Niềng răng bao nhiêu tiền? Bảng giá niềng răng mới nhất – 2022

Niềng răng bao nhiêu tiền là câu hỏi của nhiều người đặt ra khi muốn chuẩn bị đi niềng răng. Để biết được chi phí cụ thể thì còn phải dựa theo nhiều yếu tố khác nhau. Mọi người có thể liên hệ tới Bệnh viện WorldWide để được thăm khám và tư vấn chi phí phù hợp . 

Tại sao niềng răng lại có nhiều mức giá?

Những thắc mắc về niềng răng bao nhiêu tiền thì thực sự khó có được câu trả lời chính xác. Để biết được chi phí bao nhiêu, thì còn tùy thuộc vào cơ sở nha khoa, vật liệu niềng, tình trạng răng miệng của người đi niềng răng. 

Dưới đây là một vài những nhân tố có thể giúp bạn xác định cụ thể về việc niềng răng bao nhiêu tiền.

Phương pháp niềng răng

Với kỹ thuật hiện đại như ngày nay thì có rất nhiều phương pháp niềng khác nhau, nhằm giải quyết vấn đề thẩm mỹ và cải thiện tình trạng răng. Mỗi một phương pháp niềng sẽ có mức giá chênh lệch nhau. 

niềng răng bao nhiêu tiền

Chất lượng niềng răng

Tại các đơn vị nha khoa uy tín, có chất lượng cơ sở vật chất tốt, trang bị hiện đại thì mức giá để niềng sẽ cao hơn so với các đơn vị cơ sở không ổn định. Nhưng mọi người cũng không cần quá lo lắng, nhiều đơn vị uy tín còn hỗ trợ với các chính sách trả góp, phương thức thanh toán ưu đãi để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của mọi đối tượng khách hàng. 

Tình trạng răng

Tùy theo tình trạng răng hiện tại của từng khách hàng, sẽ phải có liệu trình điều trị khác nhau. Chỉ cần tìm đến đúng đơn vị nha khoa uy tín, chất lượng thì mọi người sẽ được kiểm tra, tư vấn phương pháp phù hợp và có lộ trình niềng răng cụ thể. 

Tóm lại mọi người không thể chỉ quan tâm rằng niềng răng bao nhiêu tiền, mà còn nên chú ý chọn lựa nơi niềng răng uy tín. Nơi có bác sĩ có kinh nghiệm, cơ sở chất lượng, thì chi phí mà bạn bỏ ra khi niềng răng mới xứng đáng.

niềng răng bao nhiêu tiền

Chi phí các loại (phương pháp) niềng răng hiện nay

Để tính toán cụ thể niềng răng bao nhiêu tiền, thì mọi người cũng nên tìm hiểu qua về các phương pháp niềng răng được ứng dụng phổ biến hiện nay. 

Niềng răng trong suốt Invisalign

Đây là phương pháp mới, xuất hiện trong vài năm gần đây, chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt làm theo khuôn răng của người đeo để giúp định hình răng với lực tác dụng đều nhau. Chất liệu làm từ nhựa y tế an toàn, chắc chắn, người dùng có thể tháo lắp để vệ sinh dễ dàng. 

Chi phí cho phương pháp này, ở mức đơn giản thì khoảng từ 35.000.000 VNĐ, còn ở mức độ khó hơn khi răng lệch nhiều thì khoảng từ  50.000.000 – 90.000.000 VNĐ. Niềng răng theo phương pháp này chi phí mặt bằng chung thì ổn định hơn, lại đảm bảo tính thẩm mỹ cao, hiệu quả rõ rệt. 

Niềng răng mắc cài kim loại

Loại mắc cài này có chi phí tương đối thấp. Phương pháp này sẽ sử dụng mắc cài kim loại, gắn với dây cung và tạo ra lực tác động giúp di chuyển răng về vị trí mong muốn. 

Phương pháp này có thể áp dụng với cả răng có mức chênh lệch trung bình hoặc mức lệch cao. Và chi phí cũng sẽ thay đổi theo tình trạng lệch của răng, nhưng đeo mắc cài kim loại thì sẽ khá vướng víu, không đảm bảo thẩm mỹ. 

Niềng răng mắc cài sứ

Đây là phiên bản nâng cấp hơn của mắc cài kim loại, được làm từ chất liệu trong suốt, hoặc có thể làm gần với màu tự nhiên của răng. Chi phí của mắc cài này mắc hơn so với mắc cài kim loại . 

So sánh với mắc cài kim loại thì chi phí mắc hơn, nhưng lại đảm bảo được thẩm mỹ và được đánh giá cao. Với trường hợp răng bị lệch mức trung bình thì giao động từ 40.000.000 – 43.000.000 VNĐ; lệch ở mức cao hơn thì chi phí khoảng từ 50.000.000 VND do mức độ khó khi đặt mắc cài.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp này sẽ tiến hành gắn mắc cài phía bên trong của răng, ngược lại so với các loại mắc cài sứ, mắc cài kim loại như hai loại phía trên. Do mắc cài phải gắn vào phía trong, kỹ thuật đòi hỏi cao nên chi phí sẽ cao hơn nhiều. Chi phí trung bình khoảng 85.000.000 VND, còn ở mức độ phức tạp hơn thì khoảng từ 105.000.000 VNĐ – 115.000.000 VNĐ. 

Niềng răng mặt trong tuy đảm bảo về tính thẩm mỹ, nhưng lại khó làm sạch hơn khi có mảng bám phía bên trong. Không chỉ vậy, mắc cài phía trong cũng sẽ dễ gây tổn thương ch lưỡi. 

Với mỗi phương pháp niềng răng khác nhau sẽ có chí khác nhau, nên không thể đánh giá được niềng răng là mắc hay rẻ. Nếu mọi người muốn biết rõ niềng răng bao nhiêu tiền thì hãy tìm ngay cho mình một đơn vị niềng răng uy tín để được thăm khám và tư vấn chi phí.

Chi phí niềng răng và các tình trạng răng

Để biết cụ thể niềng răng bao nhiêu tiền, thì dưới đây sẽ là các tình trạng răng. 

niềng răng bao nhiêu tiền

Răng hô, thưa

Với tình trạng răng hô, thưa thì chi phí niềng răng bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào tình trạng hô, thưa của người bệnh. Với răng hô thì chia hai trường hợp là hô hàm trên, hô cả hai hàm và hô cả hai hàm là tình trạng hô nặng hơn. Cấu trúc răng hô phức tạp, nhiều trường hợp còn mọc lệch, mọc thưa. Có nhiều trường hợp răng mọc thưa do thói quen vệ sinh xỉa răng hoặc là do mất răng. 

Để điều trị thì bác sĩ sẽ phải nhổ răng để tạo thêm khoảng trống và dịch chuyển răng về vị trí mong muốn, thẳng đều trên cung hàm. Với nhiều trường hợp thì phải có sự can thiệp của nhiều khí cụ chỉnh nha khác như lò xo, minivis…

Tùy theo tình trạng răng, bác sĩ sẽ kiến nghị phương pháp điều chỉnh phù hợp. Do đây là trường hợp thuộc mức độ khó cao, nên thời gian điều trị cũng sẽ lâu hơn, chi phí cũng theo đó mà tăng lên.  

Răng lệch khớp cắn, khớp cắn ngược & sâu

Đây là trường hợp không có sự đồng nhất giữa răng hàm trên và hàm dưới, có thể có các tình trạng như khớp cắn hở, cắn ngược hoặc cắn sâu… Ảnh hưởng tới thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của người bệnh. 

Hiện nay thì có nhiều phương pháp điều chỉnh lại răng lệch khớp cắn, và tùy theo mỗi trường hợp lệch nhẹ hay nghiêm trọng thì chi phí sẽ không giống nhau. Chỉnh nha răng lệch khớp niềng răng bao nhiêu tiền thì còn phải xem phương pháp nào được ứng dụng. 

Còn với trường hợp bị lệch khớp cắn mức độ nghiêm trọng, thì giải pháp phù hợp nhất chính là niềng răng mắc cài. Niềng răng mắc cài tạo ra lực siết mạnh hơn và đảm bảo tính ổn định, giảm thiểu sai khớp, phù hợp với răng có nhiều khuyết điểm.

Răng bị móm

Tình trạng này còn hay gọi là khớp cắn ngược, là một dạng sai khớp thường gặp. Răng phát triển ngược lại so với thông thường, phần răng hàm dưới sẽ phủ phía ngoài răng hàm trên. Nguyên nhân thì có thể do di truyền hoặc mức độ phát triển của xương hàm không đều nhau. 

Và niềng răng bao nhiêu tiền đối với trường hợp này thì còn tùy thuộc vào mức độ móm của răng, còn phải xem xương hàm của răng trên và răng dưới có độ ổn định ra sao. Với kỹ thuật chỉnh nha đa dạng như hiện nay thì mọi người sẽ được tư vấn phương pháp phù hợp nhất. 

Ngoài ra thì nếu phát hiện trẻ bị móm từ sớm và đưa đi điều trị, thì chi phí niềng răng sẽ thấp hơn so với chi phí của người lớn đi điều trị răng móm. 

Răng lệch hàm

Hàm lệch là trạng thái xương răng hàm trên và hàm dưới lệch nhau, làm mất cân xứng giữa hai hàm. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ, việc ăn nhai và phát âm chuẩn. Trường hợp răng lệch hàm rất đa dạng như:

  • Răng khôn mọc lệch và chèn các răng lân cận, làm xô lệch hàm răng. 
  • Xương hàm lệch trái, phải hoặc là xương hàm khớp thái dương bị lệch. 
  • Răng mọc trên cung hàm bị lệch và làm cho răng bị khấp khểnh. 
  • Xương hàm dưới, xương hàm trên phát triển quá mức làm xuất hiện khớp cắn ngược, cắn sau.

Để điều trị răng hàm lệch thì niềng răng bao nhiêu tiền? Điều này sẽ còn xem là răng của bệnh nhân thuộc trường hợp nào trong các trường hợp ở trên. Khi đó phương pháp ứng dụng sẽ khác nhau, chi phí cũng sẽ khác nhau. 

Ngoài ra thì tùy trường hợp, phải kết hợp thêm phẫu thuật điều chỉnh thì chi phí cũng sẽ có sự thay đổi. Chưa kể với các đối tượng điều trị khác nhau, chi phí cũng có sự chênh lệch nhất định.

Bảng giá chi tiết niềng răng bao nhiêu tiền?

Chất lượng dịch vụ niềng răng tại bệnh viện WorldWide cam kết sẽ làm mọi khách hàng hài lòng. Khách hàng nếu thắc mắc tại WorldWide niềng răng bao nhiêu tiền thì đây là bảng giá cho mọi người tham khảo. 

Stt Loại mắc cài Chi phí  Số lượng
1 Niềng răng bằng mắc cài kim loại 35.000.000 triệu đồng 2 hàm
2 Niềng răng bằng mắc cài kim loại tự khóa 60.000.000 – 65.000.000 triệu đồng 2 hàm
3 Niềng răng bằng mắc cài sứ 60.000.000 – 65.000.000 triệu đồng 2 hàm
4 Niềng răng bằng mắc cài sứ tự khóa 75.000.000 – 80.000.000 triệu đồng 2 hàm
5 Niềng răng bằng Invisalign 90.000.000 – 140.000.000 triệu đồng 2 hàm
6 Niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi 75.000.000 – 100.000.000  triệu đồng 2 hàm
7 Hàm duy trì kết quả chỉnh nha 1.500.000 triệu đồng 1 hàm

Với bảng giá này thì mọi người có thể ước tính trước được niềng răng bao nhiêu tiền, đồng thời sẽ chủ động hơn về tài chính. Khách hàng có thể liên hệ qua hotline Bệnh viện WorldWide để nhận tư vấn cụ thể và chính xác nhất nhé. 

LẮNG NGHE CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG KHI NIỀNG RĂNG TẠI WORLDWIDE:

( Chèn 1 clip trên youtue vào đây nhé_)

Các câu hỏi thường gặp về niềng răng

Dưới đây là các câu giải đáp về thắc mắc liên quan tới niềng răng bao nhiêu tiền. Mọi người có thể tham khảo để chủ động hơn trong việc tìm hiểu tới giải pháp niềng răng.

Niềng 4 răng cửa hết bao nhiêu tiền? 

Với những trường hợp 4 răng cửa bị lệch nhưng không biết phải niềng răng bao nhiêu tiền, thì đây là câu trả lời cho mọi người. Về con số cụ thể thì sẽ khó để đưa ra một cách chính xác, trước tiên phải xác định xem 4 răng cửa này là hàm trên hay hàm dưới, bị gặp phải tình trạng khớp cắn ngược hay là bị hô. 

Trường hợp 4 răng cửa bị hô thì sẽ khá phức tạp,  tốn nhiều thời gian và chi phí hơn. Còn khi 4 răng cửa bị móm thì không thể chỉ điều trị riêng 4 răng cửa đơn giản như vậy được. Chì có trường hợp răng bị thụt vào so với các răng khác thì sẽ điều chỉnh dễ hơn. Tùy theo phương pháp niềng răng mắc cài buộc chun hoặc loại tự động, cũng như là chất liệu mắc cài thì chi phí sẽ có sự chênh lệch.

Niềng răng 1 hàm dưới bao nhiêu tiền?

Chi phí cụ thể để niềng một hàm dưới thì cũng như khi niềng hai hàm, phải phụ thuộc vào phương pháp niềng răng, độ tuổi, dịch vụ niềng có uy tín hay không. Thông thường thì chi phí niềng 1 hàm sẽ khoảng ⅔ giá niềng hai hàm răng. 

Niềng răng trả góp có được không?

Niềng răng trả góp là một trong những phương thức thanh toán vô cùng ưu đãi khi niềng răng. Hiện tại nha khoa WorldWide cũng áp dụng và hỗ trợ khách hàng với phương thức thanh toán này, lãi suất ưu đãi 0%. Chương trình áp dụng cho mọi đối tượng khách hàng, chỉ cần thanh toán trước khoảng 50%, số còn lại thanh toán theo thời gian trong hợp đồng. 

Bệnh viện WorldWide phục vụ mọi đối tượng khách hàng, cam kết mang lại nụ cười tự tin cho mọi người. Vui lòng liên hệ tới WorldWide qua các phương thức liên hệ sau:

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT – PHẪU THUẬT THẨM MỸ WORLDWIDE.

Địa chỉ: 244A Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM

HOTLINE: 092 838 7989

EMAIL LIÊN HỆ: info@benhvienworldwide.vn

Fanpage: Bệnh viện thẩm mỹ Worldwide

Xem thêm:

iconzalochat