kết quả tốt và bền lâu, sau khi cấy implant thành công, nên chờ để vết thương lành hẳn và trụ implant tích hợp với xương hàm.Khi xương dần dần được tạo xung quanh trụ implant giúp implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm, lúc đósẽ tiến hành gắn mão răng sứ.Thời gian chờ có thể từ 4 – 6 tháng (đối với hàm trên), 3-4 tháng (đối với hàm dưới) hay hơn tùy cơ địa người được cấy implant. Trong thời gian chờ đợi này sẽ mang răng tạm.

Nếu người được cấy implant còn trẻ và thời gian mất răng đến khi làm implant dưới 6 tháng thì thời gian lành thương có thể chỉ dưới 3 tháng.Một số trường hợp với người có sức khỏe tốt và chất lượng xương tốt có thể thực hiện phục hình cố định tức thì ngay sau khi đặt implant.

Một số trường hợp mất răng lâu ngày và ở những người lớn tuổi hoặc người có chất lượng xương kém… có thể cần nâng xoang, ghép mô mềm, ghép xương hoặc một vài kỹ thuật hỗ trợ khi đặt Implant. Trường hợp xương hàm bị tiêu nhiều, xương không còn đủ khối lượng và chất lượng để thực hiện việc cấy ghép implant,cần ghép xương, bác sĩ có thể sử dụng xương tự thân, xương đồng loại hoặc xương nhân tạo để ghép vào xương hàm.

Thời gian để xương ghép có sự tích hợp với xương hàm là khoảng 3-6 hoặc cá biệt đến 8 tháng. Như vậy, trường hợp này, tổng thời gian chờ có thể lên đến gần một năm để implant có thể tích hợp hoàn toàn với xương hàm và duy trì chức năng ăn nhai bình thường.

Hiện nay, Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và cộng sự với hệ thống thiết bị hiện đại và bác sĩ chuyên sâu đã thực hiện cấy ghép Implant với tỉ lệ thành công đạt đến 99% và được bảo hành trọn đời với 1 số hệ thống Implant cao cấp như: Nobel, Straumann, Biohorizons.

Liên hệ: Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và cộng sự
Địa chỉ: Building 244 A Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM
Điện thoại: 08 39257526 – 08 39257527
Email: info@benhvienworldwide.vn
Website: benhvienworldwide.vn

Tham vấn chuyên môn: Ts. Bác sĩ Đỗ Đình Hùng

iconzalochat