Mang thai có cắt mí được không?

Tiến sĩ Bác sĩ Lâm Ngọc Anh – Trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Worldwide cho biết: ”Khi mang thai. Chị em phụ nữ không nên thực hiện các phương pháp phẫu thuật xâm lấn.”. Để tìm hiểu chi tiết lý do vì sao mang thai có cắt mí được không thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.

Mang thai có cắt mí được không?

Theo các bác sĩ và chuyên gia, phẫu thuật cắt mí tuy là kỹ thuật thẩm mỹ đơn giản, không xâm lấn vào sâu bên trong cơ thể. Tuy vậy, phương pháp này vẫn hạn chế một số đối tượng thực hiện như: người bệnh về tim mạch, huyết áp cao, tiêu đường, và phụ nữ mang thai. Theo quy định, phụ nữ đang trong thai kỳ tuyệt đối không nên thực hiện phẫu thuật cắt mí.

Vì sao mẹ bầu không nên phẫu thuật cắt mí?

Khi mang thai, hầu hết các mẹ bầu đều hạn chế phẫu thuật thẩm mỹ nhằm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và thai nhi về sau. Trong đó, cắt mí cũng là một trong những kỹ thuật mà bạn cần tránh với những lý do sau đây:

Tác động của thuốc

Phẫu thuật cắt mí là kỹ thuật làm đẹp cần sử dụng thuốc gây tê để không có cảm giác khó chịu và đau đớn trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, bạn còn phải sử dụng thêm các loại thuốc như: kháng viêm, kháng khuẩn, giảm đau,… Đây đều là những loại thuốc ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

Những loại thuốc này không chỉ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé, mà thậm chí gây dị tật bẩm sinh, não bộ không phát triển bình thường. Do đó, bạn không nên thực hiện các phương pháp phẫu thuật trong giai đoạn này.

Cơ địa dễ tổn thương

Trong giai đoạn mang thai, cơ địa của người phụ nữ thường khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Sự rối loạn nội tiết tố có thể làm ảnh hưởng đến quá trình đông máu, tác động đến mạch máu và ảnh hưởng xấu đến quá trình phẫu thuật.

Hơn thế, cơ thể nhạy cảm cũng khiến cho tâm lý trở nên lo lắng sợ sệt, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Không đảm bảo điều kiện sức khỏe

Khi mang thai sẽ có sự thay đổi đột ngột về các hormone, nội tiết tố, khiến cho cơ thể bạn trở nên yếu dần đi. Trong khi phương pháp phẫu thuật cắt mí đòi hỏi bạn cần có thể trạng và sức khỏe tốt nhất để có thể hồi phục sau khi thực hiện.

Vì thế, điều kiện sức khỏe yếu trong quá trình mang thai cũng là một trong những lý do bạn không nên thực hiện cắt mí mắt.

Thẩm mỹ mắt, cắt mí hay bấm mí
Cắt mí và bấm mí đều cho kết quả mắt hai mí tự nhiên

Sau khi sinh bao lâu thì mẹ bầu được thực hiện cắt mí?

Các chị em phụ nữ thường cho rằng chỉ cần sinh con xong là có thể thực hiện phẫu thuật ngay. TUy nhiên, mang thai và sinh con cần rất nhiều năng lượng và cần một khoảng thời gian để nghỉ ngơi cũng như hồi phục sức khỏe.

Hơn thế, sau khi sinh, mẹ cần phải cho con bú, và em bé cùng cấn nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ mẹ. Do đó, sau khi sinh bạn vẫn chưa thể thực hiện cắt mí được.

Theo Tiến sĩ Bác sĩ Lâm Ngọc Anh, thời gian thích hợp nhất để thực hiện cắt mí sau khi sinh là khoảng 12 – 24 tháng. Khi đó cơ thể bạn đã đảm bảo được các điều kiện về sức khỏe, cùng như đảm bảo an toàn cho việc chăm sóc bé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc mang thai có cắt mí được không. Hy vọng, thông qua bài viết này chị em sẽ biết được khi nào mình nên và không nên thực hiện phẫu thuật cắt mí. Liên hệ trực tiếp đến Bệnh viện Thẩm mỹ Worldwide để được tư vấn chi tiết hơn.

iconzalochat