MẤT RĂNG TOÀN HÀM PHẢI LÀM SAO?

Tại Việt Nam, tình trạng mất nhiều răng và mất răng toàn bộ hàm trên, hàm dưới hoặc toàn bộ 2 hàm đặc biệt ở độ tuổi từ 50 đến 70 khá phổ biến. Nguyên nhân do bệnh lý về răng hoặc mô quanh răng không được điều trị đến nơi đến chốn. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của hệ tiêu hóa, tính thẩm mỹ cũng như chất lượng cuộc sống của khách hàng.

MẤT RĂNG TOÀN HÀM PHẢI LÀM SAO?

Để đi sâu vào giải đáp các khúc mắc trong quá trình tìm kiếm kỹ thuật phục hình tối ưu nhất cho vấn đề này, ĐT&TH đã có cuộc trò chuyện với Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Đình Hùng – Giám Đốc Bệnh viện PTTM – RHM Worldwide.

Thưa ông, thành tựu của ngành nha khoa tiên tiến đã đem đến những giải pháp tối ưu nào cho khách hàng mất răng toàn hàm?

Trong tình huống khi khách hàng bị mất răng toàn hàm, ngoài giải pháp kinh điển là làm một bộ hàm giả tháo lắp toàn bộ thì nền tảng tiến bộ của khoa học đã phát triển thành công kỹ thuật cấy ghép Implant All-on-4 hoặc All-on-6.

All-on-4 và All-on-6 là kỹ thuật phục hồi cố định toàn bộ các răng đã mất trên một hàm chỉ bằng 4 hoặc 6 trụ Implant. Điều này làm giảm số lượng trụ Implant không cần thiết, giảm chi phí cho khách hàng mà vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai, lẫn tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thấy rất nhiều trường hợp mất răng hàm trên và mang hàm tháo lắp lâu ngày dẫn đến tiêu xương trầm trọng, không còn đủ xương để đặt 4 hay 6 Implant thì giải pháp Implant gò má hay Zygoma Implant còn là một “cứu cánh” cho những khách hàng đã bị nhiều bác sĩ từ chối đặt Implant thông thường.

mất răng toàn hàm

Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Đình Hùng Giám đốc Bệnh viện PTTM – RHM Worldwide.

Nghe đến “cấy ghép” thì chắc hẳn rất nhiều khách hàng không tránh khỏi hoang mang, vậy quy trình này có thật sự chứa đựng những ám ảnh như tưởng tượng không thưa ông?

Tùy vào tình trạng mất răng ở mỗi khách hàng mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cấy ghép Implant All-on-4 hoặc All-on-6 hay zygoma cho phù hợp. Tại Bệnh viện Worldwide, khách hàng chỉ cần 4 lần gặp bác sĩ trong vòng 4 ngày là có ngay 1 hàm răng mới cố định như mong muốn.

Ngày đầu tiên, bác sĩ sẽ khám, tìm hiểu bệnh sử, lắng nghe những mong muốn của khách hàng sau đó tiến hành chụp phim CT Conebeam, chụp hình nghiên cứu trong miệng và ngoài mặt, lấy dấu kỹ thuật số bằng máy quét 3D 3Shap TRIOS 4. Tiếp đến, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị với sự hỗ trợ của phần mềm NobelClinician cho phép hình dung số lượng, vị trí các implant cần cấy ghép cũng như phương án, thời gian thực hiện phục hình. Đồng thời, khách hàng sẽ được thực hiện xét nghiệm máu, đo điện tim, đánh giá sức khỏe tổng quát để đảm bảo an toàn tối đa trong phẫu thuật.

Ngày thứ 2, đội ngũ bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật dưới tiền mê hoặc gây mê để khách hàng hoàn toàn thư giãn. Quá trình đặt implant được thực hiện một cách chính xác từng 0,1 mm để tránh các cấu trúc giải phẫu quan trọng trong xương hàm như dây thần kinh, mạch máu, xoang hàm… nhờ sự hướng dẫn của phần mềm định vị, máng hướng dẫn phẫu thuật và sự khéo léo của bác sĩ. Sau phẫu thuật, khách hàng hoàn toàn khỏe mạnh và được chăm sóc tại phòng lưu bệnh.

Ngày 3 và 4, khách hàng sẽ được thử, sau đó gắn răng tạm cố định và sẽ có lịch kiểm tra tái khám. Sau khoảng 6 – 12 tháng kể từ ngày phẫu thuật, khi các Implant đã vững ổn trong xương hàm, phục hình tạm sẽ được thay thế bằng phục hình sau cùng bằng sứ với chức năng và thẩm mỹ hoàn hảo.

mất răng toàn hàm

Phẫu thuật “không đau” dưới hỗ trợ tiền mê, gây mê đặt All on 4/ All on 6/ zygoma cho bệnh nhân mất răng toàn hàm.

Dưới góc nhìn của ông thì cần đòi hỏi quy chuẩn nào để đảm bảo chất lượng cấy ghép Implant?

Khi tiến hành cấy ghép Implant phải tuân thủ những quy chuẩn cực kỳ khắt khe và khoa học mới đảm bảo được chất lượng và kết quả cấy ghép Implant nha khoa. Tất cả đòi hỏi yêu cầu về bác sĩ, thiết bị, công nghệ, phòng mổ và phương pháp điều trị không đau với tiền mê, gây mê… Vì vậy, để tránh những hậu quả và biến chứng nghiêm trọng, khách hàng cần sáng suốt để lựa chọn một địa chỉ trồng răng Implant uy tín, với phương tiện kỹ thuật hiện đại và đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng có kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Khách hàng nên kỳ vọng như thế nào vào tỷ lệ thành công và chất lượng của cấy ghép Implant?

All-on-4, All-on-6 và zygoma Implant là các kỹ thuật được thực hiện thường xuyên và liên tục tại bệnh viện Worldwide. Chúng tôi tự hào là một trong những nơi thực hiện đầu tiên và nhiều nhất các kỹ thuật trên tại Việt Nam, với tỉ lệ thành công 99% trong nhiều năm qua.

mất răng toàn hàm

Tiến sĩ Kiều Tuân – Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) và phu nhân hài lòng với giải pháp Implant thay thế hàm răng đã mất.

Bệnh viện Worldwide không chỉ là nơi tích hợp các thành tựu vượt trội trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ mà còn thiết lập nên những giá trị chuyên môn tiên tiến để khách hàng sẽ cảm nhận sự khác biệt trong suốt quá trình điều trị. Các khách hàng đặc biệt là những người ở độ tuổi từ 50 tuổi trở lên vẫn có thể đạt được kết quả điều trị vượt kỳ vọng như an toàn, nhanh chóng, có răng mới cố định sau phẫu thuật 2 ngày, không đau, tính thẩm mỹ cao, chức năng nhai gần như răng thật chỉ sau 1 lần phẫu thuật.

Một điểm sáng khác được bệnh viện Worldwide triệt để phát huy giữa vòng xoáy dịch bệnh chính là sự thắt chặt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống dịch bệnh. Ngoài việc hạn chế tối lượng khách hàng đến điều trị hàng ngày, bệnh viện còn cung cấp xe đưa đón cho từng khách hàng có nhu cầu. Phòng điều trị và phòng lưu riêng biệt cho từng khách hàng sẽ được khử khuẩn, kiểm tra trước và sau sử dụng.

Xin cám ơn về những chia sẻ rất hữu ích của ông.

Bệnh viện PTTM – RHM KTC Worldwide

Địa chỉ: 244A Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM

Website: https://benhvienworldwide.vn/

Hotline: 0914 900 016

iconzalochat