Làm sao để hết mụn tuổi dậy thì

Vậy làm sao để hết mụn tuổi dậy thì xin mời bạn tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Độ tuổi với nhiều thay đổi trong cơ thể, nhất là sự thay đổi về nội tiết tố khiến làn da mất cân bằng và dễ dàng gặp phải tình trạng mụn tuổi dậy thì.

Ở giai đoạn này, nếu không chăm sóc da đúng cách cũng như có các giải pháp điều trị mụn kịp thời có thể khiến tình trạng trở nên tệ hơn như mụn viêm, mụn mủ kéo dài gây thâm đỏ và để lại sẹo xấu trên da.

làm sao hết mụn tuổi dậy thì

Da mụn tuổi dậy thì cần được quan tâm nhiều hơn

Da mặt là một trong những khu vực da nhạy cảm nhất trên cơ thể, do đó cần sự quan tâm và chế độ chăm sóc đặc biệt.

Ăn uống và lành mạnh: Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và các chất tốt cho da, cần hạn chế các loại thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ và chất kích thích như cafein.

Giữ sức khỏe tinh thần: Tinh thần thoải mái, không stress, căng thẳng cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp hết mụn tuổi dậy thì.

Sử dụng các sản phẩm dưỡng da phù hợp: Làn da tuổi dậy thì cũng cần được bảo vệ và bổ sung các dưỡng chất. Nhiều người nghĩ rằng da mặt tuổi mới lớn không cần phải chăm sóc hay dùng các sản phẩm dưỡng da, điều này hoàn toàn sai lầm. Thực tế, da mặt ở độ tuổi nào cũng cần được quan tâm và chăm sóc, da mụn tuổi dậy thì cần lưu ý dùng các sản phẩm như:

• Sử dụng kem chống nắng
  • Dùng sữa rửa mặt, tẩy trang làm sạch da
  • Cấp ẩm cho da
  • Dùng các sản phẩm cho da mụn theo chỉ dẫn của bác sĩ

hết mụn tuổi dậy thì

Gặp bác sĩ chuyên môn để hết mụn tuổi dậy thì

Làn da có sức khỏe và cần gặp bác sĩ để khám đúng bệnh. Bác sĩ chuyên môn sẽ kiểm tra chính xác tình trạng da, loại mụn và các vấn đề mà da đang gặp phải, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng làn da.

Nhiều người chủ quan và nghĩ rằng mụn dậy thì sẽ tự khỏi sau khi qua độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên mụn thì khỏi nhưng các biến chứng, di chứng mụn dậy thì để lại trên da như sẹo rỗ, thâm đỏ, thâm đen do mụn rất khó chữa và tốn kém nhiều chi phí. Do đó khi các tình trạng mụn dậy thì trên da có những biểu hiện như tấy đỏ, viêm, mụn diện rộng… nên đến gặp các bác sĩ da liễu để được thăm khám và đưa ra liệu trình phù hợp, kịp thời.

mụn tuổi dậy thì

Điều trị hết mụn tuổi dậy thì tại Bệnh viện Worldwide

Bệnh viện Worldwide cung cấp các dịch vụ da liễu, thẩm mỹ da chuẩn y khoa, đặc biệt là điều trị mụn. Khách hàng nên lựa chọn điều trị mụn tại Worldwide vì những lý do sau:

• Trực tiếp điều trị bởi Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh – chuyên khoa da liễu, thẩm mỹ da.
  • Phác đồ điều trị cá nhân hóa, phù hợp với tình trạng cá nhân của mỗi người.
  • Điều trị dứt điểm mụn chỉ từ một liệu trình.
  • Tối ưu thời gian và chi phí điều trị.
  • Hệ thống cơ sở vật chất và kỹ thuật áp dụng đã được Bộ Y Tế cấp phép và FDA Hoa Kỳ chứng nhận.

Giải quyết mụn dậy thì với bác sĩ chuyên khoa là phương pháp hữu hiệu và an toàn, phòng ngừa những biến chứng xấu để lại trên làn da. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được bác sĩ tư vấn miễn phí!

điều trị mụn uy tín