LÀM SAO ĐỂ LÀM TRẮNG RĂNG ĐÃ BỊ Ố VÀNG ?

Bài viết này đưa ra những nguyên nhân khiến răng ngả vàng – từ các loại thức ăn vặt có chứa đường cho đến việc hút thuốc. Trung Tâm Nha khoa Dr Hùng đề xuất cho bạn cách làm trắng răng với dịch vụ làm trắng răng bằng laser phù hợp cho tất mọi người lại tiết kiệm thời gian.

Hàm răng bị ố vàng có thể ngăn bạn sở hữu một nụ cười hoàn hảo. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc nguyên nhân tại sao răng của bạn trờ nên ố vàng?

Một khi đã hiểu hết các nguyên nhân, việc giữ cho răng trắng không tì vết cực kỳ đơn giản. Hãy tìm hiểu các nguyên nhân gây ố vàng cho răng để phòng tránh nhé.

Làm trắng răng bằng laser
Làm trắng răng bằng laser

Nguyên nhân nào gây ố vàng răng?

Theo thời gian, thức ăn và đồ uống có thể gây ra những mảng bám cho răng, tuy nhiên nguyên nhân trực tiếp nhất gây ố vàng răng là do men răng bị bào mòn. Men răng là lớp phủ cứng màu trắng bao bọc bề mặt răng. Bên dưới bề mặt đó là lớp ngà răng, có màu vàng nhạt.

Răng ngả vàng do mất men răng

Khi lớp bao phủ của men răng bắt đầu dần mất đi, lớp ngà răng bên dưới trở nên ngày càng rõ màu khiến răng bị ố vàng. Men răng của đa số người sẽ mòn dần theo tuổi tác, tuy nhiên axit từ thức ăn và đồ uống có thể làm bào mòn men răng sớm hơn và khiến răng ngả vàng.

Răng ngả vàng do thuốc lá

Các thói quen xấu như hút thuốc có ảnh hưởng khôn lường đến màu răng. Thuốc lá nói chung và thuốc lá sợi có nhựa thuốc lá và nicotine, sẽ làm ố màu răng và còn có thể gây ra mảng bám và vôi răng.

Mảng bám và vôi răng bám vào lợi và làm tổn thương những phần khác trong miệng, có nguy cơ gây mất răng và bệnh về lợi. Dấu hiệu dễ nhận thấy của vôi răng là mảng bám màu vàng hoặc nâu trên răng và lợi.

Răng ngả vàng do vết ố từ thức ăn

Những thức ăn và thức uống đậm màu có thể làm đổi màu bề mặt răng, bao gồm: Trà, cà phê, Coca-Cola, rượu đỏ, củ dền các loại quả màu sẫm như quả việt quất và quả mâm xôi đen

Làm trắng răng đã bị ố vàng?

Bạn có thể ngăn ngừa vàng răng bằng cách tránh các thức ăn vặt nhiều đường và thức uống nhiều axit như nước ngọt và rượu vang. Lượng axit có trong các thức ăn này gây mòn men răng, tuy nhiên uống sữa hoặc nước lọc sau khi ăn sẽ giúp vô hiệu hóa hiệu ứng này.

Một phương pháp ngăn ngừa răng ố vàng khác chính là hạn chế các món ăn vặt giữa các bữa chính. Làm như thế nước bọt mới có thể trung hòa axit trong miệng một cách tự nhiên.

Ai cũng mong muốn nụ cười của mình trở nên trắng sáng tự nhiên.
Ai cũng mong muốn nụ cười của mình trở nên trắng sáng tự nhiên.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa hoặc giải quyết răng ngả vàng là đánh răng 2 lần mỗi ngày với kem đánh răng tốt. Ngoài ra , với các công nghệ nha khoa phát triển như hiện nay, bạn có thể đến trung tâm nha khoa uy tín để sử dụng các phương pháp làm răng thẩm mỹ cao cấp: tấy trắng răng với laser không đau buốt, răng sứ hoặc veneer sứ thẩm mỹ để nụ cười hoàn hảo hơn.

Giờ khi đã biết những nguyên nhân gây vàng răng, việc giữ răng sạch sẽ trở nên dàng hơn rồi. Hãy nhớ chú ý những gì bạn đang ăn, từ bỏ những thói quen không tốt cho răng miệng và giữ nụ cười luôn trắng sáng và thơm tho nhé!

iconzalochat