Nhổ răng khôn không đau và những điều cần lưu ý

Những biến chứng khi nhổ răng khôn gây ra không phải là điều không thể xảy ra sau khi thực hiện nhổ răng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy đâu là những biến chứng do nhổ răng khôn gây ra, lý do là gì? Có cách nào để hạn chế các biến chứng khi nhổ răng khôn không? Cùng Bệnh viện Worldwide tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Vì sao phải nhổ răng khôn?

Biến chứng khi nhổ răng khôn mọc lệch

Răng khôn được biết đến là răng số 8 mọc lệch trên hàm, dẫn đến tình trạng các răng xô đẩy, xô lệch với nhau. Những lý do cần phải nhổ răng khôn thường bao gồm:

  • Răng khôn mọc gây tình trạng xô lệch, xô đẩy dẫn đến đau nhức răng, sưng nướu.
  • Gây hạn chế khả năng ăn nhai khi kéo dài, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống.
  • Dễ gây vi khuẩn, nhiễm trùng nướu do răng khôn mọc ở vùng sâu khó vệ sinh.
  • Gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh liên quan tới răng, đau đầu, sốt,…

Do đó, việc nhổ răng khôn là vô cùng cần thiết để chấm dứt tình trạng đau nhức, sưng tấy để bệnh nhưng quay trở lại cuộc sống bình thường, ăn uống khỏe mạnh.

2. Những biến chứng khi nhổ răng khôn gây ra?

Những biến chứng khi nhổ răng khôn gây ra

Trong quá trình điều trị, việc gặp phải các biến chứng khi nhổ răng khôn là điều thường xảy ra. Một số nguyên nhân thường là:

Nhiễm trùng

Đây là tình trạng xảy ra bởi nhiều lý do như bệnh nhân không tuân thủ chăm sóc đúng cách sau khi nhổ răng, bác sĩ thực hiện tay nghề kém, dụng cụ nhổ răng không được vô trùng kỹ càng.

Chảy máu kéo dài

Chảy máu sau khi nhổ răng không phải là tình trạng bất thường, nhưng nếu việc chảy máu kéo dài, đó là biến chứng nguy hiểm cần gặp bác sĩ ngay. Nguyên nhân có thể gây ra bởi kỹ thuật nhổ răng, công nghệ kém tiên tiến, bác sĩ tay nghề kém và nướu bị rạch quá sâu khi nhổ răng.

Sưng đau bất thường

Thông thường, sau khi nhổ răng khôn, không tránh khỏi tình trạng vùng nhổ răng sưng đau nhẹ. Tuy nhiên, nếu tình trạng sưng đau kéo dài không dứt và không thuyên giảm, đây chính là một dấu hiệu đáng quan ngại. Tình trạng này gây ra bởi kỹ thuật nhổ răng kém, những tác động kém chính xác và không khéo léo khi nhổ răng, chăm sóc sau khi nhổ răng không đúng cách.

Ngộ độc thuốc tê

Đây cũng là một trong những biến chứng khi nhổ răng khôn gây ra. Với quá trình nhổ răng khôn, việc gây tê là điều cần thiết. Tuy vậy, vẫn có trường hợp bị ngộ độc hay sốc thuốc tê xảy ra do bác sĩ điều trị kém chuyên môn, và đây được xem là biến chứng nguy hiểm nhất.

Bên cạnh những lý do chính, biến chứng khi nhổ răng khôn gây ra còn bao gồm như tổn thương dây thần kinh, viêm xương, gãy vỡ xương hàm,…Nhìn chung, tất cả những biến chứng khi nhổ răng khôn xuất hiện đều ảnh hưởng từ kỹ thuật nhổ răng, tay nghề bác sĩ, công nghệ thực hiện và việc chăm sóc sau khi nhổ răng.

3. Làm sao để hạn chế được những biến chứng khi nhổ răng khôn?

Có nhiều cách hiệu quả để hạn chế được những biến chứng khi nhổ răng khôn.

Chọn lựa địa điểm uy tín hạn chế biến chứng khi nhổ răng khôn

Một địa điểm điều trị nhổ răng khôn uy tín, có bác sĩ chuyên môn cao, am hiểu với tay nghề êm ái, dày dặn kinh nghiệm sẽ là yếu tố quyết định một ca nhổ răng khôn thành công hạn chế biến chứng.

Khi nhổ răng khôn, việc bác sĩ thực hiện có tay nghề kém với cơ sở vật chất không được vô trùng tốt sẽ dẫn đến nhiều biến chứng khôn lường sau khi nhổ răng, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát.

Chăm sóc răng đúng cách sau khi nhổ răng

Bên cạnh việc chọn lựa địa điểm uy tín, bệnh nhân cần tuân thủ những nguyên tắc sau khi nhổ răng theo hướng dẫn của bác sĩ để vùng nhổ răng mau phục hồi, không gây tổn thương và hạn chế biến chứng khi nhổ răng khôn xảy ra.

Nhổ răng với công nghệ nhổ răng không đau Piezotome

Nhổ răng khôn Piezotome hạn chế biến chứng khi nhổ răng khôn

 

Để tối ưu quá trình nhổ răng khôn và hạn chế được những biến chứng nguy hiểm khi nhổ răng, Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide đã ứng dụng công nghệ nhổ răng khôn không đau bằng sóng siêu âm Piezotome, không sang chấn, không xâm lấn, không rạch lợi, thời gian nhổ răng chỉ từ 15-30 phút, an toàn cho sức khỏe, bổ sung màng PRF giúp đẩy nhanh quá trình lành thương.

Nhổ răng khôn không đau để hạn chế biến chứng khi nhổ răng khôn

Ngoài ra, Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide có tiền đề hơn 27 năm hoạt động sở hữu hệ thống công nghệ kỹ thuật nhau luôn được cập nhật trên thế giới, dụng cụ đảm bảo vô trùng và cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao Hoa Kỳ, cam kết đem đến cho khách hàng trải nghiệm điều trị tốt nhất.

Đặt lịch ngay để được thăm khám và tư vấn nhổ răng miễn phí!

iconzalochat