Nhổ răng khôn không đau

Răng khôn là gì?

“Răng khôn” là cụm từ không còn xa lạ với bất cứ ai, nhưng để hiểu đúng về nó thì không phải ai cũng biết. 

Răng khôn nằm cuối cung hàm và là răng mọc sau cùng của bộ răng. Phần lớn mọi người đều có 4 răng khôn trong 4 góc hàm. Răng khôn thường bắt đầu nhú lên khỏi nướu trong độ tuổi từ 18-25. Vào thời điểm này thì 28 chiếc răng vĩnh viễn đã mọc lên đủ, cung răng không đủ khoảng dẫn đến hiện tượng răng khôn mọc kẹt gây đau nhức, khó chịu. 

Trong một số trường hợp, răng khôn mọc kẹt có thể không gây triệu chứng tức thời nhưng khó vệ sinh khiến tích tụ thức ăn và vi khuẩn gây sâu răng, viêm quanh thân răng răng, hôi miệng… Ngoài ra, việc mọc răng khôn có thể gây áp lực đẩy các răng trước lộn xộn và  làm tiêu chân răng kế cận.

Khi nào cần khám răng khôn?

 • Răng khôn cần được kiểm soát từ khi còn là mầm răng: Khi có đủ chỗ mọc, răng khôn sẽ mọc thẳng đúng vị trí, và bạn cũng không cần can thiệp nhổ. Tuy nhiên bạn cần tới khám và chụp phim X-rays để nha sĩ có thể xác định hướng mọc của răng và quyết định có cần thiết phải can thiệp.
 • Răng khôn cần được loại bỏ sớm khi bắt đầu mọc lệch: Khi phát hiện răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây trở ngại cho vệ sinh răng miệng hoặc không có tác dụng gì trong việc ăn nhai, thì việc nhổ những răng khôn này trước khi chưa xảy ra biến chứng là phương pháp tốt nhất.
 • Xử lý triệt để khi răng khôn đã có biến chứng gây đau nhức, sâu răng, khít hàm: Sau khi khám bác sĩ sẽ kê thuốc uống để giảm sưng đau trước khi thực hiện thủ thuật nhổ răng. 

Nhổ răng khôn không đau tại Bệnh viện World Wide

Quá trình nhổ răng khôn càng trở nên không đau, nhanh chóng tại Bệnh viện World Wide nhờ áp dụng máy móc, công nghệ hiện đại:

 • Máy CT conebeam: cho hình ảnh 3D giúp bác sĩ xác định rõ vị trí và hướng răng khôn để thực hiện thủ thuật chính xác.
 • Máy Peizotome dùng sóng siêu âm làm dãn dây chằng giúp hạn chế sang chấn khi nhổ
 • Công nghệ ghép màng PRF: phóng thích yếu tổ tang trưởng vào ổ răng, đẩy nhanh quá trình lành thương sau nhổ.

Ngoài ra, chúng tôi là một trong số ít trung tâm Nha khoa tại Việt Nam thực hiện được nhổ răng không đau dưới hỗ trợ của tiền mê (sedation).  Ở đó, sẽ có thêm bác sĩ gây mê hồi sức sử dụng các thuốc giảm đau và an thần giúp bạn hoàn toàn thoải mái trong quá trình nhổ răng. Kỹ thuật phức tạp này hiện chỉ có thể được thực hiện ở các cơ sở Răng Hàm Mặt lớn, có đầy đủ phương tiện và bác sỹ chuyên môn cao như bệnh viện World Wide

Quy trình nhổ răng khôn tại Bệnh viện World Wide 

Thường chỉ cần 2 lần hẹn là bạn có thể giải quyết vấn đề với răng khôn:

-Lần hẹn 1: Khám, tư vấn, chụp phim conebeam CT, xét nghiệm máu, phẫu thuật nhổ rang (trung bình 1h30 cho 4 răng khôn)

-Lần hẹn 2 (sau 1 tuần): Tái khám, cắt chỉ

Nhổ răng khôn tại Bệnh viện World Wide giúp bạn 

 • Hoàn toàn thư giãn và không đau
 • Mau lành thương
 • Không mất nhiều thời gian và không ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.
 • Chỉ cần uống thuốc một lần (nếu nhổ toàn bộ răng khôn trong 1 lần hẹn)
 • Nhìn chung, nhổ răng khôn mọc lệch, ngầm là thủ thuật xâm lấn khó, đòi hỏi bác sĩ nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao, do đó bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín với đầy đủ phương tiện để được chăm sóc và điều trị.


BS Nguyễn Thanh Vũ

 

Bảng Giá Dịch Vụ Phẫu Thuật Nhổ răng khôn

Nhổ răng thường 1.000.000 – 1.500.000 / 1 răng
Nhổ răng thường không sang chấn bằng máy Piezo 2.200.000 – 3.000.000 / 1 răng
Tiểu phẫu răng khôn, răng mọc ngầm bằng máy Piezo 3.000.000 – 6.000.000 / 1 răng

 

 

iconzalochat