Các phương pháp nâng mũi, phân loại và so sánh 3 loại nâng mũi

Có nhiều phương pháp nâng mũi nhưng về cơ bản được chia thành các loại như sau:

Nâng mũi là giải pháp được nhiều chị em lựa chọn khi không may sở hữu một chiếc mũi kém xinh, thấp, tẹt, nhiều khuyết điểm… Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ hết về các loại nâng mũi. Sau đây là các phương pháp nâng mũi, phân loại và so sánh; hãy cùng Bệnh viện Worldwide tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Có nhiều phương pháp nâng mũi nhưng về cơ bản được chia thành các loại như sau:

1. Phương pháp nâng mũi không phẫu thuật

Nâng mũi không phẫu thuật bao gồm nâng mũi bằng tiêm filler hoặc nâng mũi bằng chỉ. Đây là những giải pháp giúp khách hàng sở hữu một chiếc mũi thon gọn, cao mà không cần can thiệp dao kéo. 

Tuy nhiên phương pháp này cũng có những ưu, nhược điểm nhất định:

  • Ưu điểm: Thời gian thực hiện nhanh chóng, chi phí thấp, hiệu quả nhanh. Tạo hình dáng mũi đẹp tự nhiên, không phải can thiệp dao kéo, không sưng đau, không cần nghỉ dưỡng.
  • Nhược điểm: các phương pháp như tiêm filler hoặc nâng mũi chỉ không can thiệp sâu nên không khắc phục được hết các khuyết điểm của mũi. Thời gian duy trì dáng mũi ngắn. Một số đối tượng khách hàng không tương thích với chất liệu sử dụng có thể gây biến chứng nguy hiểm.

can thiệp thẩm mỹ mũi

2. Nâng mũi phẫu thuật 

Khác với nâng mũi không phẫu thuật, phương pháp nâng mũi phẫu thuật sử dụng đến dao kéo, các Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành bóc tách khoang mũi để đưa chất liệu độn vào bên trong nhằm định hình lại dáng mũi giúp cho mũi được thon gọn, cao và đẹp hơn.

Hiện nay có các loại nâng mũi phẫu thuật sau:

Nâng mũi sụn tự thân

Nâng mũi sụn tự thân là phương pháp chỉnh hình dáng mũi bằng chất liệu sụn được lấy ra từ các bộ phận khác trên cơ thể của chính người được phẫu thuật. Các loại sụn tự thân thường được sử dụng gồm:

  • Sụn vành tai: được lấy từ vành tai sau với tính chất mềm, dẻo và có độ đàn hồi tốt. Sụn vành tai thường được dùng để bọc đầu mũi, hạn chế những biến chứng xấu có thể xảy ra trong nâng mũi.
  • Sụn vách ngăn: nằm ở giữ vách ngăn của mũi, sụn vách ngăn khá mềm và thường dùng để chỉnh hình lại trụ mũi.
  • Sụn sườn: thường được lấy từ khung sườn số 6-7-8 bên phải, nơi không ảnh hưởng đến chức năng cơ thể. Sụn sườn có độ cứng vừa phải thường sử dụng để nâng cao phần sóng mũi.

Ưu điểm: có tính an toàn và độ tương thích cao. Bên cạnh đó, sử dụng sụn tự thân còn dễ dàng nâng cao sống mũi hoặc tái tạo lại toàn bộ dáng mũi. Những ai có cơ địa kích ứng với chất liệu thì sụn tự thân cũng là giải pháp thích hợp. 

Nhược điểm: Chỉ phù hợp với những ai có dáng mũi ít khuyết điểm. Phải lấy sụn ở nhiều vị trí, mất thời gian, khôi phục sẽ hạn chế hơn.

Nâng mũi sụn sinh học

Nâng mũi sụn sinh học sử dụng 100% chất liệu sụn sinh học để định hình, nâng cao dáng mũi.

  • Ưu điểm: Sụn sinh học với độ mềm dẻo, nhẵn nhụi, có tính định hình cao; mang đến cho khách hàng một dáng mũi cao, thon, mềm mại, tự nhiên và phù hợp với gương mặt.
  • Nhược điểm: Chỉ thích hợp với những ai có form mũi ít khuyết điểm như phần đầu mũi và cánh mũi thon gọn nhưng bị thiếu độ cao.

phương pháp nâng mũi sụn sinh học và sụn tự thân

Nâng mũi kết hợp sụn tự thân và sụn sinh học

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi sử dụng nâng sụn tự thân kết hợp sụn sinh học. Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc giúp chỉnh hình toàn diện cấu trúc mũi. 

  • Ưu điểm: khắc phục hết các khuyết điểm mũi thấp, tẹt, đầu mũi thô, cánh mũi to, mũi gồ, hếch… Tái tạo dáng mũi chuẩn đẹp, thanh tú, tự nhiên hài hòa gương mặt. 
  • Nhược điểm: Chi phí đắt hơn, cần nhiều thời gian để thực hiện và hồi phục.

3. Phương pháp nâng mũi nào được ưa chuộng nhất

So với các phương pháp nâng mũi kể trên thì có lẽ nâng mũi cấu trúc Surgi Form tại Bệnh viện thẩm mỹ Worldwide là kĩ thuật đỉnh cao của thẩm mỹ nâng mũi hiện đại và được ưa chuộng nhất. Sụn sinh học Surgi Form sản xuất tại Mỹ, được làm 100% từ ePTFE có độ tương thích cao với cơ thể lên tới 98%. 

Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ kết hợp sử dụng sụn tự thân (sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn) và sụn sinh học Surgi Form để tạo dáng mũi cao tự nhiên, đầu mũi chữ A, lỗ mũi hạt chanh đều đặn. Đây là điểm khác biệt mà các phương pháp nâng mũi khác không thể thực hiện được.

Với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, Bệnh viện Worldwide sẽ là địa chỉ thẩm mỹ nâng mũi uy tín cho khách hàng lựa chọn.

iconzalochat