Lấy tủy răng có đau không? Quy trình điều trị tủy răng chuẩn

Lấy tủy răng là chỉ định cần thiết trong trường hợp tủy răng đã viêm nhiễm cấp độ nặng, quy trình lấy tủy răng bao gồm việc loại bỏ hoàn toàn tủy chết, làm sạch ống tủy và trám bít với vật liệu chuyên dụng. Vậy lấy tủy răng có đau không? Hãy cùng chuyên gia giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé!

Lấy tủy răng là gì?

Lấy tủy răng (điều trị tủy răng) là thủ thuật nha khoa nhằm loại bỏ phần tủy viêm nhiễm, đây là bộ phận chứa nhiều dây thần kinh, mạch máu và giúp răng chắc khỏe. Do chứa nhiều dây thần kinh cảm giác nên khi tủy răng bị viêm, bệnh nhân sẽ trải qua cảm giác đau nhức không ngừng.

Trong hầu hết các trường hợp điều trị tủy răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy tủy sau khi bệnh nhân được gây tê cục bộ. Trước đây, khi nhắc đến lấy tủy răng, người ta thường nghĩ ngay đến cảm giác đau nhức và khó chịu. Tuy nhiên, với công nghệ điều trị hiện đại, quy trình lấy tủy răng đã nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Vậy lấy tủy răng có đau không? Quy trình lấy tủy răng thực hiện như thế nào?

Lấy tủy răng có đau không?

Lấy tủy răng có đau không? Quy trình lấy tủy răng có đau không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân, đây cũng là lý do khiến nhiều người chần chừ chưa dám lấy tủy vì sợ đau nhức. Vậy thực tế như thế nào? Điều trị tủy răng có đau hay không?

1. Trong quy trình điều trị

Có thể khẳng định, quy trình điều trị tủy răng ngày nay diễn ra hết sức nhẹ nhàng và nhanh chóng. Trước khi lấy tủy, bệnh nhân được gây tê tại vùng răng viêm nhiễm để hạn chế đau nhức, nếu sử dụng lượng thuốc tê vừa đủ và tay nghề bác sĩ giỏi, thời gian lấy tủy hoàn toàn không đau.

Trong suốt thời gian điều trị tủy, bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi tê cứng hàm do tác dụng của thuốc tê chứ không khó chịu hay đau nhức. Nếu tiêm thuốc tê không đủ, bạn có thể cảm thấy ê buốt, do đó hãy tìm ra nha khoa uy tín để hạn chế cảm giác khó chịu này.

2. Sau thời gian điều trị

Sau khi điều trị tủy có đau không? Răng sau khi lấy tủy đã được loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và tủy, vì vậy cảm giác ê buốt và đau nhức sẽ không còn. Sau khi lấy tủy khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ, bệnh nhân có thể thấy răng hơi ê do vật liệu trám răng còn mới.

lấy tủy răng có đau không

Sau khi điều trị tủy răng, nếu cảm thấy đau nhức hay sưng đau kéo dài, bạn nên liên hệ với nha khoa vì có thể quy trình lấy tủy răng chưa sạch hoặc quá trình điều trị đã tác động đến mô mềm, lúc này cần trở lại nha khoa kiểm tra để xử lý kịp thời.

Quy trình điều trị tủy răng

Điều trị tủy răng là chỉ định bắt buộc khi tủy răng đã bị viêm nhiễm nặng và không thể phục hồi. Sau khi lấy tủy, bệnh nhân sẽ không còn cảm giác đau nhức vì ổ viêm đã được loại bỏ. Tuy nhiên, tủy răng là nguồn nuôi dưỡng răng, giúp răng đứng chắc trên cung hàm, do đó điều trị tủy răng là phương án điều trị cuối cùng cho bệnh nhân mắc vấn đề răng miệng.

Quy trình lấy tủy răng có đau không? Được thực hiện như thế nào? Dưới đây là 5 bước cơ bản của quy trình điều trị tủy răng:

Bước 1. Thăm khám, chụp X-quang

Từ kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ xác định được mức độ viêm tủy, chiều dài ống tủy, từ đó lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Bước 2. Vệ sinh khoang miệng, gây tê

Trước khi lấy tủy, bệnh nhân được làm sạch khoang miệng để loại bỏ tác nhân gây nhiễm trùng, sau đó tiến hàng gây tê.

Bước 3. Đặt đế cao su

Đặt đế cao su là bước không thể thiếu trong quy trình điều trị tủy răng nhằm ngăn hóa chất điều trị tủy rơi vào đường tiêu hóa.

Bước 4. Tiến hành điều trị

Quy trình lấy tủy được thực hiện bằng cách mở một đường trên bề mặt răng thông đến ống tủy, sau đó sử dụng máy hút để đưa tủy răng ra ngoài.

Bước 5. Trám bít ống tủy

Sau khi loại bỏ hoàn toàn tủy răng, bác sĩ tiến hành tạo hình ống tủy và trám bít để lấp đầy buồng tủy.

Điều trị tủy răng ở đâu đảm bảo?

Bên cạnh thắc mắc: Lấy tủy răng có đau không, nhiều khách hàng khi tìm hiểu về chủ đề lấy tủy răng còn băn khoăn không biết điều trị tủy răng ở đâu hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ lấy tủy răng uy tín, hãy tham khảo quy trình điều trị tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide.

Lấy tủy răng có đau không nếu điều trị tại Worldwide? Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide cam kết mang đến một quy trình điều trị tủy răng không đau, an toàn và hiệu quả. Sau khi điều trị, bệnh nhân được theo dõi sức khỏe định kỳ để đảm tủy răng đã được loại bỏ hoàn toàn.

Bệnh viện Worldwide sử dụng máy hút tủy và hệ thống chụp X-quang hiện đại, đảm bảo quy trình điều trị an toàn, triệt để, ngăn ngừa tối đa biến chứng có thể xảy ra.

Lấy tủy răng có đau không? Thực tế, lấy tủy răng có đau không phụ thuộc chủ yếu vào kỹ thuật điều trị tại nha khoa, do đó lựa chọn nha khoa uy tín là cách duy nhất để bạn có được quy trình điều trị tủy răng không đau, an toàn và hiệu quả.

iconzalochat