Máng thư giãn – giải pháp chống nghiến hiệu quả

Là một khí cụ nha khoa được sử dụng phổ biến trong việc giúp giải tỏa stress, máng thư giãn chống nghiến không gây mòn răng hay mỏi cơ và được thiết kế phù hợp với đặc điểm hàm răng mỗi người.

Nghiến răng là gì?

Nghiến răng là một hoạt động cận chức năng của hệ thống nhai. Hai hàm sẽ siết chặt răng tại chỗ hay vừa siết và vừa trượt qua lại trong vô thức. Nghiến răng có thể xuất hiện lúc thức hoặc lúc ngủ và đây là một tình trạng phổ biến hiện nay. Nghiến răng thường đi kèm stress, và do vậy, với thời đại hiện nay đầy lo âu trong công việc và cuộc sống gặp nhiều căng thẳng, nghiến răng vô tình trở nên nặng hơn.

Tác hại của việc nghiến răng đối với sức khỏe

Tác hại của nó là gây mòn răng dữ dội dẫn đến lộ ngà, ê buốt, mất thẩm mỹ và nặng hơn gây quá tải lực cho hệ thông cơ, khớp, ảnh hưởng khớp thái dương hàm.

Nghiến răng gây tàn phá là vậy nhưng nó cũng có cũng có mặt tốt của nó, đó là giúp cơ thể chúng ta giải tỏa stress sau những lúc căng thẳng. Khi chúng ta gặp stress, nhiều lúc chúng ta không thể đập phá đồ đạc hay la hét, mà chỉ có thể giải tỏa bằng nghiến răng thôi.

Làm gì để điều trị nghiến răng?

Để điều trị nghiến răng, chúng ta phải làm sao? Các bác sĩ sẽ làm cho các bạn một cái máng thư giãn, để giúp loại bỏ những tác hại của nghiến thôi, và sẽ giữ lại “mặt tốt của nó”, hay nói cách khác là cho hàm răng chúng ta nghiến trên cái máng đó để giải tỏa stress, mà lại không gây mòn răng hay mỏi cơ.

Đã bao giờ bạn thức dậy vào buổi sáng và thấy mỏi cơ hai bên má, ê ẩm cả hàm không xác định rõ vị trí hay đau vùng trước tai chưa? Đây chỉ là những triệu chứng điển hình, vẫn có những trường hợp nghiến răng và triệu chứng chỉ là răng mòn.

Nếu bạn có những triệu chứng này thì hãy đến ngay bác sĩ để thăm khám và điều trị về tình trạng nghiến răng. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn điều chỉnh tư thế miệng và hàm phù hợp đồng thời đưa ra các phương pháp điều trị giúp bạn nâng cao sức khỏe và chất lượng sống bạn nhé.

Tại Bệnh viện Worldwide, bạn sẽ được thăm khám và lên kế hoạch triều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại như máy chụp CT – Cone Beam giúp hỗ trợ bác sĩ nắm những thông tin chính xác hơn trong việc xác định nguyên nhân của tình trạng nghiến; Xưởng labo chế tác (Lab-in-House) sản xuất máng chống nghiến ngay tại bệnh viện giúp tiết kiêm thời gian tối đa.

Có thể nói, sử dụng máng chống nghiến bảo vệ hàm khi ngủ để bảo vệ hàm răng, tránh gây tổn thương giúp bạn giải tỏa stress. Trường hợp việc đeo máng chống nghiến răng khi ngủ khiến bạn cảm thấy khó chịu thì các bác sĩ Worldwide có thể sử dụng biện pháp chỉnh nha để sửa chữa những hư hỏng trên răng.

Để đặt lịch thăm khám và tư vấn, xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN RHM – PTTM KTC WORLDWIDE

Địa chỉ: 244A Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM

Website: https://benhvienworldwide.vn/

Hotline: 0825606468

 

iconzalochat