3 cách làm trắng răng sau khi niềng răng hiệu quả

“Làm trắng răng sau khi niềng răng như thế nào?” chính là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, nhất là khi vừa kết thúc quá trình niềng răng. Vì vậy, hãy cùng Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide tìm hiểu những bí quyết làm trắng răng sau khi niềng răng hiệu quả ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Sau khi đã sở hữu cấu trúc răng được điều chỉnh hoàn hảo, điều khách hàng chú trọng tiếp theo chính là việc cải thiện màu sắc răng sau khi niềng.

Vì sao cần làm trắng răng sau khi niềng răng?

Trong quá trình niềng răng xuyên suốt từ khoảng 2 năm cho đến thậm chí là 5 năm, có những nguyên nhân khiến răng trở nên xỉn màu. Do đó, việc làm trắng răng sau khi niềng răng sẽ giúp cho nụ cười đẹp trọn vẹn hơn về cấu trúc lẫn màu sắc.

Vệ sinh răng không kỹ càng

Khi bắt đầu quá trình chỉnh nha, mắc cài và dây cung sẽ được gắn xung quanh răng khiến việc vệ sinh răng miệng đòi hỏi sự chăm sóc phức tạp hơn bình thường.

Với những khí cụ gắn trên răng, việc vệ sinh những khu vực xung quanh mắc cài, kẽ răng sẽ khó khăn hơn, khó làm sạch thức ăn và mảng bám bằng cách đánh răng thông thường, mà cần có những dụng cụ hỗ trợ như chỉ nha khoa, máy tăm nước,…

Do đó, việc không vệ sinh, đánh răng kỹ càng sẽ khiến vi khuẩn tích tụ trên răng, mảng bám đọng lại lâu dần khiến răng xỉn màu, ố vàng.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng

Bên cạnh việc vệ sinh không kỹ càng, chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến màu sắc răng khi niềng răng. Việc sử dụng những loại thực phẩm đậm màu sẽ khiến mảng bám màu tích tụ trên răng mà không sớm vệ sinh, lâu ngày làm răng mất đi độ sáng tự nhiên.

Những cách làm trắng răng sau khi niềng răng hiệu quả:

Tuy nhiên, có nhiều cách để hỗ trợ để làm trắng răng sau khi niềng răng nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn đảm bảo được cấu trúc răng sau khi niềng mà khách hàng có thể tham khảo để có thể sở hữu một nụ cười hoàn thiện từ cấu trúc đến màu sắc.

1. Sử dụng các sản phẩm làm trắng răng chuyên dụng để làm trắng răng sau khi niềng răng

Sử dụng các sản phẩm làm trắng răng chuyên dụng như kem đánh trắng răng, bột trắng răng, miếng dán trắng răng là một cách làm trắng răng hiệu quả. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi sự kiện trì thực hiện để đạt được hiệu quả trắng răng dần theo mỗi ngày và cần phải chọn lựa sản phẩm chất lượng, được chứng nhận an toàn và hạn chế mài mòn men răng.

Làm trắng răng sau khi niềng răng với các sản phẩm chuyên dụng

2. Làm trắng răng sau khi niềng răng với phương pháp Tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là một phương pháp được chọn lựa nhiều để cải thiện màu sắc xỉn màu, ố vàng của răng sau khi niềng răng, với ưu điểm thực hiện nhanh chóng và chi phí hợp lý. Tuy vậy, đối với những tình trạng răng ố vàng quá mức, tẩy trắng răng sẽ không mang đến hiệu quả triệt để và cần phải tẩy trắng thường xuyên hoặc vài lần để đạt được màu sắc mong muốn.

Làm trắng răng sau khi niềng răng bằng tẩy trắng răng

3. Làm trắng răng sau khi niềng răng với phương pháp Dán sứ/Bọc sứ

Để đạt được hiệu quả làm trắng răng tối ưu và nhanh chóng nhất, dán sứ hoặc bọc sứ sẽ là sự lựa chọn lí tưởng. Khác với việc sử dụng các sản phẩm chuyên dụng lâu dài hoặc tẩy trắng răng có thể chưa đạt hiệu quả tối ưu, dán sứ/bọc sứ sẽ mang lại màu răng hoàn hảo như mong muốn chỉ trong từ 2-3 ngày. Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc bọc sứ/dán sứ hiện nay không cần phải mài răng quá nhiều mà vẫn giúp bảo tồn được răng thật tối đa.

Làm trắng răng sau khi niềng răng bằng bọc sứ, dán sứ

Mặc dù có nhiều biện pháp làm trắng răng sau khi khi niềng răng để chọn lựa, quý khách hàng đừng quên chọn lựa sản phẩm hoặc địa điểm điều trị uy tín để bảo vệ cho nụ cười được khỏe mạnh, dài lâu.

Với bề dày hơn 27 năm hoạt động cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm dẫn dắt bởi chuyên gia đầu ngành – Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Đình Hùng, đến nay, Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide đã điều trị hơn hàng ngàn ca dán sứ/bọc sứ cho các khách hàng trong nước và ngoài nước. Tại Bệnh viện Worldwide, khách hàng sẽ được điều trị với hệ thống trang thiết bị hàng đầu từ quốc tế cùng công nghệ Thiết kế nụ cười – Digital Smile Design với các dòng răng sứ chất lượng cao từ Đức với cam kết bảo hành chính hãng lên đến 15 năm.

Mọi chi tiết, quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ ngay với Bệnh viện Worldwide để được tư vấn!