Lấy tủy răng là gì?

Lấy tủy răng là một điều trị nha khoa thường gặp và được nhiều khách hàng quan tâm. Thế nhưng, lấy tủy răng là gì và vì sao cần phải lấy tủy răng? Hãy cùng Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Điều trị tủy răng là một hình thức điều trị cho các trường hợp liên quan đến viêm nhiễm tủy răng. Đây là tình trạng phần tủy răng bị vi khuẩn xâm nhập gây sâu răng và các bệnh lý khác của răng, từ đó làm suy yếu sức khỏe và cấu trúc răng miệng. 

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng viêm tủy răng?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng viêm tủy răng. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

  • Do vi khuẩn xâm nhập qua các lỗ sâu răng.
  • Do nhiễm hóa chất như thủy ngân, nhiễm chì.
  • Do các tác động vật lý như sang chấn, áp suất môi trường bị thay đổi.

Tuy nhiên, để biết được chính xác nhất nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm tủy răng, cần thăm khám và có chẩn đoán chính xác từ bác sĩ.

Ngoài ra, để hạn chế được tình trạng viêm tủy răng xảy ra, chúng ta cần bảo vệ và chăm sóc răng miệng kỹ càng bằng những điều cơ bản như vệ sinh răng đúng cách, thăm khám răng định kỳ 6 tháng/1 lần,…

Lấy tủy răng là gì?

Viêm tủy răng là một tình trạng không thể tự lành và tự điều trị. Do đó, cần sự can thiệp của các bác sĩ điều trị với phương pháp điều trị tủy răng.

Đây là quá trình được thực hiện để loại bỏ những phần bị viêm nhiễm, mô tủy răng chết bằng cách lấy sạch dịch tủy trên răng và hàn trám ống tủy để phục hồi.

Sau khi đã lấy được tủy răng, răng sẽ giảm thiểu và chấm dứt được các tình trạng đau buốt, viêm nhiễm thường gặp.

Vì sao phải lấy tủy răng?

Vì sao cần phải lấy tủy răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng?

Tủy răng là phần chứa nhiều vi khuẩn xâm nhập gây hại cho răng. Nếu không được sớm điều trị, tình trạng viêm tủy răng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn và sẽ lan rộng thành những ổ viêm lớn.

Một số triệu chứng ảnh hưởng mà viêm tủy răng gây ra:

  • Xảy ra những cơn đau răng thường xuyên.
  • Răng bị ê buốt khi ăn uống thực phẩm nóng, lạnh.
  • Đau buốt nặng lan đến tận đầu

Đồng thời, tình trạng viêm tủy răng để càng lâu thì sẽ càng gây khó khăn hơn trong việc điều trị.

Vì sao cần phải lấy tủy răng?

Lấy tủy răng có đau không?

Nhìn chung, quy trình lấy tủy thường không đau hoặc chỉ đau nhẹ. Trước khi bắt đầu điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bổ để xóa bỏ cảm giác đau đớn khi lấy tủy.

Đồng thời, quá trình lấy tủy cũng sẽ giảm thiểu gây đau và phục hồi nhanh chóng ngay sau khi điều trị.

Xem thêm: Nơi điều trị lấy tủy răng uy tín và chất lượng

Hy vọng với những thông tin trên, quý khách hàng có thể hiểu thêm về giải pháp điều trị tủy răng. Mọi thông tin chi tiết về đặt lịch hẹn thăm khám và điều trị, quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ ngay với Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide để được tư vấn!

iconzalochat