LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẺ CHỊU ĐÁNH RĂNG? CÁCH LÀM TRẺ THÍCH ĐÁNH RĂNG HÀNG NGÀY

Bạn hãy cứ thử nghĩ mình là một đứa trẻ. Ngoài việc đến trường, các hoạt động vui chơi và thời gian cho gia đình, trẻ cần phải học làn thể nào để trẻ chịu đánh răng, có thể tự chăm sóc bản thân và những người khác theo một cách mới mỗi ngày.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẺ CHỊU ĐÁNH RĂNG?

Làm thế nào để trẻ chịu đánh răng?
Làm thế nào để trẻ chịu đánh răng?

Một trong những kỹ năng cần thiết cho trẻ cần thực hiện mỗi ngày là đánh răng và chăm sóc răng miệng. để giúp trẻ có thói quen chải răng 2 lần mỗi ngày trong vòng 2 phút không chỉ là một hành vi nhỏ, nhưng cùng với Nha Khoa Dr Hùng với một chút sáng tạo sẽ trở thành một bước tiến dài khi điều này trở thành thói quen chăm sóc răng miệng cho trẻ sau này.

Hãy xem qua các cách sau để tập thói quen cho bé thích thú khi chải răng nhé !

Hãy tạo 4 phút thích thú

Đừng giám sát bé như một kiểm soát viên và tính giờ 2 phút cho việc đánh răng 2 lần mỗi ngày của trẻ. Bạn hãy tìm hiểu thêm về những bài hát yêu thích của trẻ và có kèm điệu nhảy trong vòng 2 phút đó càng tốt. Những video hoặc phần mềm hướng dẫn đánh răng sẽ làm cho thời gian đánh răng nhanh chóng trôi qua.

Nha khoa Dr Hùng gợi ý các video nhạc sau đây:

“Kids Just Love to Brush” from Sesame Street
“Brush Your Teeth” from KidsTV123
“Toothbrushing Song” from EZTales
“Plants vs. Zombies & the ADA Present: Stop Zombie Mouth!”
“This Is the Way We Brush Our Teeth” from Little Baby Bum
“Brush and Floss” from the American Dental Association
“Healthy Teeth, Healthy Me: Brushy Brush PSA” from Sesame Street

2
Hoặc bạn có thể kể một câu chuyện hấp dẫn trong 2 phút với tất cả sự nhiệt tình, giọng nói thu hút của bạn. bất kì điều gì bạn làm, hãy sáng tạo và cho trẻ thấy răng thời gian đánh răng 2 phút luôn luôn là thời gian thú vị nhất.

Bắt đầu một thói quen và duy trì

Bạn nên nhắc nhở trẻ để trẻ không bỏ qua việc đánh răng sau một ngày dài hoặc trong thời gian nghỉ hè ,trong các kì nghỉ dài. Tập đánh răng theo thói quen lần thứ hai càng nhiều thì càng dễ để trẻ đánh răng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 2 phút.

3
Treo giải thưởng cho thói quen chải răng tốt

Điều gì là động lực của trẻ? Nếu nó là những cái miếng dán (sticker), bạn có thể làm một bảng để trẻ có thể dán vào mỗi lần trẻ đánh răng trong ngày. Nếu trẻ thích đọc sách truyện, hãy để trẻ chọn câu chuyện cho giờ đi ngủ. Có thể nó đơn giản chỉ có thể là đề nghị để thấy nụ cười khỏe mạnh của trẻ, và có thể nói “mẹ rất tự hào về con” và theo đó là một high five với trẻ.

Các nhân vật

Ai là nhân vật yêu thích nhất của trẻ? Nhiều chương trình hoặc sách thiều nhi có những câu chuyện hoặc nhân vật đánh răng hàng ngày. Hãy xem hoặc đọc chúng cùng với trẻ, vì vậy trong thời gian đánh răng cho trẻ bạn có thể lấy các nhân vật này để làm gương tốt cho trẻ.

Nha khoa Dr Hùng gơi ý một số Sách truyện đánh răng bạn có thể tham khảo và mua ở nhà sách:

– Nào, đánh răng nhé! (thuộc bộ sách Cùng chơi với bé)

– Chuyện những chiếc răng

– Chuột Típ không muốn chải răng

– Răng ai thế nhỉ? (thuộc bộ sách Úm ba la, nào cùng khám phá)

– Hàm răng của khủng long

Xây dựng một câu chuyện của 2 mẹ con

Không nhất thiết phải kiếm một câu chuyện hoặc nhân vật để có thể tạo động lực cho trẻ? Hãy xây dựng câu chuyện của riêng 2 mẹ con. Em bé của bạn có thể là một anh hùng khi đánh răng quét sạch những người xấu gây ra bệnh sâu răng. Mỗi trẻ là một cá thể khác biệt và mẹ là người hiểu con hơn cả, hãy xây dựng dựa trên những điều hứng thú nhất của trẻ.

4
Cho trẻ cùng mua sắm

Hãy để trẻ tự chọn bàn chải đánh răng và kem đánh răng cho trẻ. Chọn một trong những bàn chải có những nhân vật yêu thích của trẻ, để có thể tạo những khoảnh khắc vui vẻ khi đánh răng, và kem đánh răng có flo có nhiều màu sắc và hương vị để chọn lựa.

Thiết lập việc chải răng như một công việc gia đình

Trẻ sẽ học từ bạn, vì vậy hãy làm tấm gương tốt để trẻ noi theo. Cả gia đình đánh răng cùng nhau sẽ có nhiều điều thú vị hơn.

5

Mong qua bài viết này các gia đình sẽ rèn luyện cho bé trở nên thích thú khi đánh răng và sở hữu một hàm răng chắc khỏe.

Theo Dr. Phương Lan

Nguồn tham khảo: ADA
Mầm nhỏ : Chăm sóc răng miệng cho bé

iconzalochat